Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Nghề chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads như thế nào? Giới thiệu các loại hình Ads phổ biến hiện nay, Cách chạy Ads hiệu quả

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads là gì? Tại sao chạy Ads sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn so với các phương thức marketing truyền thống.

1. Chạy Ads là gì?

Chạy Ads là gì? có thể nói chạy Ads là một hình thức quảng cáo trả phí trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Google, Instagram, Youtube,… Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn như:

 • Tăng lượt truy cập website
 • Tăng lượt mua hàng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu
 • Tăng lượng follow trên mạng xã hội
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Có hai loại hình chạy Ads chính:

 • Quảng cáo hiển thị: Loại hình này hiển thị quảng cáo dưới dạng hình ảnh, video hoặc văn bản trên các trang web, ứng dụng hoặc mạng xã hội.
 • Quảng cáo tìm kiếm: Loại hình này hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Chạy Ads là gì? có thể hiểu đơn giản chạy Ads là một hình thức quảng cáo trả phí trên các nền tảng trực tuyến

Xem thêm: Mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, top cv mẫu đẹp cho mọi ngành nghề

2. Vai trò của chạy Ads

Chạy Ads là gì? vai trò của chạy Ads như thế nào? Chạy Ads đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh và marketing online. Dưới đây là một số vai trò chính của chạy Ads:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Chạy Ads giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể hướng mục tiêu quảng cáo đến những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dựa trên các yếu tố như: Nhân khẩu học, sở thích, hành vi…
 • Tăng nhận thức về thương hiệu: Chạy Ads giúp bạn giới thiệu thương hiệu của mình đến nhiều người hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhiều lần, họ sẽ dần ghi nhớ thương hiệu của công ty bạn và có thể sẽ lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Chạy Ads có thể giúp bạn thu hút khách hàng truy cập website, cửa hàng hoặc liên hệ trực tiếp với bạn để mua hàng. Bạn có thể sử dụng các chiến dịch quảng cáo khác nhau để hướng khách hàng thực hiện hành động mong muốn, như thêm sản phẩm vào giỏ hàng, thanh toán, đăng ký nhận thông tin…
 • Tăng lượng follow trên mạng xã hội: Chạy Ads sẽ giúp bạn thu hút nhiều lượt theo dõi trang mạng xã hội của bạn hơn. Khi bạn có lượng follow lớn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến họ.
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng: Chạy Ads giúp bạn thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng, như tên, email, số điện thoại. Bạn có thể sử dụng thông tin này để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và chăm sóc họ cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Chạy Ads đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh

2.1. Vai trò trong Marketing

Chạy Ads là gì? chạy ads có vai trò gì trong Marketing? Chạy Ads đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động marketing online, một số vai trò chính của chạy Ads trong vai trò Marketing như:

 • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ: Chạy Ads giúp đưa sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện thương hiệu. Quảng cáo có thể hướng đến các đối tượng cụ thể, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Quảng cáo thưởng được dùng để giới thiệu sản phẩm mới, thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng lượt truy cập website.
 • Thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng hóa, dịch vụ: Quảng cáo có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra nhu cầu mua sắm của khách hàng. Có thể chạy ads để giới thiệu các ưu đãi, khuyến mãi, thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, việc này có thể được sử dụng để remarketing, tiếp cận những khách hàng đã từng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Thấu hiểu người tiêu dùng để đưa ra giải pháp tối ưu hơn: Chạy Ads giúp thu thập dữ liệu về hành vi của khách hàng, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích. Dữ liệu này có thể được sử dụng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, chiến lược marketing và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 • Tăng hiệu quả cạnh tranh giữa các đối thủ: Chạy Ads hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và tạo lợi thế cạnh tranh. Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo để phân biệt thương hiệu của mình với đối thủ cạnh tranh.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Chạy Ads giúp đưa sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng

2.2. Vai trò trong doanh nghiệp

Chạy Ads là gì? vai trò của chạy ads trong doanh nghiệp? Việc chạy Ads trong doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh và marketing online cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số vai trò chính:

 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Chạy Ads giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Doanh nghiệp cần đưa quảng cáo của mình đến những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp nhất.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Chạy Ads giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu đến gần với khách hàng hơn. Khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy quảng cáo của công ty bạn nhiều lần, thương hiệu của bạn khiến khách hàng ghi nhớ và có thể sẽ lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khi có nhu cầu.
 • Chi phí linh động, hiệu quả tối ưu: Chạy Ads cho phép doanh nghiệp kiểm soát ngân sách hiệu quả, chỉ trả tiền khi có người click vào quảng cáo. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh ngân sách quảng cáo bất cứ lúc nào, phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính.
 • Khả năng kết nối mạnh mẽ: Chạy Ads giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp và hiệu quả. Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo để tương tác với khách hàng, thu thập phản hồi và xây dựng mối quan hệ lâu dài.
 • Đảm bảo tính chủ động: Doanh nghiệp có thể tự do sáng tạo nội dung quảng cáo và lựa chọn thời điểm thích hợp. Ngoài có thể kiểm soát tần suất hiển thị quảng cáo và vị trí hiển thị quảng cáo. Doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo và điều chỉnh chiến dịch theo nhu cầu.
 • Quảng cáo được phân bố hợp lý: Chạy Ads là gì? có thể nói việc chạy Ads giúp doanh nghiệp phân bố ngân sách quảng cáo hợp lý cho các kênh quảng cáo khác nhau. Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu để xác định kênh quảng cáo hiệu quả nhất.

Ngoài những vai trò trên, chạy Ads còn có thể giúp doanh nghiệp:

 • Tăng lượt truy cập website
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Tăng mức độ tương tác với khách hàng
 • Cải thiện vị trí SEO
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch marketing

Chạy Ads là một công cụ marketing hiệu quả, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp và thực hiện đúng cách.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Chạy Ads giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu đến gần với khách hàng

Đây là một trong những việc làm Hà Nội, việc làm TP Hồ Chí Minh, việc làm Cần Thơ, việc làm Đà Nẵng,… có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay.

2.3. Vai trò đối với khách hàng

Chạy Ads là gì? Tại sao nói việc chạy Ads không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, mà nó còn có vai trò to lớn với khách hàng như:

 • Cung cấp thông tin: Quảng cáo giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Khách hàng có thể tìm hiểu về chức năng, cách sử dụng, giá cả, chương trình ưu đãi của sản phẩm thông qua quảng cáo. Điều này cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu thông tin.
 • Tăng khả năng so sánh: Quảng cáo giúp khách hàng so sánh các sản phẩm, dịch vụ khác nhau của các thương hiệu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
 • Kích thích nhu cầu mua sắm: Quảng cáo giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới đến khách hàng. Giúp khách hàng khám phá những sản phẩm, dịch vụ mà họ chưa biết đến.
 • Tiếp cận các chương trình ưu đãi: Quảng cáo thông báo về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của doanh nghiệp. Khách hàng có thể mua sản phẩm, dịch vụ với giá rẻ hơn.

Với những vai trò to lớn mang lại cho doanh nghiệp kể trên, nên mức lương của nhân viên chạy Ads tương đối cao so với các ngành nghề khác.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Quảng cáo giúp khách hàng so sánh các sản phẩm, dịch vụ khác nhau của các thương hiệu khác nhau

3. Công việc của nhân viên chạy Ads

Công việc chạy ads là gì? Nhân viên chạy Ads sẽ là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, thực hiện và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến như Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads, Youtube Ads…. Công việc cụ thể của nhân viên chạy Ads gồm:

 • Nghiên cứu và phân tích thị trường: Nghiên cứu thị trường để xác định đối tượng mục tiêu phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ chiến lược quảng cáo của họ.
 • Lên kế hoạch chiến dịch: Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo. Lựa chọn nền tảng quảng cáo phù hợp. Xác định ngân sách cho chiến dịch. Thiết kế nội dung quảng cáo hấp dẫn.
 • Thực hiện chiến dịch: Thiết lập chiến dịch quảng cáo trên nền tảng đã chọn. Theo dõi hiệu quả chiến dịch và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

Báo cáo kết quả: Báo cáo kết quả chiến dịch quảng cáo cho cấp trên. Phân tích hiệu quả chiến dịch và đề xuất giải pháp cải thiện. Ngoài những công việc trên, nhân viên chạy Ads còn cần có một số kỹ năng sau:

 • Kỹ năng phân tích dữ liệu.
 • Kỹ năng sáng tạo nội dung.
 • Kỹ năng quản lý ngân sách.
 • Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.

Nhân viên chạy Ads đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Để đảm bảo hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các ứng viên có kinh nghiệm.

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Nhân viên chạy Ads sẽ là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, thực hiện và quản lý các chiến dịch quảng cáo

4. Mức lương nhân viên chạy quảng cáo

Chạy Ads là gì? mức lương của nhân viên chạy Ads bao nhiêu? Mức lương chạy ads của nhân viên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, năng lực, vị trí công ty, quy mô công ty, ngành nghề, khu vực làm việc…. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo mức lương trung bình như sau:

Loại Hình Ads

Mức Lương (VNĐ/Tháng)

Quảng Cáo Truyền Thống

8 – 15 triệu

Quảng Cáo Hiển Thị (Display Ads)

10 – 20 triệu

Digital Advertising

15 – 30 triệu

Quảng Cáo Ngoài Trời (OOH)

20 – 40 triệu

Quảng Cáo Tự Nhiên (Native Ads)

10 – 20 triệu

Chuyên Viên Chạy Quảng Cáo (Media Planner/Buyer)

8 – 15 triệu

Chuyên Viên Marketing (Marketing Specialist)

10 – 20 triệu

Quản Lý Chiến Dịch Quảng Cáo (Campaign Manager)

20 – 30 triệu

Giám Đốc Marketing (Marketing Director)

30 – 50 triệu

Lưu ý: Mức lương của nhân viên chạy Ads trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và vị trí công việc cụ thể. Ngoài ra, các công ty lớn và tập đoàn đa quốc gia sẽ có mức thu nhập cao hơn.

5. Các nền tảng chạy Ads hiệu quả hiện nay

Ngoài câu hỏi chạy ads là làm gì? mức lương của nhân viên chạy Ads bao nhiêu? thì Các nền tảng chạy Ads hiệu quả hiện nay gồm những nền tảng nào? Những nền tảng chạy ads hiệu quả hiện nay gồm:

 • Google Ads: Nền tảng quảng cáo phổ biến nhất với lượng người dùng khổng lồ. Hiệu quả cao cho các chiến dịch nhắm mục tiêu theo từ khóa, vị trí địa lý, sở thích. Đa dạng các loại hình quảng cáo như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo video….
 • Facebook Ads: Đây là nền tảng quảng cáo hiệu quả dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khả năng nhắm mục tiêu chi tiết dựa trên thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi. Đa dạng các loại hình quảng cáo như quảng cáo bài viết, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video….
 • Youtube Ads: Nền tảng quảng cáo video hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Youtube. Đa dạng các loại hình quảng cáo như quảng cáo video instream, quảng cáo video discovery, quảng cáo bumper ads. Hiệu quả cao cho các chiến dịch branding và tăng nhận thức thương hiệu.
 • Tik Tok Ads: Nền tảng quảng cáo mới nổi đang thu hút lượng lớn người dùng trẻ tuổi. Hiệu quả cao cho các chiến dịch nhắm mục tiêu theo sở thích, hành vi… Đa dạng các loại hình quảng cáo như quảng cáo in-feed, quảng cáo TopView, quảng cáo Branded Hashtag Challenge…
 • Zalo Ads: Nền tảng quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Zalo. Khả năng nhắm mục tiêu chi tiết dựa trên thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi. Đa dạng các loại hình quảng cáo như quảng cáo bài viết, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video….

Ngoài ra, còn có một số nền tảng quảng cáo hiệu quả khác như:

 • Twitter Ads: Hiệu quả cho các chiến dịch nhắm mục tiêu theo sở thích, hành vi…
 • LinkedIn Ads: Hiệu quả cho các chiến dịch nhắm mục tiêu theo ngành nghề, chức danh…
 • Pinterest Ads: Hiệu quả cho các chiến dịch nhắm mục tiêu theo sở thích, hành vi…
 • Chạy Ads là gì? Việc lựa chọn nền tảng chạy Ads hiệu quả phụ thuộc vào những yếu tố sau:
 • Mục tiêu chiến dịch: Mục tiêu của bạn là gì? Tăng nhận thức thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, hay tăng doanh số bán hàng?
 • Đối tượng mục tiêu: Bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng nào?
 • Ngân sách: Bạn có bao nhiêu ngân sách cho chiến dịch quảng cáo?
 • Kinh nghiệm: Bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên nền tảng nào?

Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads​

Facebook Ads là nền tảng quảng cáo hiệu quả dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu ngay các thuật ngữ được sử dụng trong ngành marketing

Workshop là gì

Chạy ads là gì

Copywriting là gì

Người sáng tạo nội dung số là gì

Content writer là gì

Associate là gì

Trade Marketing là gì

Nhân viên phát triển thị trường là gì

Focus group là gì

Affiliation là gì

Nhân viên R&D là gì

Mô hình smart là gì

Ngành E-commerce là gì

6. Cơ hội việc làm nhân viên chạy Ads

Ngoài câu hỏi Chạy Ads là gì? mức lương của nhân viên chạy Ads bao nhiêu cơ hội việc làm ngành nghề này như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm? bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

 • Nhu cầu tuyển dụng: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên chạy Ads hiện nay đang rất cao, đặc biệt là tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương mại điện tử. Theo thống kê từ website nhu cầu tuyển dụng nhân viên chạy Ads tăng trưởng trung bình 20 – 30% mỗi năm.
 • Sự phát triển của marketing online: Marketing online ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả, dẫn đến nhu cầu cao về nhân viên chạy Ads để triển khai các chiến dịch quảng cáo online.
 • Sự phát triển của các nền tảng quảng cáo: Các nền tảng quảng cáo online như Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads… ngày càng phát triển với nhiều tính năng mới, đòi hỏi cần có nhân viên chuyên nghiệp để vận hành hiệu quả.
 • Nhu cầu tăng doanh số bán hàng: Chạy Ads là gì mức lương của nhân viên chạy add khá cao vì họ giúp doanh nghiệp tăng doanh số? Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc tăng doanh số bán hàng thông qua các kênh online, dẫn đến nhu cầu cao về nhân viên chạy Ads để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Kiến thức về các nền tảng quảng cáo: Hiểu biết về các tính năng, ưu điểm và nhược điểm của các nền tảng quảng cáo phổ biến như Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads… Kiến thức và kinh nghiệm của bạn càng tốt thì mức lương của nhân viên chạy ads càng cao.
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu: chạy ads là gì? tại sao chạy ads cần có khả năng phân tích dữ liệu. Việc phân tích dữ liệu chiến dịch quảng cáo sẽ đánh giá được hiệu quả và đưa ra các điều chỉnh phù hợp.
 • Kỹ năng sáng tạo: Chạy Ads là gì tại sao lại cần đến khả năng sáng tạo. Khả năng sáng tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ khiến thu hút khách hàng tiềm năng nhiều hơn.
 • Kỹ năng giao tiếp: Có khả năng giao tiếp tốt để thuyết phục khách hàng.

Nếu bạn đã hiểu hơn về Chạy Ads là gì? Công việc và mức lương của nhân viên chạy Ads và muốn ứng tuyển vào vị trí này bạn có thể tham khảo nhu cầu tuyển dụng tại website Job3s.vn. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức và kỹ năng để thực hiện chiến dịch hiệu quả và cần đầu tư vào ngân sách cho việc chạy Ads.

Các ngành nghề phổ biến
Báo chí – Truyền hình Môi trường – Xử lý chất thải
Bảo hiểm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức
Bảo vệ Ngân hàng
Biên – Phiên dịch Nghệ thuật – Điện ảnh
Bưu chính viễn thông Nhân sự
Chăm sóc khách hàng Nhân viên kinh doanh
Cơ khí – Chế tạo Nhập liệu
Kế toán – Kiểm toán Nông – Lâm – Ngư – Nghiệp
Khách sạn – Nhà hàng Ô tô – Xe máy
Công chức – Viên chức Phát triển thị trường
Dầu khí – Địa chất Phục vụ – Tạp vụ – Giúp việc
Dệt may – Da giày Quan hệ đối ngoại
Dịch vụ Quản lý điều hành
Du lịch Quản trị kinh doanh
Freelancer Sinh viên làm thêm
Giáo dục – Đào tạo Sinh viên mới tốt nghiệp
Giao thông vận tải Thẩm định – Quản lý chất lượng
Hành chính – Văn phòng Thể dục – Thể thao
Hóa học – Sinh học Thiết kế – Mỹ thuật
In ấn – Xuất bản Thiết kế web
IT Phần cứng – mạng Thư ký – Trợ lý
IT phần mềm Thực phẩm – Đồ uống
KD Bất Động Sản Thương mại điện tử
Khu công nghiệp Tư vấn
Kiến Trúc – TK Nội Thất Vận hành sản xuất
Kỹ thuật Vận tải – Lái xe
Kỹ thuật ứng dụng Vật tư – Thiết bị
Làm bán thời gian Việc làm bán hàng
Làm đẹp – Spa Việc làm thêm tại nhà
Lao động phổ thông Xây dựng
Luật – Pháp lý Xuất – Nhập khẩu
Marketing – PR Y tế – Dược
Điện – Điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *