Ngày 21/4 là ngày gì? Ai mê tri thức không thể không biết dịp này

Ngày 21/4 là ngày gì? Ngày 21/4 được tổ chức là Ngày Sách Việt Nam, một ngày để tôn vinh việc đọc sách và quảng bá văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày này thường được các tổ chức, thư viện, và cộng đồng văn hóa tổ chức các hoạt động nhằm khuyến khích việc đọc sách và tăng cường ý thức về giá trị của việc đọc trong xã hội.

1. Ngày 21/4 là ngày gì?

Ngày 21/4 là ngày gì? Theo như quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/04 hàng năm được quy định là Ngày Sách Việt Nam. Sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Trong sách chứa đựng nhiều khía cạnh, kiến thức và thông tin bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày 21/4 là ngày gì? Ai mê tri thức không thể không biết dịp này

Ngày 21/4 là ngày gì? Đáp án là Ngày Sách Việt Nam khuyến khích toàn thể mọi người cùng nhau đọc sách

Đã từ rất lâu, văn hóa đọc sách được xem trọng cũng như ủng hộ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ những chương trình giảng dạy tại trường lớp cho đến ngoài xã hội, việc đọc sách vẫn luôn được mọi người khuyến khích. Để có thể nuôi dưỡng được tình yêu đọc sách không hề khó, mỗi người cần dành thời gian và tập thói quen mỗi ngày. Trong nhiều khía cạnh khác nhau, sách sẽ giúp mang đến nhiều điều mới mẻ và những trải nghiệm đặc biệt cho các độc giả.

2. Ngày 21/4 là ngày gì? Lịch sử ra đời của ngày 21/4 như thế nào?

Sau khi biết được ngày 21/4 là ngày gì, vậy lịch sử ra đời của ngày này như thế nào. Dựa theo quyết đinh số 284/QĐ-TTg đã được ký vào ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức lựa chọn ngày 21/4 hàng năm trở thành Ngày Sách Việt Nam. Nhận thấy được sự quan trọng của sách, ngày 21/4 được ra đời với mục đích khuyến khích mọi người cùng nhau phát triển và giữ gìn văn hóa đọc sách.

Đối với những bạn yêu sách, đây được xem là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng, giúp tôn vinh cũng như đề cao những giá trị của dân tộc. Vào ngày này hàng năm, mọi người thường cùng nhau tụ tập, gặp gỡ tác giả cũng như giao lưu với các bạn đọc và sưu tầm những quyển sách mới.

>>> Xem thêm: Quy Cách Là Gì? Cách Xác Định Quy Cách Hàng Hóa Doanh Nghiệp Nên Biết

3. Ý nghĩa của ngày 21/4 – Ngày sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam 21/4 là một sự kiện văn hóa với mục đích nâng cao tinh thần đọc sách của người dân. Hơn nữa, đây còn là dịp góp phần xây dựng nên một nền văn hóa Việt Nam phát triển và tiên tiến theo từng ngày. Ngoài ra, ngày 21/4 còn được biết đến là ngày kỷ niệm sự kiện ra đời của cuốn sách “Đường Kách Mệnh” – một tác phẩm kinh điển của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là quyển sách đầu tiên được sản xuất bởi những người thợ in của Việt Nam.

Ngày 21/4 là ngày gì? Ai mê tri thức không thể không biết dịp này

Ngày sách Việt Nam nhằm nâng cao tinh thần đọc sách của người dân Việt Nam

Xem thêm các ngày đặc biệt khác trong năm

Bí ẩn các ngày có trong tháng 4

1/4 là ngày gì

2/4 là ngày gì

3/4 là ngày gì

4/4 là ngày gì

5/4 là ngày gì

6/4 là ngày gì

7/4 là ngày gì

8/4 là ngày gì

9/4 là ngày gì

10/4 là ngày gì

11/4 là ngày gì

12/4 là ngày gì

13/4 là ngày gì

14/4 là ngày gì

15/4 là ngày gì

16/4 là ngày gì

17/4 là ngày gì

18/4 là ngày gì

19/4 là ngày gì

20/4 là ngày gì

21/4 là ngày gì

22/4 là ngày gì

23/4 là ngày gì

24/4 là ngày gì

25/4 là ngày gì

26/4 là ngày gì

27/4 là ngày gì

28/4 là ngày gì

29/4 là ngày gì

30/4 là ngày gì

4. Những hoạt động phổ biến trong ngày 21/4 là gì?

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu ngày 21/4 là ngày gì, lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày nào như thế nào. Vậy có những hoạt động phổ biến và thú vị nào được diễn ra trong ngày này hàng năm? Vào Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau để hưởng ứng ngày lễ quan trọng.

4.1. Tổ chức ngày hội đọc sách

Khi đến với ngày hội đọc sách, bạn sẽ được đọc sách miễn phí tại các địa điểm trưng bày hoặc sẽ được giảm giá nếu mua sách. Ngoài ra, còn có cả những hoạt động tặng sách vô cùng ý nghĩa trong ngày này. Để giúp thu hút độc giả cũng như lan tỏa tinh thần đọc sách đến nhiều người, những hiệu sách sẽ kết hợp cùng những tác giả nổi tiếng khác nhau tổ chức ngày lễ. Thông thường, ngày hội đọc sách sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố.

Ngày 21/4 là ngày gì? Ai mê tri thức không thể không biết dịp này

Tổ chức ngày hội đọc sách vào ngày 21/4

4.2. Ra mắt sách mới

Có thể thấy rằng, không có dịp nào thích hợp và phù hợp hơn là lựa chọn ngày 21/4 để ra những những quyển sách mới. Do đó, bên cạnh hoạt động đọc sách hay mua bán hay tặng sách, những tác giả cũng được chọn Ngày Sách Việt Nam 21/4 để cho ra mắt các đầu sách mới đã ấp ủ từ lâu của mình.

Những người yêu sách và có niềm đam mê đọc sách khi đến với ngày hội này luôn mong muốn tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều nguồn tri thức mới. Vì thế, các cuốn sách mới thì thường được nhiều bạn đọc tìm mua.

>>> Xem thêm: Mùng 3 tháng 3 là ngày gì theo âm lịch? Nhiều người chưa biết tên khác của lễ này

4.3. Tri ân đến các tác giả và những nhà viết sách nổi tiếng

Không chỉ là ngày tổ chức hội sách thông thường, Ngày Sách Việt Nam còn chính là dịp để chúng ta có thể gửi lời tri ân đến những tác giả và các nhà viết sách nổi tiếng. Đây là hoạt động giúp tạo ra cơ hội để đọc giả và những nhà viết sách có thể giao lưu, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Ngoài ra, đọc giả còn có thể tiếp thêm nguồn cảm hứng cho các tác giả sáng tạo cũng như cho ra đời thêm nhiều cuốn sách ý nghĩa hơn.

4.4. Tổ chức hoạt động quyên góp sách gửi đến các vùng khó khăn

Tại Việt Nam, có rất nhiều bạn nhỏ ở những khu vực vùng sâu vùng xa khó khăn chưa có điều kiện tiếp xúc và đọc sách cũng như hình thành nên thói quen đọc sách. Vì thế, đã có rất nhiều đơn vị, trường học lựa chọn ngày 21/4 trở thành dịp để quyên góp sách, giúp mang tri thức đến mọi miền của Tổ quốc. Điều này cũng giúp thúc đẩy văn hóa đọc sách lan rộng trong toàn cộng đồng.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, top cv mẫu đẹp cho mọi ngành nghề

Chắc hẳn bây giờ bạn đã có thể biết được ngày 21/4 là ngày gì. Đây là ngày mang ý nghĩa đặc biệt với mong muốn thúc đẩy và lan rộng văn hóa đọc sách trong cộng đồng. Hãy nâng niu và trân trọng những cuốn sách, bởi sách là cánh cửa dẫn lối ta đến với những chân trời mới, mở ra những kiến thức và kỹ năng mới. Từ đó, mỗi người có thể hoàn thiện bản thân và trở thành một người có ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *