Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Thiết kế CV bằng photoshop đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc tạo ra một hồ sơ ứng tuyển độc đáo và chuyên nghiệp. Với sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao của photoshop, người sử dụng có thể tạo ra những mẫu CV cá nhân hoàn toàn riêng biệt và thể hiện được phong cách của mình một cách tối đa. Vậy thiết kế CV bằng photoshop như thế nào, cùng Job3s tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. CV photoshop là gì?

CV photoshop là các bản CV đẹp được thiết kế và tạo lập dựa trên việc thiết kế bằng ứng dụng photoshop. Đòi hỏi người dùng phải nắm bắt được các kỹ năng và công cụ thiết kế trong photoshop. Các kỹ năng này từ cơ bản đến nâng cao đều cần được vận dụng linh hoạt, thường xuyên để có những thiết kế mang lại ấn tượng nhất.

Với việc thiết kế CV bằng photoshop sẽ là cơ hội cho bạn thể hiện được sự sáng tạo của bản thân mình cũng như là cơ hội giúp bạn thể hiện cá tính của bản thân thông qua bản CV do chính mình thiết kế. Chính điều này cũng có thể trở thành yếu tố giúp các ứng viên tạo được những ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

CV được thiết kế bằng ứng dụng photoshop

Với việc thiết kế CV bằng photoshop sẽ là cơ hội cho bạn thể hiện được sự sáng tạo của bản thân mình cũng như là cơ hội giúp bạn thể hiện cá tính của bản thân thông qua bản CV do chính mình thiết kế. Chính điều này cũng có thể trở thành yếu tố giúp các ứng viên tạo được những ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng.

Dù bất kể lĩnh vực, công việc hay nghề nghiệp nào thì bạn cũng có thể hoàn toàn thiết kế được CV bằng photoshop. Đặc biệt là với những vị trí, công việc đòi hỏi, yêu cầu sự sáng tạo như kiến trúc nội thất thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý khi thiết kế CV kiến trúc nội thất để ứng tuyển. Ngay cả với CV tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ nào, công cụ photoshop sẽ giúp bạn biến những ý tưởng sáng tạo trở nên hiện hữu trong bản CV xin việc.

2. Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn khá quan tâm. Bởi việc thiết kế CV bằng photoshop ban đầu có vẻ rất khó và không dễ dàng để thực hiện. Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để các bạn có thể thiết kế CV đẹp bằng photoshop dễ dàng.

2.1. Các bước cơ bản

Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần làm chính là tìm những bản CV có khả năng hấp dẫn bạn cũng như nhà tuyển dụng. Lựa chọn và tải những mẫu CV đó về máy tính cá nhân của mình. Lưu ý nên lựa chọn các mẫu CV đơn giản, ít màu sắc để bạn có thể dễ dàng thiết kế và thực hiện công việc phối màu sau đó.

Bước 2: Tiếp theo chính là mở phần mềm photoshop. Với phần mềm này khi tải về bạn cần thực hiện các bước crack để có thể sử dụng được các chức năng cơ bản của nó.

Bước 3: Sau khi mở được phần mềm này thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là tạo một file mới trong photoshop bằng cách nhấn Ctrl N hoặc vào mục File chọn New và điền các thông số cần thiết để CV có thể được in ra theo kích thước của khổ giấy A4.

Với thiết kế CV bằng photoshop thì bạn nên lựa chọn và định hình được các cách thiết kế mà mình sẽ tạo dựng. Một số phong cách mà bạn có thể tham khảo như CV cartoon, CV infographic, CV chibi,… Sau khi xác định được phòng cách thiết kế của mình thì hãy bắt tay vào việc thực hiện thôi. Ngoài ra ở trong photoshop, các công cụ mà bạn sử dụng chính để thiết kế CV có thể nhắc đến như Text, Shape, Ruler, chỉnh sửa hình ảnh.

2.2. Công cụ Text

Đây chính là công cụ giúp bạn chèn các kí tự hay còn gọi là các dòng văn bản vào trong CV của mình. Chữ viết là điều bắt buộc và là yếu tố căn bản với bất cứ CV nào. Để có thể mở công cụ này thì bạn có thể nhấn phím tắt T hoặc tìm trên thanh công cụ chữ Text và nhấn chuột vào đó.

Với tính năng này ở photoshop thì bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, các kiểu chữ cũng như kích thước và hiệu ứng ở dòng text mà bạn mong muốn. một điều lưu ý khi gõ văn bản ở photoshop chính là bạn cần sử dụng các phông chữ tiếng Việt để đảm bảo CV không bị lỗi về font chữ và cần thay đổi font chữ khi muốn thiết kế những CV bằng các tiếng có chữ là tượng hình như Trung, Nhật, Hàn,…

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Sử dụng công cụ Text để thiết kế

2.3. Công cụ Shape

Công cụ này giúp bạn có thể tạo ra được các hình khối hay họa tiết trang trí một cách cơ bản nhất. các hình khối có thể được thấy trong shape như hình tròn, vuông, tam giác, elip hay các đường thẳng,… Một điều tiện lợi và đặc biệt cho các ứng viên khi sử dụng công cụ này trong photoshop chính là việc các bạn có thể thay đổi các đường nét của hình khối đó như kéo lệch, bo tròn,.,để tạo ra được hình thù như mong muốn.

Shape cũng giống như Text, tức là bạn cũng có thể thay màu, thêm hiệu ứng hay có những thay đổi về kích thước theo ý muốn. Shape sẽ có biểu tượng là hình chữ nhật các bạn có thể click chuột vào đó để sử dụng công cụ này.

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Sử dụng công cụ Shape để thiết kế

2.4. Công cụ Ruler

Ruler chính là một công cụ thước trong photoshop có tác dụng để căn chỉnh lề các thiết kế và hình khối để đảm bảo chúng không bị xô lệch hay không ở vị trí mà bạn mong muốn.

Với việc thiết kế CV thì đây sẽ là công cụ khá hữu ích bởi CV cần có sự chuẩn chỉnh và chỉn chu đến từng chi tiết. Để sử dụng được công cụ này thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R, sau đó sẽ kéo các thanh ngang và dọc ra để căn chỉnh CV của mình sao cho chuẩn nhất. Lúc này bạn cần kéo một cách cẩn thận để có thể đảm bảo được đúng kích thước CV của mình.

2.5. Thực hiện chỉnh sửa ảnh

Các yếu tố liên quan có thể kể đến như ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, hiệu ứng, kích cỡ, xóa các phần thừa, chèn ảnh, tạo viền… Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn ở photoshop để thực hiện các thao tác đó và tiến hành chỉnh sửa theo ý muốn làm sao để có thể phù hợp với phòng cách CV mà bạn đã định hướng cũng như hợp theo tính chất của công việc mà bạn định ứng tuyển.

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Thực hiện chỉnh sửa ảnh

2.6. Cách lưu CV trên photoshop

Một điều có lẽ nhiều bạn chưa biết chính là việc lưu và xuất file trên photoshop sẽ có 2 cách:

– Một là lưu ở dạng file mềm hay có đuôi là .pts, với kiểu lưu này thì các layer sẽ được giữ nguyên và tiện lợi cho việc chỉnh sửa sau đó nếu cần thiết. Để lưu theo cách này bạn nhấn Ctrl S hoặc nhấn chuột vào mục File và chọn Save.

– Hai là lưu ở dạng file cứng hay có đuôi là .pdf, .webp, .webp,…kiểu này sẽ xuất file ở dưới dạng ảnh. Để lưu ở dạng này thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau như nhấn phím Ctrl Shift S hoặc cũng nhấp chuột vào File chọn Save as là lựa chọn đuôi mà mình muốn lưu.

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Hướng dẫn cách lưu CV bằng photoshop

Đây là các bước mà bạn có thể thực hiện để thiết kế được bản CV cho riêng mình theo phòng cách mà mình muốn thông qua phần mềm photoshop. Có thể nói, việc thực hiện thiết kế bằng ứng dụng photoshop giúp các bạn thả niềm đam mê sáng tạo của bản thân cũng như có thể tạo ra được những bản CV thiết kế như mong muốn của mình.

>>> Xem thêm: Tình trạng hôn nhân trong CV có cần thiết đưa vào hay không?

3. Những lưu ý khi thiết kế CV bằng Photoshop

Một vài lưu ý khi thiết kế CV bằng photoshop:

– Lưu ý đầu tiên trong việc thiết kế CV bằng photoshop chính là việc bạn cần có một ý tưởng sáng tạo tốt. Đặc biệt, ý tưởng của bạn cần phù hợp với xu thế cũng như nhu cầu và tình hình phát triển của thời đại.

– Nội dung trong thiết kế cần được đảm bảo về chất lượng cũng như có khả năng mang lại các hiệu ứng tốt với nhà tuyển dụng.

– Một bản CV phù hợp và được đánh giá cao là bản CV cần có sự phù hợp với tính chất, đặc điểm của công việc, vị trí mà bạn lựa chọn ứng tuyển. Sự phù hợp bao giờ cũng là yếu tố giúp bạn có được những thiện cảm tốt hơn và đem đến khả năng cao hơn.

– Cần biết cách phối màu background CV cũng như sử dụng màu sắc trong thiết kế CV của mình. Một bản Cv không cần quá nhiều màu và sặc sỡ mà cần thể hiện được sự chuyên nghiệp mà vẫn có những dấu ấn cá nhân. nắm bắt được các xu hướng phối màu sẽ giúp cho bản CV của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.

– Kiểm tra lại toàn bộ chính tả trong CV. Đây là điều rất cần thiết bởi CV là một bản giới thiệu chính bản thân mình. Nếu bạn để xảy ra lỗi chính tả thì sẽ cho thấy một phần rằng bạn chưa thực sự cẩn thận trong công việc của mình.

4. Một vài mẫu thiết kế CV bằng photoshop

Điều đầu tiên có thể kể đến chính là việc bạn có thể tự do sáng tạo các thiết kế cho riêng mình. Bạn có những ý tưởng mới lạ và muốn hiện thực hóa nó, bạn mong muốn các bản mẫu CV của mình không theo một quy cách dập khuôn nhàm chán.

Tiếp theo, việc thiết kế CV bằng photoshop sẽ giúp cho bạn phần nào thể hiện được cá tính và con người của bạn thông qua bản CV. Như vậy, nhà tuyển dụng khi cầm lên bản CV của bạn sẽ có được những cảm nhận và đánh giá ban dầu về con người bạn. Như sự sáng tạo, năng động và sự yêu thích cũng như tìm tòi, khám giá những điều mới mẻ, hay thậm chí là khả năng phá bỏ những giới hạn của bản thân.

Nếu các công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển yêu cầu những yếu tố này thì thiết kế CV bằng photoshop sẽ là công cụ giúp bạn nắm bắt được cơ hội cho riêng mình.

Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z

Mẫu 1
Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z
Mẫu 2
Hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop nhanh nhất từ A- Z
Mẫu 3

Những bài viết liên quan:

Hướng dẫn viết trình độ học vấn trong CV chi tiết 2023

– Hướng dẫn viết tính cách trong CV để thu hút nhà tuyền dụng

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Tham khảo ngay những thông tin liên quan trong thiết kế CV:

Ảnh cv

Thiết kế cv bằng photoshop

Làm cv bằng powerpoint

Kích thước CV chuẩn

In cv

Bìa cv

Tạo cv file pdf

Cỡ chữ trong CV

Tạo cv trên word

Bố cục cv

Background cv

Đặt tên file cv

Chèn ảnh vào cv

Trên đây là cách thiết kế CV bằng photoshop mà Job3s gợi ý cũng như một vài lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi thực hiện cách này trong việc tạo lập CV cho mình. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về CV photoshop cũng như cách làm CV bằng photoshop. Ngoài ra, với cách thực hiện này thì các bạn có thể thiết kế được CV một cách dễ dàng và qua đó nắm bắt được những cơ hội việc làm cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *