Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

Khái niệm PM là gì? Đây là từ được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như đơn vị tiền tệ, đơn vị thời gian, chức vụ trong công việc, đơn vị đo, facebook… Việc hiểu được thuật ngữ này giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp, đồng thời tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

1. Khái niệm PM là gì trên Facebook?

Đầu tiên với khái niệm PM là gì thì đây là từ được các bạn trẻ sử dụng như 1 từ rút gọn trên mạng xã hội Facebook. “PM” thường viết tắt cho cụm từ “Private Message”, có nghĩa là “Tin Nhắn Riêng Tư” trong tiếng Việt.

Đó là chức năng cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tiếp cho nhau mà không cần phải chia sẻ công khai trên tường nhà hoặc trong các nhóm. Tin nhắn riêng tư giúp người dùng trò chuyện một cách kín đáo và trao đổi thông tin dễ dàng trên nền tảng Facebook. Như vậy nếu ai đó nói muốn PM với bạn, tức là họ muốn nhắn tin riêng với bạn, cuộc trò chuyện này hoàn toàn riêng tư và chỉ có 2 người biết.

Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

Khái niệm PM là gì? Đây là định nghĩa Private Messages

2. PM trong đơn vị tiền tệ là gì?

Còn đối với thị trường tiền tệ thì khái niệm PM là gì? Trong tiền tệ, PM còn là viết tắt của một đơn vị tiền điện tử, đó là Perfect Money. Ngày nay, người dùng có thể thanh toán dễ dàng hơn các hóa đơn online nhờ việc sử dụng đơn vị tiền điện tử này. Không những vậy mà việc giao dịch tiền ngay trên đây cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và được bảo mật an toàn tốt. Chính vì vậy mà Perfect Money đang được dùng vô cùng rộng rãi và phổ biến bởi hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, top cv mẫu đẹp cho mọi ngành nghề

3. Khái niệm PM là gì trong đơn vị thời gian?

Vậy còn khái niệm PM là gì trong đơn vị thời gian? Trong đơn vị thời gian, “PM” thường là viết tắt của “Post Meridiem” trong tiếng Latin, có nghĩa là “sau trưa”. PM được sử dụng để chỉ thời gian trong khoảng từ 12:00 trưa đến 11:59 tối.

Đây là một cách phổ biến để định rõ thời gian trong các hệ thống giờ 12 giờ, phân biệt với giờ AM (Ante Meridiem – trước trưa), từ 12:00 đêm đến 11:59 trưa. Để các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm PM là gì trong đơn vị thời gian, hãy quan sát ví dụ này: Chúng ta thường hay thấy trên máy tính, đồng hồ sẽ để 5:30 PM (nghĩa là 17 giờ 30 phút chiều tính theo múi giờ Việt Nam).

Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

Định nghĩa PM trong đơn vị thời gian

Xem Thêm: IT Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Mua Của Mọi Ngành

4. PM trong chức vụ là gì?

Không chỉ trong các đơn vị đo, khái niệm PM còn được ứng dụng vào trong những vị trí công việc. Vậy PM là gì trong chức vụ? Đây là từ viết tắt của Project Manager, là người quản lý dự án. Họ sẽ lên kế hoạch, timeline, ngân sách, theo dõi dự án, giải quyết sự cố nhằm đảm bảo chất lượng của dự án.

Nhiệm vụ của Project Manager là quản lý một dự án. Họ phải thực hiện các nhiệm vụ đánh giá số liệu để lên kế hoạch dự án trước khi chuyển khai. Đồng thời, PM phải có kiến thức về cách lập ngân sách, quản trị rủi ro, kỹ năng giao tiếp và giữ mối quan hệ tốt với các bên, sự quyết đoán, cách quản lý thời gian và giải quyết mâu thuẫn.

Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

PM nghĩa là Project Manager trong chức vụ công việc

5. Khái niệm PM nghĩa là gì trong đơn vị đo?

Và cuối cùng khái niệm PM là gì trong đơn vị đo? Đây là từ viết tắt Pêtamét. Một pêtamét (viết tắt là Pm) là một khoảng cách bằng 1015 mét. Trong hệ đo lường quốc tế, pêtamét là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét theo định nghĩa trên.

PM là đơn vị đo được sử dụng để đo khoảng cách các vì sao.Tuy nhiên các nhà thiên văn thường quen dùng năm ánh sáng (khoảng 9.5 pêtamét) và parsec (khoảng 31 pêtamét) hơn.

Tham khảo ngay ý nghĩa tên chức vụ/vị trí phổ biến trên thị trường lao động hiện nay:

Pgd là gì

Thư ký là gì

Fresher là gì

CSO là gì

Senior là gì

CMO là gì

Chuyên viên là gì

Management là gì

CPO là gì

General manager là gì

Project manager là gì

Leader là gì

Co-founder là gì

Director là gì

Intern là gì

Cio là gì

Coo là gì

Manager là gì

Cco là gì

Junior là gì

Pa là gì

CFO là gì

Cfo là gì

Specialist là gì

Chairman là gì

PM là gì

Ceo là gì

Trên đây là giải thích chi tiết khái niệm PM là gì trong các lĩnh vực khác nhau. Nhìn chung thì đây là một từ viết tắt thông dụng, tuỳ vào ngữ cảnh cũng như trường hợp mà bạn sử dụng cho hợp lý. Đối với để giao tiếp qua mạng xã hội Facebook thì đây là Private Messages, với chức vị công việc thì đây là Project Manager hay đây cũng được coi để chỉ những đơn vị đo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *