Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Canh măng khô là một trong những món ăn truyền thống của người miền Bắc. Trong các mâm cổ cúng ngày Tết thường không thể thiếu món này. Cách nấu canh măng khô không quá khó, nếu vẫn còn chưa biết công thức chế biến hãy học ngay bí quyết trong bài viết sau để chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến bạn nhé!

  • Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm
  • Cách nấu canh cá kiểu miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Măng khô: 300g
  • Móng giò: 1 cái
  • Dẻ xườn lợn: 2 cái
  • Vài cọng hành tươi
  • Gia vị cần thiết: nước nắm, bột ngọt, gia vị, dầu ăn.

Hướng dẫn cách nấu canh măng khô

Mách bạn cách sơ chế măng khô trước khi tiến hành nấu:

– Măng khô sau khi mua về rửa cho thật sạch, ngâm măng vào nước ấm để khử các độc tố tự nhiên và lưu huỳnh có trong măng. Bí quyết của nhiều bà nội trợ thường ngâm măng với nước vo gạo. Măng cần ngâm trong 5-6 giờ để đào thải hết độc tố, măng nở và mềm hơn.

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

– Sau khi ngâm xong, vớt măng ra để cho thật ráo nước. Bắc một nồi ngập nước và cho măng vào luộc. Trong thời gian này cứ cách 30 phút bạn nên thay nước 1 lần. 2 – 3 lần thay nước để măng hết vị đắng. Sau đó, vớt măng ra, để cho ráo nước và bắt đầu chế biến.

Cách nấu măng khô gồm 5 bước:

Bước 1: Xé nhỏ măng ra thành từng sợi nhỏ hoặc bạn có thể cắt miếng tùy thích. Cho măng vào tô và bắt đầu ướp gia vị. Lần lượt cho 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa gia vị. Dùng đũa trộn đều và để yên trong 30 phút.

Bước 2: Chặt nhỏ móng giò và dẻ sườn thành khúc vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Bạn nên rửa dưới vòi nước trực tiếp để móng giò hết vụn xương.

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và hành khô phi thơm. Sau đó cho tất cả số măng đã xé nhỏ vào chảo xào. Lúc này, bạn cần đảo đều đến khi măng săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Bắc tiếp một nồi nước lên, cho phần xương và móng giò vào, nêm nếm 1 thìa gia vị. Tiếp tục cho lượng nước vừa phải vào làm nước canh.

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu để xương móng giò mềm. Khi đó bắt đầu cho măng đã xào vào nồi khoảng 15 phút. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm gia vị phù hợp và cho hành tươi đã được thái thành khúc. Bạn có thể cho thêm 1 thìa nước mắm để nồi canh thêm phần đậm đà.

Cuối cùng là tắt bếp, múc ra tô và rắc thêm chút tiêu để thêm phần hấp dẫn.

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Qua cách nấu canh măng khô hướng dẫn như trên, có thể bạn thấy món ăn khá cầu kì ở phần sơ chế măng nhưng có như vậy món ăn mới được đảm bảo vệ sinh an toàn. Chỉ cần dành chút thời gian và chút khéo léo là có ngay món ăn truyền thống cúng giỗ và chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện!

Theo Ngon.online tổng hợp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *