Vi Thần là ai? Chân dung người đàn ông khiến Đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ

Vi Thần là ai? Chân dung người đàn ông khiến Đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ

Vi Thần là cái tên mà bất kì sinh viên nào tại Bắc Đại – Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc cũng biết. Vậy Vi Thần là ai mà khiến cả Đại học Harvard phá bỏ mọi thông lệ trước đây để mời nhập học? Cùng khám phá profile cực khủng của anh chàng thiên tài này.

1. Vi Thần là ai? Tiểu sử về Vi Thần

Năm 2021, đất nước tỷ dân như bùng nổ với thông tin về một thiên tài toán học được lan truyền rộng rãi với tên gọi là Vi Thần. Thế nhưng từ trước đó, chàng trai này đã được biết đến với nhiều thành tích “khủng” trong lĩnh vực Toán học. Vậy Vi Thần là ai? Vi Thần có tên thật là Vi Đông Dịch, hiện đang là giáo sư trẻ tuổi nhất của Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vi Thần là ai? Chân dung người đàn ông khiến Đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ

Tìm hiểu câu hỏi Vi Thần là ai, ta biết được ông là nhà toán học đại tài người Trung Quốc

Vi Thần sinh năm 1991 trong một gia đình trí thức cao, đặc biệt là về Toán học tại tỉnh Sơn Đông. Anh có bố mẹ đều là giáo sư giảng dạy tại các trường Đại học lớn. Trong đó, trường Đại học mà bố Vi Thần giảng dạy còn nằm trong dự án 985 của chính phủ Trung Quốc. (Việt Báo, Thiên tài toán học khiến cư dân mạng Trung Quốc từng dậy sóng là ai?, 12/03/2023).

Bố anh cũng được biết đến là Chủ tịch của Hội Toán học tỉnh Sơn Đông. Điều này giúp Vi Thần được tiếp xúc và bộc lộ năng khiếu, đam mê với những con số từ rất sớm. Chàng trai cũng nhanh chóng thể hiện được khả năng và vượt xa so với bạn bè cùng trang lứa.

Xem thêm: Phật Bản Mệnh Tuổi Thìn Là Ai? Luôn Ghi Nhớ Để Tài Vận Hanh Thông

2. Vi Thần tài giỏi đến mức nào?

Ngoài việc tìm hiểu Vi Thần là ai thì tài năng của Vi Thần cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy vị giáo sư Toán học trẻ tuổi này tài giỏi đến đâu mà từng khiến Đại học Harvard phá bỏ thông lệ, “trải thảm đỏ” để chiêu mộ?

2.1. “Thiên tài toán học” của đất nước tỷ dân

Có cơ hội tiếp xúc với toán học từ nhỏ nên Vi Thần sớm thể hiện được sự đam mê với lĩnh vực này. Theo lời kể của nhiều người thì từ khi còn nhỏ, khi bạn bè cùng trang lứa vẫn đang vui đùa thì anh đã nghiên cứu những cuốn sách dày đến hàng nghìn trang giấy về Toán học của bố mình.

Và đến năm 12 tuổi, sau khi gặp thầy Trương Vĩnh Hoa – người đã dìu dắt nhiều lớp thế hệ xuất sắc của Thanh Hoa, Bắc Đại, Vi Thần được đặc cách vào đội tuyển Olympic Toán của trường.

Vi Thần là ai? Chân dung người đàn ông khiến Đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ

Vi Thần từng 2 lần đoạt HCV Olympic Toán Quốc tế

Dù có tài năng thiên bẩm nhưng không thể phủ nhận rằng Vi Thần luôn luôn nỗ lực để có thể nâng cao kiến thức, năng lực và sự hiểu biết của mình.

Đây cũng chính là tiền đề, là bệ phóng để Vi Thần sở hữu tấm Huy chương Vàng trong Kỳ thi Olympic toán học Quốc tế lần thứ 49 năm 2008 tại Tây Ban Nha. Khi ấy, Vi Thần mới chỉ vừa vào lớp 10.

Chỉ 1 năm sau đó, cũng tại cuộc thi trên, Vi Thần xuất sắc vượt qua “thần toán” Đào Triết Hiên để một lần nữa trở thành Quán quân của cuộc thi với số điểm tuyệt đối. Nhờ những thành tích ấn tượng từ khi còn trẻ, chàng trai ấy nhanh chóng tạo nên tiếng vang trong ngành Toán học Trung Quốc.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, top cv mẫu đẹp cho mọi ngành nghề

2.2. Người khiến đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ mời nhập học

Sau khi 2 lần đạt được Huy chương vàng ở Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế, Vi Thần được tuyển thẳng vào Đại học Bắc Kinh – một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Trung Quốc.

Ở Bắc Đại, anh nổi tiếng tới mức không sinh viên nào là không biết Vi Thần là ai. Sự nỗ lực, cố gắng và tài năng của anh cũng được nhiều bạn trẻ lấy làm tấm gương để phấn đấu. Dù sở hữu tài năng và học vấn ấn tượng nhưng Vi Thần khá khiêm tốn. Chỉ đến khi thầy giáo ngày trung học của anh chia sẻ thì truyền thông mới biết chàng trai này từng từ chối cơ hội vào học tại Harvard để đóng góp cho nền Toán học Trung Quốc.

Anh lấy lý do không giỏi ngoại ngữ để từ chối ngôi trường top đầu thế giới. Phía Harvard còn đưa ra điều kiện miễn toàn bộ học phí, cấp học bổng và thuê phiên dịch riêng nhưng vẫn không nhận được cái gật đầu của Vi Thần. Tuy nhiên sau tất cả, “thiên tài toán học” Vi Thần vẫn quyết định ở lại học tập tại Bắc Đại và trở thành tiến sĩ toán học khi chỉ mới 27 tuổi.

Vi Thần là ai? Chân dung người đàn ông khiến Đại học Harvard phá vỡ mọi thông lệ

Vi Thần từ chối cơ hội vào học tại Harvard để đóng góp cho nền Toán học Trung Quốc

2.3. Trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất tại Bắc Đại khi chưa đầy 30 tuổi

Không chỉ tò mò Vi Thần là ai, tài năng của anh mà cả công việc hiện tại của chàng trai này cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện tại, Vi Thần chính là giáo sư trẻ tuổi nhất tại Bắc Đại với mức thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm (tương đương 600.000 NDT).

So với năng lực và những gì mà vị giáo sư này cống hiến, mức lương này có thể không quá cao. Tuy nhiên, Vi Thần vẫn nỗ lực từng ngày để đem lại nhiều thành tựu ấn tượng hơn nữa cho ngành Toán học Trung Quốc nói riêng và nền toán học thế giới nói chung. Hiện nay, Vi Thần là vị giáo sư trẻ tuổi nhất của Bắc Đại khi mới ngoài 30

Tại Bắc Đại, sinh viên còn truyền tai nhau câu nói rằng nếu có bài không hiểu, hãy tới hỏi Vi Thần. Nếu Vi Thần không biết thì chắc chắn là đề bài đó sai. Qua đó ta cũng có thể thấy được kiến thức và chuyên môn sâu rộng của vị giáo sư vừa mới ngoài 30 này.

Xem thêm: Vị Phật Bản Mệnh Tuổi Hợi Là Ai? Bật Mí Vị Phật Soi Sáng, Che Chở Cho Tuổi Hợi

Tìm hiểu ngay kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghề

Học xuất nhập khẩu ở đâu

Bài phát biểu cho giám đốc dịp tất niên

Sourcing-la-gi

Sẽ gầy

Vnedu tra cứu điểm

Lợi nhuận gộp

Vi Thần là ai

Layoff

Các ngành nghề dễ và khó xin việc hiện nay

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Vi Thần là ai, tài năng cũng như công việc hiện tại của vị giáo sư này. Tim hiểu về vị giáo sư trẻ tuổi nhất Bắc Đại chúng ta lại càng thêm trân trọng những đóng góp vĩ đại của ông cho nền Toán học của nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *