Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bóng bẩy

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bóng bẩy

Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Trổ tài nấu nướng để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn thịnh soạn là một gợi ý quá tuyệt vời phải không nào. Những miếng sườn non thịt mềm, ngọt thấm hương vị dịu dàng mà đậm đà của mật ong và rau thơm thật là cuốn hút. Cuối tuần này Ngon.online sẽ mách bạn cách làm sườn nướng mật ong siêu ngon để cả nhà có thể thay đổi khẩu vị. Các bạn hãy thử ngay với công thức cách làm sườn nướng mật ong ngon bóng bẩy dưới đây nhé.

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bóng bẩy

Cách làm sườn nướng mật ong

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • 700gr sườn non
  • 3 muỗng súp mật ong
  • 1 trái chanh tươi
  • Ớt sừng, tỏi
  • 1 trái dưa leo
  • Rau thơm, rau mùi
  • 1 nhánh tiêu sọ tươi
  • Gia vị vừa đủ: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bóng bẩy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó trần qua một lần với nước sôi cho sạch chất bẩn. Tiếp theo đó chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
  • Chanh tươi bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt sừng bạn băm nhỏ, chừa 1 trái tỉa hoa trang trí nếu thích.
  • Dưa leo đem rửa sạch, cắt 2 đầu rồi rửa sạch mủ rồi xắt lát.
  • Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo.
  • Tiêu sọ hạt rửa sạch, để ráo rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Sườn non bạn đem ướp với gia vị gồm: ớt, tỏi băm, tiêu giã nhuyễn, hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt, tiêu bột, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng dầu ăn và 3 muỗng mật ong. Sau đó trộn đều tất cả cho quyện vào nhau và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

  • Bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc nướng bằng vỉ than. Nếu dùng lò vi sóng thì đơn giản bạn chỉ cần cho sườn vào lò bật ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút là sườn chín đều.
  • Còn với cách nướng bằng than. Bạn xếp sườn ra vỉ nướng, đặt lên than nóng nướng. Thỉnh thoảng quạt nhẹ cho than nóng đều và nhớ trở đều tay để sườn chín ngon. Bằng việc nướng thịt bằng than sẽ cho hương vị ngon hơn đấy. Nướng đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và vằng ươm là bạt có thể lấy ra được rồi
  • Bày sườn vừa nướng ra dĩa, trang trí thêm dưa leo xắt lát, rau thơm, ràu mùi cùng ớt tỉa lên cho thật đẹp mắt, vậy là món sườn nướng mật ong của chúng ta đã sẵn sàng được thưởng thức rồi đấy.

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bóng bẩy

Món sườn nướng mật ong

Chúng ta vừa thực hiện xong món sườn nướng mật ong, sườn nướng vàng ươm, chín mềm, đậm đà gia vị, ăn ngon hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng mật ong vừa được hướng dẫn và có một bữa ăn vui vẻ, ngon miệng cùng gia đình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *