Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Việc giới thiệu bản thân làm sao cho ấn tượng là điều đặc biệt quan trọng, nhất là khi bạn viết CV xin việc tiếng Anh, việc giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn nếu như bạn không có trình độ về tiếng ở mức xuất sắc. Để có thể tạo một bản CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuyên nghiệp thì nhất định bạn phải đọc bài viết này nhé, sẽ có rất nhiều bí quyết giúp cho bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Tải Mẫu CV Xin Việc Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh theo kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là người đã từng trải trong chuyện nghề chuyện nghiệp, tức là bạn đã đi làm ổn định, đã từng gắn bó lâu dài với công việc nào đó thì hãy chọn cách giới thiệu bản thân này nhé. Cũng như phần giới thiệu bản thân trong CV thông thường thì với tiếng Anh bạn cần đưa ra nội dung giới thiệu với 5 phần chính như sau:

1.1. Thông tin cá nhân

Hãy gửi đến những thông tin về tên tuổi chính xác và đẩy đủ của bạn, đi kèm đó, không thể thiếu cách thức liên lạc như số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở của bạn. Phần nội dung này vốn là yêu cầu bắt buộc ở bất cứ mẫu CV nào, và nhiệm vụ chính của nó là giúp giới thiệu khái quát nhất về bản thân của ứng viên.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Có thể sử dụng kiểu chữ in hoa với cỡ chữ to hơn và in đậm để nhấn mạnh tên của bạn, tạo sự chú ý cần thiết trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng.

1.2. Giới thiệu quá trình làm việc

Để giới thiệu hiệu quả quá trình làm việc của bạn ra sao, hãy đưa vào phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh những vị trí, nhiệm vụ mà trong quá khứ bạn đã từng đảm nhận. Lưu ý phần này trình bày theo một trình tự thời gian nhất định bạn nhé. Những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng thường quan tâm khi xem xét quá trình làm việc của bạn khi xem CV xin việc đó là tên của công ty, vị trí công việc, nhiệm vụ thực hiện và chức năng đảm nhiệm đi kèm cùng trách nhiệm của bạn trong thời gian cống hiến ở đó.

Ngoài ra bạn còn có thể nêu rõ ràng đưa chi tiết hơn bằng cách nêu vai trò trong từng vị trí, danh hiệu đảm nhận của bạn để nhà tuyển dụng hình dung về bạn một cách rõ nét nhất. Mẹo nhỏ ở phần này bạn nên khéo léo áp dụng vào đó chính là mô tả một cách nhanh và ngắn gọn những thành tích đã ghi dấu được ở trong quá khứ việc làm đó.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Giới thiệu bản thân thông qua quá trình làm việc trong CV (Ảnh: Internet)

Thêm nữa, đa phần các đơn vị doanh nghiệp đều có một tên tiếng Anh đi kèm với tên tiếng Việt. Tên tiếng Anh này có vai trò giúp doanh nghiệp truyền thông rộng rãi hơn, tạo ra sự chuyên nghiệp hơn trên thị trường và quan trọng hơn là để phục vụ nhu cầu làm việc cùng các đối tác nước ngoài. Bạn đang tạo một mẫu CV tiếng Anh cho nên bạn cũng hãy tìm hiểu cả tên tiếng Anh của mỗi công ty cũ và đưa vào phần này. Như vậy sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khả năng tiếng Anh cũng như sự tìm tòi tích cực của bạn.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh đơn giản

1.3. Giới thiệu quá trình học tập

Không khác nhiều so với phần 2, ở phần này, bạn vẫn nên sử dụng phương pháp liệt kê để nêu rõ quá trình học tập của mình, chọn liệt kê theo trình tự thời gian đếm ngược là phương án hay nhất để làm nổi bật phương diện này. Bạn cũng cần đưa cả thông tin về bằng cấp mà bạn nhận được vì chúng chính là bằng chứng chứng minh rõ nhất cho những thành tích học tập của bạn.

Nhưng nếu như chưa tốt nghiệp, bạn cũng có thể giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh bằng cách thuật lại những thời gian bạn đã cố gắng phấn đấu trong học tập tại trường như thế nào.

1.4. Kỹ năng bạn có

Những điều đặc biệt luôn mang đến cho người ta cảm giác đặc biệt, có vẻ như bạn sẽ khác với những người còn lại chính nhờ những điều đặc biệt đó. Trong CV xin việc, khi bạn càng tạo nên được sự khác biệt đầy ấn tượng thì cơi hội bạn đến gần với nhà tuyển dụng càng trở nên gần hơn. Hãy khéo léo dùng cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh để khoe ra những đặc điểm đặc biệt về kỹ năng hay trình độ của bạn khiến bạn trở nên khác biệt và có phần hơn so với những ứng viên khác.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Chia sẻ những kỹ năng đặc biệt để giới thiệu bản thân (Nguồn: Internet)

Hoặc bạn cũng có thể nói những điều đặc biệt trong kinh nghiệm của mình thông qua những tiêu đề có ý nhấn mạnh. Special skill là một ví dụ. Là skill, Qualifications hay bất cứ yếu tố nào đó mà có thể khiến bạn trở nên mạnh hơn những người khác thì hãy gọi tên chúng theo cách nhấn mạnh nhé.

Trong CV tiếng Anh, để giới thiệu bản thân theo cách đặc biệt nhất, bạn có thể ưu tiên đưa một vài kỹ năng hay chứng chỉ có liên quan tới khả năng tiếng của bạn như chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh chuyên ngành, trình độ ngoại ngữ quốc tế chẳng hạn. Ngoài khả năng đặc biệt về tiếng thì việc đưa ra cả những khả năng trình độ chuyên môn sâu ở trong chính lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Ngoài việc đưa ra thông tin đó thì bạn cũng nên tạo tính chân thực, tăng thêm độ ấn tượng cho mình bằng cách nhấn mạnh vào trình độ bạn đang có.

1.5. Người tham chiếu

Trong CV, để tăng tính xác thực và tạo độ tin cậy cao thì bạn nên đưa thêm danh mục Người tham khảo vào, liệt kê khoảng 1 đến 2 người sẽ giúp bạn chứng thực mọi điều đã nêu ra trong phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh nếu nhà tuyển dụng cần xác thực. Nên lưu ý chọn người tham khảo phải là người có mối quan hệ tốt, thân thiết với bạn để chắc chắn họ cũng sẽ là một phần giúp hình ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Thêm người tham chiếu vào phần giới thiệu bản thân trong CV tiếng Anh (Nguồn: Interet)

Khi nêu thông tin người tham chiếu, bạn hãy cung cấp đầy đủ họ và tên, phương thức để có thể liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email nếu cần và cũng đừng quên chỉ rõ giữa bạn và người tham chiếu đó có mối quan hệ như thế nào. Đây là cách bạn đang kéo người thứ ba vào cùng giới thiệu về bạn để qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có những ấn tượng sâu sắc về bạn hơn.

2. Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh theo kỹ năng

Ngay ở cách gọi cũng đã giúp cho chúng ta bước đầu nhận diện được những giá trị mà cách thức giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh mang đến. Nếu quyết định chọn kiểu giới thiệu bản thân thông qua kỹ năng thì bạn sẽ chủ yếu đi tập trung thể hiện các kỹ năng của bản thân bên cạnh những trải nghiệm thực tế, hoàn toàn loại bỏ yếu tố lịch sử việc làm ra khỏi định hướng viết CV.

Cách này phù hợp với những người mới ra trường chưa có việc làm, có ít kinh nghiệm trong công việc hoặc cũng có thể dành cho dân làm nghề kinh doanh tự do.

2.1. Phần giới thiệu bản thân và học vấn

Những đối tượng trên khi bắt tay vào giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV hãy chú ý những nội dung sau:

– Phần mở đầu sẽ có hình thức giống như kiểu giới thiệu theo thời gian

– Phần Quá trình học vấn bạn cũng thực hiện những nội dung tương tự cách 1.

– Tập trung nhiều hơn vào mô tả, giới thiệu những giải thưởng hoặc các thành tích trong những công việc quá khứ. Khi đưa ra các giải thưởng, thành tích đó thì nhớ kèm theo những thông tin chi tiết đi cùng như tên, thời gian nhận được, ý nghĩa mà thành tích, giải thưởng thể hiện là gì.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh theo kỹ năng (Nguồn: Interet)

2.2. Kỹ năng hỗ trợ công việc

Liệt kê những kỹ năng đặc biệt có thể hỗ trợ đặc lực cho bạn trong công việc. Phần này chỉ nên liệt kê một cách ngắn gọn, để ở dạng danh sách để giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng thâu tóm những đặc điểm nổi bật của bạn dễ dàng. Để phù hợp thì tốt nhất bạn hãy tận dụng triệt để những dấu gạch đầu dòng nhé.

Ví dụ như thế này:

  • Chăm chỉ
  • Khả năng hoạt ngôn
  • Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm việc làm vẫn cần xuất hiện ở kiểu CV này dù cho lợi thế của nó không nằm ở phần này. Vì kiểu CV theo kỹ năng thì yếu tố kinh nghiệm không phải là lợi thế và sẽ trở nên lu mờ cho nên bạn cần chọn cho phần nội dung này một vị trí đặc biệt thích hợp, tốt hơn hết là vị trí cuối của CV để nhà tuyển dụng dành sự tập trung cho những phần quan trọng nhiều hơn.

Đồng thời, phần này cũng chỉ nên nêu ngắn gọn bằng những con số để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt mức khả năng bạn đang có, tuy nhiên nếu biết áp dụng cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh thì đây sẽ là phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Hé lộ mẫu, cách viết CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh cực xịn

3. Bí quyết hay ít ai biết để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV hiệu quả

Sau khi đã xác định được nên sử dụng hình thức CV nào thì phù hợp với bạn, bạn hãy thực hiện một số mẹo sau đây để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV đầy thu hút.

3.1. Sử dụng câu từ ngắn gọn

CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh nên sử dụng những câu văn ngắn gọn. Bản thân một mẫu CV tiếng Việt đã đòi hỏi sự ngắn gọn, súc tích thì không có lý do gì để CV tiếng Anh không làm điều đó tốt hơn. Tiếng Anh dù được coi là thứ ngôn ngữ quốc tế phổ thong song không phải ai cũng có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Vậy nên để tránh những sai sót đáng ngại ngùng thì tốt hơn hết, bạn chỉ nên viết CV bằng những câu văn ngắn gọn vừa dễ hiểu vừa không bị sai sót.

3.2. Tránh mắc lỗi chính tả

Cần kiểm tra lại lỗi chính tả vì đây mắc lỗi này là điều tối kỵ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là kém chuyên nghiệp.

Giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

Thực hiện theo các lưu ý để phần giơi thiệu trong CV bằng tiếng Anh hoàn hảo hơn (Nguồn: Interet)

3.3. Lưu ý về cách trình bày

Phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh cần trình bày sao cho sách sẽ, chuyên nghiệp. Thể hiện được những nội dung quan trong ở những vị trí dễ nhìn. Câu từ trong CV xin việc cũng cần phải chỉnh chu. Về hình thức CV xin việc thì nên lựa chọn phông chữ 13 hoặc 14. Đối với những CV tiếng Anh thì nên kiểm tra thật kỹ câu từ để chắc chắn rằng bạn không sử dụng sai thì và câu trong tiếng Anh. Những lỗi này tuy nhỏ nhưng lại mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên lưu ý để ko mắc những lỗi đáng tiếc này nhé.

3.4. Sử dụng động từ V-ing

Ngoài ra, bạn còn được khuyên nên sử dụng những động từ V-ing để mở đầu cho những hoạt động bạn liệt kê vào CV, không sử dụng những cụm từ sáo rỗng khiến CV tiếng Anh không hướng đến trọng tâm nào khác.

Những bài viết liên quan:

Cách viết các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh để lại ấn tượng

– Gợi ý mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh và cách viết chuẩn

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Trên đây là những bí quyết hay nhất ít người biết đến để giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh. Nếu muốn thăng tiến tốt trong môi trường làm việc mang tầm quốc tế, bạn hãy bắt đầu sự khớỉ đầu của mình bằng việc làm tải mẫu CV online tại Job3s nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *