Home / GÓC CHIA SẺ / DHS Việt tại Nga trao quà tựu trường tới trẻ em nghèo Ninh Thuận

DHS Việt tại Nga trao quà tựu trường tới trẻ em nghèo Ninh Thuận

Nhằm thiết thực kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám 19/8 và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách và hướng về quê hương, Ban cán sự Đoàn tại thành phố Irkutsk đã phối hợp cùng tỉnh đoàn Ninh Thuận tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo trắng tới trường 2016” tại thôn Gia Hoa, xã Ma Nới.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương (6-7/8), chương trình thiện nguyện đã thành công ngoài mong đợi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con địa phương.

Thành phần đoàn thiện nguyện năm nay rất đa dạng, ngoài lực lượng nòng cốt là những du học sinh Việt Nam tại thành phố Irkutsk, Liên bang Nga, còn có các đồng chí trong tỉnh đoàn Ninh Thuận, huyện đoàn Ninh Sơn cùng các đồng chí đoàn viên là sinh viên đang học tập tại các trường đại học ở Việt Nam.

 Đoàn du học sinh Việt tại thành phố Irkutsk viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Ma Nới.

Đoàn du học sinh Việt tại thành phố Irkutsk viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Ma Nới.

Ma Nới là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Ninh Sơn, có diện tích tự nhiên 25.500 ha, diện tích đất sản xuất là 768 ha, có 823 hộ dân với 3133 nhân khẩu, đồng bào Raglai chiếm 98,56% dân số. Xã có 6 thôn, do địa hình vùng gò đồi, sông suối nhiều nên việc đi lại rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Tình hình sản xuất ở xã manh mún theo hình thức tự nhiên, tự cung tự cấp là chính, hộ đói nghèo chiếm trên 56% số hộ toàn xã. Các em học sinh phải lội suối, đi bộ đường rừng hàng giờ đồng hồ để đến được lớp học.

Đúng 7h sáng ngày 7/8, đoàn gồm 20 người di chuyển bằng xe máy, các phần quà cùng lúc được chuyển bằng chiếc xe tải nhỏ đến trường tiểu học Gia Hoa. Đoàn du học sinh Việt tại thành phố Irkutsk đến xã Ma Nới lúc 9h sáng để viếng thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ.

Sau đó dưới sự hướng dẫn của các đồng chí trong huyện đoàn, các bạn trẻ xắn tay nạo vét một số kênh mương trong xã và đến tặng quà các hộ gia đình chính sách. Buổi tối cùng đội văn nghệ của đoàn trường, họ giao lưu văn nghệ với các em học sinh và bà con trong xã.

 Phát quà cho các em.

Phát quà cho các em.

Những bài hát được vang lên trong không khí vui vẻ giữa các bạn tình nguyện viên, bà con cũng đón tiếp đoàn với tình cảm nồng. Sáng hôm sau, những phần quà mà các lưu học sinh Nga chuẩn bị được trao tận tay những học sinh khó khăn của trường.

Anh Nguyễn Hoàng Tú – Trưởng BTC chương trình thiện nguyện tâm sự: “Nhìn nụ cười của các em, ai nấy trong chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc. Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của toàn bộ tập thể sinh viên, cao học viên, nghiên cứu sinh đang học tập và sinh sống tại Irkutsk gửi đến các em nhỏ nhân dịp một năm học mới lại sắp bắt đầu.

Chúng tôi hi vọng chương trình có thể giúp đỡ phần nào những khó khăn và khích lệ các em nhỏ tự tin đón mùa tựu trường và chinh phục giấc mơ con chữ”.

Một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện:

 Nạo vét kênh mương xung quanh trường học.

Nạo vét kênh mương xung quanh trường học.

 Thăm tặng quà các gia đình chính sách.

Thăm tặng quà các gia đình chính sách.

 Đêm giao lưu văn nghệ và phát quà cho các gia đình khó khăn.

Đêm giao lưu văn nghệ và phát quà cho các gia đình khó khăn.

 Tổ chức các trò chơi nhỏ cho các em.

Tổ chức các trò chơi nhỏ cho các em.

Lệ Thu

Ảnh: BTC

About adminmt

Check Also

Đi bộ 30 phút mỗi ngày và những lợi ích của nó

Chỉ cần nhẹ nhàng dành ra 30 phút mỗi ngày đi bộ sẽ giúp bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *