Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Phần mềm quản lý giáo dục đang ngày một phổ biến hơn để thay thế dần các thao tác thủ công. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về phần mềm quản lý nhà trường cũng như danh sách top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023.

Phần mềm quản lý nhà trường là gì?

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì việc ứng dụng các phần mềm quản lý dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp mà nhiều cơ quan, tổ chức cũng dần có sự thay đổi và giáo dục cũng không ngoại lệ.

Vài năm trở lại đây, khi việc ứng dụng phần mềm quản lý được mở rộng thì khái niệm phần mềm quản lý nhà trường cũng được biết đến nhiều hơn. Hiểu một cách đơn giản, đây chính là một ứng dụng, một công cụ đắc lực hỗ trợ việc quản lý thông tin, phân công các công việc cũng như giám sát các hoạt động khác trong phạm vi trường học.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Phần mềm quản lý nhà trường – bước chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành giáo dục

Công nghệ ngày càng phát triển thì các tính năng của phần mềm quản lý trường học cũng tăng lên đáng kể. Bên cạnh quản lý hồ sơ học sinh – sinh viên hay nhân sự, các ứng dụng này còn góp phần đáng kể vào việc hỗ trợ người dùng theo dõi chất lượng của việc học tập cũng như giảng dạy.

Ngoài ra, các phần mềm quản lý nhà trường hiện nay còn cung cấp thêm tính năng kiểm tra thời gian cũng như điểm số của từng học sinh. Điều này không chỉ cho phép giáo viên mà cả các bậc phụ huynh sau khi được cấp quyền có thể theo dõi tình hình học tập của con em một cách sát sao nhất.

Những chức năng cơ bản của các phần mềm quản lý nhà trường

Ở thời điểm hiện tại, không quá khó để bạn có thể tìm được một phần mềm quản lý nhà trường. Và giữa vô vàn sự lựa chọn ấy, để có thể đứng vững và phát triển thì mỗi phần mềm phải sở hữu cho mình những ưu điểm và lợi thế riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động ổn định thì nhìn chung, các phần mềm quản lý nhà trường hiện nay đều cần có những chức năng cơ bản dưới đây.

Quản lý hồ sơ học sinh – sinh viên cũng như giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường

Quản lý hồ sơ là một trong những chức năng cơ bản và không thể thiếu đối với phần mềm quản lý nhà trường. Đây cũng là một trong những chức năng giúp đơn giản hóa công tác quản lý trong trường học. Vậy chức năng này cho phép người dùng quản lý những gì?

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Phần mềm quản lý nhà trường cần đáp ứng được yêu cầu cơ bản về chức năng

 • Đối với giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường

Chức năng quản lý cho phép lưu trữ, thêm mới, xóa hoặc tiến hành chỉnh sửa, cập nhật hồ sơ nhân sự là giáo viên hoặc cán bộ công nhân viên của nhà trường. Nó cũng cho phép các đơn vị lưu trữ, thống kê và kiểm soát hồ sơ cá nhân, hồ sơ bảo hiểm hay các chế độ thưởng, phạt của từng giáo viên.

Mỗi trường học cũng sẽ có những yêu cầu lưu trữ các dữ liệu nhân viên khác nhau. Vì thế mà các chức năng cụ thể của mỗi phần mềm cũng sẽ có đôi chút khác biệt.

 • Đối với học sinh, sinh viên

Trường hợp đối tượng là học sinh, sinh viên, tính năng quản lý sẽ cho phép việc quản lý, lưu trữ cũng như thực hiện các thao tác chỉnh sửa hồ sơ. Không những vậy, chức năng này còn cho phép quản lý cả hình ảnh trong quá trình học tập, điểm rèn luyện, kết quả học tập theo tuần, tháng, kỳ học cũng như cả năm.

Ở một số phần mềm và hệ thống, chức năng này còn cho phép phía giáo viên và nhà trường quản lý cả chương trình học, thời khóa biểu để tiến hành sắp xếp lịch học cho phù hợp. Điều này không chỉ đơn giản hóa việc quản lý học sinh, sinh viên mà còn dễ dàng kiểm soát chất lượng đào tạo để có sự điều chỉnh hợp lý.

Quản lý các công việc liên quan đến lớp học

Đối với một phần mềm quản lý nhà trường thì chức năng quản lý các hoạt động liên quan đến lớp học cũng là điều cơ bản và không thể thiếu. Đây là chức năng giúp quản lý hầu hết các hoạt động diễn ra trong lớp học từ điểm danh, cập nhật các sự kiện đến quản lý nhật ký nội bộ hàng ngày.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Mỗi chức năng chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau

Quản lý tài chính, học phí

Tài chính vẫn luôn là một trong những vấn đề gặp nhiều vướng mắc trong việc quản lý thủ công. Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường với chức năng quản lý tài chính, học phí cũng được xem là giải pháp hiệu quả.

Hầu hết các phần mềm quản lý trường học hiện nay đều cho phép người dùng được phân công thực hiện việc quản lý học phí cũng như thực hiện các thống kê liên quan. Ngoài ra, chức năng này cũng cho phép tự động hóa việc tạo hóa đơn và thông báo đến từng phụ huynh và in các báo cáo thống kê cần thiết cho việc đối soát và quản lý.

Tính năng tương tác hai chiều giữa nhà trường và phụ huynh

Để việc đào tạo được hiệu quả thì sự tương tác hai chiều giữa nhà trường với gia đình và ngược lại là điều rất quan trọng. Vì thế nên không khó hiểu khi nhiều đơn vị đào tạo mong muốn cũng như lựa chọn những phần mềm quản lý sở hữu chức năng này.

Các phần mềm sở hữu chức năng này hiện nay cho phép sử dụng sổ liên lạc điện tử thay cho các loại số liên lạc truyền thống. Điều này không chỉ giúp phụ huynh nắm bắt được thông tin chính xác mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho cả việc liên lạc lẫn quản lý thông tin.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Luôn đảm bảo sự liên lạc hai chiều giữa nhà trường và phụ huynh

Trên đây chỉ là một số tính năng quản lý cơ bản và không thể thiếu đối với một phần mềm quản lý nhà trường toàn diện. Tuy nhiên với nhu cầu hiện nay thì các đơn vị đào tạo cần nhiều hơn thế và trên thị trường cũng có rất nhiều sự lựa chọn nhằm đáp ứng được các yêu cầu khác nhau. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để biết liệu đâu mới là những cái tên tốt nhất năm 2023 trong lĩnh vực phần mềm quản lý nhà trường nhé.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường được tin dùng nhất 2023

Misa Emis – sự lựa chọn thông minh để quản lý hiệu quả

Là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi MISA – một trong những công ty thuộc top đầu cả nước trong lĩnh vực phát triển phần mềm nên không khó hiểu khi Misa Emis được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn. Đây cũng là một trong những phần mềm quản lý nhà trường đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các đơn vị đào tạo ở các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT,… đến liên cấp.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Misa Emis – phần mềm quản lý trường học được nhiều hơn vị tin tưởng

Misa Emis sở hữu nhiều ưu điểm cũng như các tính năng nổi bật mà không phải phần mềm quản lý nào cũng có.

* Ưu điểm:

 • Hợp nhất các nghiệp vụ quản lý cần thiết đối với một cơ quan, đơn vị, tổ chức giáo dục trên cùng một hệ thống.

 • Đáp ứng được yêu cầu sử dụng cũng như các tính năng cần thiết cho hoạt động quản lý, theo dõi, lưu trữ thông tin của nhiều đơn vị đào tạo, các sở – phòng giáo dục,…

 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng sử dụng ở bất cứ đâu trên bất kỳ thiết bị nào.

* Nhược điểm

 • Mức phí các đơn vị cần bỏ ra để khá cao. Các gói cước chia nhỏ và cần mất thêm phí để gia hạn thêm hàng năm.

 • Đòi hỏi nhiều ở hạ tầng phần cứng, máy tính có cấu hình thấp thường có tốc độ xử lý chậm.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ hàng loạt ưu điểm nổi bật, Misa Emis được tin tưởng lựa chọn bởi 48 sở giáo dục, 248 phòng giáo dục cùng 16868 trường học các cấp. Đây cũng chính là phần mềm quản lý trường học duy nhất đạt được giải thưởng Sao Khuê danh giá cho đến hiện tại. Vậy nên không khó hiểu khi giữa vô vàn các phần mềm quản lý, Misa Emis là sự lựa chọn được hơn 17.000 đơn vị giáo dục tin tưởng.

 • Website: https://emis.misa.vn/

 • Hotline hỗ trợ: 024 3795 9595

SMAS – phần mềm quản lý trường học phát triển bởi Tập đoàn Viettel

SMAS Viettel là một trong những phần mềm quản lý nhà trường được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ người dùng thực hiện các nghiệp vụ quản lý giáo dục xoay quanh giáo viên và học sinh một cách khoa học và hiệu quả hơn.

* Ưu điểm

So với các phần mềm tương tự trên thị trường, SMAS Viettel được đánh giá là giải pháp khá toàn diện với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Hệ thống vận hành, quản lý trường học với 250 tính năng nhằm hỗ trợ nhà trường kiểm soát hoạt động hiệu quả

 • Là hệ thống tích hợp đa nền tảng từ SMS đến website, mobile app cho phép người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi.

 • Quản lý dữ liệu tập trung với mô hình điện toán đám mây giúp quản lý linh hoạt và đáp ứng nhu cầu quản lý thông tin liên cấp.

* Nhược điểm

 • Một số chức năng liên quan đến nghiệp vụ chưa thực sự hợp lý và cần sửa đổi

 • Phần mềm đòi hỏi máy tính sử dụng có cấu hình tương đối cao, ổn định để có thể vận hành thông suốt và tránh hiện tượng đơ, lag.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

SMAS – một trong những phần mềm quản lý trường học hàng đầu hiện nay

Giữ vững tâm niệm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, từ năm 2010, SMAS đã được giới thiệu phiên bản đầu tiên và triển khai trên toàn quốc nhằm đem đến giải pháp số trong lĩnh vực quản lý giáo dục. Sau thời gian dài không ngừng nghiên cứu, phát triển và đổi mới, SMAS hiện cho phép các trường học quản lý nhân sự, học sinh cũng như các công tác trường học một cách nhanh gọn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2016 đã có hơn 20.000 đơn vị trong đó có cả các sở/ phòng giáo dục cũng như các trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên lựa chọn đơn vị này. Và tính đến thời điểm tháng 9 năm 2022, số lượng đơn vị giáo dục lựa chọn SMAS đã lên đến gần 26.000.

SMAS Viettel cũng chính là phần mềm đạt giải vàng Stevie Awards 2022 ở hạng mục Giải pháp Quản trị trong lĩnh vực giáo dục. Với những gì phần mềm này đã, đang và hứa hẹn sẽ đem lại cho công tác quản lý giáo dục trong tương lai, SMAS thực sự là giải pháp mà các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn.

 • Website: https://solutions.viettel.vn/vi/he-thong-quan-ly-nha-truong-smas

 • Hotline hỗ trợ: 18008000

Mona eLMS – quản lý hoạt động của nhà trường một cách toàn diện

Mona eLMS có lẽ là cái tên khá quen thuộc khi nhắc tới những phần mềm quản lý nhà trường được sử dụng nhiều hiện nay. Đây cũng là giải pháp quản lý phù hợp với nhiều mô hình giáo dục từ trường học, các trung tâm hoặc cơ sở giáo dục.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Mona eLMS sở hữu nhiều tính năng hữu ích để quản lý trường học hiệu quả

* Ưu điểm

Mona eLMS đáp ứng được nhu cầu quản lý, vận hành trong hoạt động giáo dục với nhiều tính năng khá nổi bật:

 • Hơn 1000 tính năng quản lý cùng 50 cấu hình tích hợp sẵn để tùy chỉnh nhanh chóng, phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị.

 • Quản lý toàn bộ nghiệp vụ giáo dục online cũng như offline một cách khoa học, hiệu quả.

* Nhược điểm

 • Phải mất phí để sử dụng phần mềm và cần gia hạn hàng năm

Điểm đặc biệt của Mona eLMS nằm ở khả năng kết nối hệ thống Elearning phục vụ học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, việc phát triển trên đa nền tảng, kết nối và đồng nhất dữ liệu trên các thiết bị cũng là yếu tố giúp Mona eLMS trở thành sự lựa chọn đáng cân nhắc.

 • Website: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

 • Hotline: 1900 636 648

VnResource EBM PRO – phần mềm quản lý trường học không nên bỏ lỡ năm 2023

Một trong những giải pháp quản lý đơn vị giáo dục được ứng dụng khá phổ biến hiện nay chính là VnResource EBM PRO. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các phần mềm quản lý, VnResource tự tin đem đến một phần mềm quản lý nhà trường đáp ứng được cơ bản các nhu cầu với các tính năng vượt trội.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

VnResource EBM PRO – sự lựa chọn thông minh để tối ưu công tác quản lý trường học

* Ưu điểm

 • VnResource EBM PRO cho phép các đơn vị sử dụng tin học hóa và tự động hóa các công tác quản lý từ quản lý giáo viên, quản lý học viên, vận hành lớp học,… và tích hợp cả Elearning.

 • Tích hợp nhiều chương trình quản lý để đảm bảo việc vận hành diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian.

 • Tích hợp tính năng CRM – một lợi thế nổi bật mà ít phần mềm quản lý nhà trường nào có được giúp quản lý các kênh social và hoạch định chiến lược marketing cực hiệu quả.

* Nhược điểm

 • Quá nhiều chức năng nên chưa thực sự phù hợp với mô hình đơn vị đào tạo vừa và nhỏ

 • Cần có hệ thống phần cứng mạnh để đảm bảo vận hành phần mềm ổn định, không bị lag hay xử lý chậm.

Nhiều ý kiến cho rằng VnResource EBM PRO không chỉ đơn thuần là một giải pháp giáo dục thông minh mà còn là sự lựa chọn đáng cân nhắc để có được chiến lược marketing hoàn hảo cho các đơn vị giáo dục.

 • Website: https://vnresource.vn/giai-phap/phan-mem-quan-ly-dao-tao/

 • Hotline: 0914004800

Phần mềm quản lý nhà trường Perfect UNIMARK – đáp ứng nhu cầu quản lý thông minh

Trong số các phần mềm quản lý nhà trường hiện nay thì Perfect UNIMARK cũng được xem là một trong những ứng dụng quản lý hiệu quả trong khối giáo dục. Unimark đem đến một giải pháp quản lý toàn diện, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho công tác vận hành trường học.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Unimark – phần mềm quản lý nhà trường thông minh và hoàn toàn miễn phí

* Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí, tích hợp được trên nhiều nền tảng thiết bị

 • Đáp ứng được cơ bản các chức năng cần thiết để vận hành và quản lý khoa học cho các đơn vị giáo dục.

 • Phân quyền người dùng chặt chẽ nên đảm bảo việc truy cập, tác động lên thông tin được hiệu quả nhất

 • Tính bảo mật thông tin được đánh giá rất cao nên được các đơn vị tin tưởng lựa chọn

 • Lưu trữ thông tin chính xác, nhanh gọn và khoa học để phục vụ các mục đích sử dụng sau này.

* Nhược điểm:

 • Giao diện khá đơn giản, không được bắt mắt

 • Hệ thống chưa thực sự phù hợp để đáp ứng yêu cầu của các đơn vị đào tạo lớn.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên không khó hiểu khi đây là sự lựa chọn của nhiều đơn vị giáo dục, nhất là các đơn vị vừa và nhỏ.

 • Website: http://www.perfect.com.vn/

 • Hotline: 0983 898 911

Phần mềm Ayotree – hỗ trợ quản lý hiệu quả với hàng loạt tính năng nổi bật

Nếu các đơn vị giáo dục đang muốn tìm một giải pháp hỗ trợ quản lý hiệu quả với hàng loạt tính năng nổi bật thì Ayotree sẽ là cái tên vô cùng sáng giá. Là phần mềm được đánh giá rất cao với kết cấu mạnh và hệ thống tính năng đa dạng, Ayotree đáp ứng được hầu hết các tính năng cần thiết cho việc quản lý vận hành trường học.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Phần mềm quản lý trường học Ayotree – đáp ứng mọi nhu cầu quản lý

* Ưu điểm:

So với các phần mềm có chức năng tương tự trên thị trường hiện nay, Ayotree được đánh giá cao nhờ sự đa dạng trong tính năng lẫn hiệu quả hoạt động.

 • Phần mềm quản lý toàn diện các hoạt động của trường học nhờ việc kết hợp giảng dạy trực tuyến với các chức năng quản lý trên cùng một hệ thống

 • Hỗ trợ tối đa giúp các đơn vị giáo dục vận hành trơn tru và hiệu quả nhờ hàng loạt tính năng quản lý từ nhân sự, học sinh tới việc lập thời khóa biểu, quản lý điểm danh,…

 • Tích hợp đa nền tảng nhằm đảm bảo hoạt động diễn ra một cách thông suốt, dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu.

 • Được sử dụng bản dùng thử để trải nghiệm hệ thống trước khi mua gói năm

 • Có đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ chỉnh sửa để đem lại hệ thống quản lý toàn diện nhất.

* Nhược điểm:

 • Mức chi phí cần bỏ ra khá cao để sử dụng toàn bộ các tính năng của hệ thống.

 • Website: https://www.ayotree.com/?lang=vi

Faceworks – lưu trữ, quản lý và điều phối hoạt động trên một hệ thống đồng nhất

Với mục tiêu đem đến giải pháp số toàn diện cho các trường học, Faceworks đã nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt phần mềm quản lý trường học với đa dạng tính năng phục vụ việc quản lý.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Giải pháp số toàn diện cho các trường học cùng Faceworks

* Ưu điểm:

 • Faceworks cho phép quản lý nhân sự, giáo viên, học sinh cũng như cho phép các đơn vị đào tạo theo dõi, quản lý và điều phối các hoạt động giảng dạy hàng ngày.

 • Giúp đơn giản hóa công tác quản lý và vận hành hoạt động

 • Các trường học cũng có thể lưu trữ tập trung và quản lý dữ liệu một cách khoa học hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

 • Có khả năng tích hợp với các thiết bị bên ngoài như máy chấm công, quẹt thẻ, SMS hay thư điện tử.

 • Có hỗ trợ tối đa các đơn vị khách hàng nếu muốn tùy chỉnh lại các tính năng phù hợp với hệ thống của mình.

* Nhược điểm:

 • Cung cấp tính năng quản lý toàn diện nên cần có hệ thống ổn định và đủ mạnh để duy trì vận hành phần mềm.

Vậy nên không khó hiểu khi giữa thị trường với rất nhiều sự lựa chọn, phần mềm quản lý nhà trường Faceworks vẫn là sự lựa chọn rất có sức cạnh tranh.

 • Website: https://faceworks.vn/phan-mem/phan-mem-quan-ly-giao-duc/

 • Hotline: 0974 69 6600

KidsSchool – sự lựa chọn không thể bỏ lỡ dành riêng cho các trường mầm non

Thay vì phát triển giải pháp cho mọi cấp học, KidsSchool lại được đánh giá cao khi tập trung vào việc phát triển ứng dụng quản lý dành riêng cho trường mầm non. Cũng chính việc chỉ tập trung phát triển các giải pháp cho cấp mầm non nên các tính năng quản lý của KidsSchool được đánh giá cao về sự chuyên biệt và hiệu quả.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Kidschool – kết nối nhà trường với phụ huynh của con trẻ

* Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí để tải về, cài đặt và sử dụng

 • KidsSchool cho phép các trường mầm non quản lý thông tin của các bé, quản lý điểm danh cũng như theo dõi sự phát triển của trẻ.

 • Cho phép quản lý thông tin phụ huynh của từng bé, sẵn sàng liên lạc trong bất kỳ trường hợp nào.

 • Dành riêng một mục với mục đích cập nhật hình ảnh học tập, vui chơi hàng ngày của bé tại trường để bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi.

* Nhược điểm:

 • Chỉ dành riêng cho các trường học, đơn vị đào tạo thuộc cấp mầm non.

 • Trong quá trình sử dụng vẫn xảy ra tình trạng lag, đơ máy do hệ thống chưa thể đáp ứng được quá nhiều người truy cập cùng lúc.

Nhờ các tính năng chuyên biệt cùng sự cải tiến liên tục, KidsSchool hiện là một trong những phần mềm quản lý trường học cấp mầm non được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

 • Website: https://kidsschool.vn/

Phần mềm quản lý trường học vnEdu – sử dụng công nghệ hiện đại để quản lý dễ dàng

Được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ đến từ tập đoàn VNPT nên vnEdu cũng là một trong những phần mềm quản lý trường học được sử dụng nhiều hiện nay. Cũng giống như các ứng dụng quản lý nhà trường khác, vnEdu đáp ứng được đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc vận hành, kiểm soát và điều phối hoạt động của trường học.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Phần mềm quản lý trường học vnEdu – giải pháp toàn diện đến từ VNPT

* Ưu điểm:

 • Là một trong số ít ứng dụng được phát triển trên mã nguồn mở giúp các đơn vị giáo dục tối ưu chi phí.

 • Triển khai lưu trữ và xử lý dữ liệu theo mô hình multi tenant đảm bảo tốc độ xử lý nhanh, dễ dàng trong việc nâng cấp và mở rộng quy mô.

 • Tích hợp đa dạng dịch vụ của VNPT đem đến một hệ thống đồng nhất, đảm bảo hoạt động vận hành được xuyên suốt, liền mạch và hiệu quả.

 • Trở thành ứng dụng đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá cho hạng mục giải pháp giáo dục như top 10 Sao Khuê 2020, Giải bạc Asean ICT Award 2021, Giải Bạc ở hạng mục sản phẩm công nghệ dành cho giáo dục IT World Awards 2020,…

* Nhược điểm:

 • Cần hệ thống lớn, đáp ứng được yêu cầu phần cứng để vận hành phần mềm

 • Không thực sự phù hợp với các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ

Thông tin chi tiết về phần mềm bạn có thể tham khảo tại:

 • Website: https://vnpt.com.vn/doanh-nghiep/giai-phap-cntt/phan-mem-quan-ly-giao-duc-viet-nam-vnedu/

 • Hotline: 18001260

DTSoft – hệ thống quản lý trường trường được nhiều đơn vị lựa chọn

Và một trong những phần mềm quản lý nhà trường được nhiều đơn vị sử dụng chính là DTSoft. Ứng dụng này đem đến chức năng quản lý thông tin, dữ liệu giúp các đơn vị quản lý hoạt động một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

DTSoft – cánh tay phải đắc lực để quản lý trường học

* Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng nên không đòi hỏi người dùng phải có khả năng tin học văn phòng quá tốt

 • Thao tác đơn giản, dễ dàng và có độ chính xác cao

 • Hỗ trợ giáo viên trong việc tính toán điểm số, tổng hợp và quản lý kết quả học tập một cách chính xác và tiết kiệm thời gian hơn so với cách quản lý truyền thống

* Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ chạy trên các nền tảng hệ điều hành đã cũ

Tính đến hiện tại, DTSoft đã, đang và hứa hẹn sẽ tiếp tục là giải pháp quản lý trường học được nhiều đơn vị lựa chọn.

 • Website: https://dtsoft.vn/

 • Hotline: 0292 394 1789

Ngoài những cái tên trên đây, hiện nay còn rất nhiều hệ thống, phần mềm quản lý trường học chất lượng mà các đơn vị có thể cân nhắc. Tùy thuộc vào yêu cầu, hệ thống cần quản lý, nguồn lực kinh tế cũng như các vấn đề liên quan mà các đơn vị giáo dục có thể cân nhắc chọn cho mình giải pháp phù hợp.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Job3S về phần mềm quản lý nhà trường cũng như top 10 ứng dụng được sử dụng nhiều hiện nay. Với những thông tin này, hy vọng bạn đọc có thể cơ bản hiểu được phần mềm quản lý nhà trường là gì, nó đem lại những tính năng nào cũng như các phần mềm phổ biến hiện nay có gì nổi bật.

 • Phần mềm quản lý nhà trường chính là công cụ hỗ trợ việc quản lý, vận hành các hoạt động trong phạm vi các đơn vị giáo dục một cách khoa học, hiệu quả và chính xác.

 • Phần mềm quản lý nhà trường cần đảm bảo đáp ứng được cơ bản các tính năng quản lý từ giáo viên, học sinh đến các hoạt động giảng dạy hay các tính năng quản lý tài chính, học phí hoặc tương tác hai chiều giữa nhà trường với phụ huynh.

 • Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhà trường nên tùy theo nhu cầu cũng như hệ thống cần quản lý mà các đơn vị có thể cân nhắc và chọn được giải pháp phù hợp nhất.

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Những bài viết liên quan:

Top 10 Phần Mềm Quản Lý KPI Hiệu Quả Nhất Năm 2023

Top 10 phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất 2023 và những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *