Panna Cotta là một món bánh ngọt của Ý rất ngon được làm từ kem, sữa tươi và các loại trái cây tạo nên các hương vị cực kì đặc sắc và quyến rũ. Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức cách làm Panna Cotta cũng khá thú vị và hấp dẫn. Đó chính là công thức cách làm Panna Cotta dâu tây chua chua, ngọt ngọt cực ngon.
Bánh Panna Cotta dâu tây khi ăn vào sẽ có vị chua, ngọt hòa quyện với vị kem sữa béo béo mềm mại tan trong miệng sẽ khiến bạn yêu thích món bánh ngọt này ngay từ miếng đầu tiên. Các bạn hãy thử làm ngay món bánh ngon này với công thức cách làm Panna Cotta dâu tây dưới đây để thưởng thức thử xem món bánh lạ này hấp dẫn thế nào nhé.
Nguyên liệu dùng để làm Panna Cotta dâu tây
– Phần Panna Cotta kem sữa
- Sữa tươi không đường – 100ml
- Đường – 50g
- Kem tươi (whipping cream) – 200ml
- Vani tinh chất – 5ml
- Gelatin – 4 lá (8g)
– Phần Panna Cotta dâu tây
- Dâu tây – 200g
- Đường – 30g
- Nước – 30ml
- Mật ong – 20ml (nếu có)
- Gelatin – 4 lá (8g)
Cách làm Panna Cotta dâu tây ngọt ngọt chua chua
Làm phần Panna Cotta kem sữa
– Lá gelatin bạn lấy 4 lá ngâm nước lạnh 10 phút cho mềm.
– Sữa, đường, kem tươi bạn cho vào nồi đun nóng ở nhiệt độ tầm 40 – 50 độ C. Tránh để hỗn hợp sôi lên nhé. Đợi một chút cho đường tan hết rồi tắt bếp.
– Tiếp đến, lá gelatin sau khi ngâm, bạn vắt ráo nước rồi đem toàn bộ thả vào nồi kem sữa khuấy đều.
– Sau khi các lá gelatin đã tan đều vào trong nồi sữa kem, bạn cho tiếp vài giọt vani vào khuấy thêm lần nữa rồi đổ ra từng khuôn.
– Tiếp đến, bạn cho các khuôn Panna Cotta kem sữa vào ngăn mát tủ lạnh làm đông trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.
Làm phần Panna Cotta dâu tây
– 4 lá gelatin còn lại bạn cũng đem ngâm vào trong nước lạnh tương tự như vậy cho mềm.
– Tiếp đến, phần dâu tây bạn làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng với nước, đường, mật ong (nếu có).
*** Lưu ý: Tùy theo độ chua ngọt bạn muốn mà gia giảm lượng đường và mật ong sao cho hợp khẩu vị nhé.
Ngoài ra, để phần Panna Cotta dâu tây có màu đậm nhạt sao cho đẹp thì bạn chỉ cần điều chỉnh chút lượng nước là được nhé. Theo như kinh nghiệm làm của mình, nếu không cho nước vào, phần Panna Cotta dâu tây sẽ có màu đỏ đậm trong suốt nhìn rất đẹp. Nếu cho nước vào thì lớp Panna Cotta dâu tây sẽ có màu đỏ nhạt hơn hơi thiên về hồng nhìn cũng rất tuyệt đấy nhé. Các bạn có thể chia hỗn hợp dâu tây ra làm 2 phần để thử nghiệm cho vui. Và đừng quên cho hỗn hợp Panna Cotta dâu tây lọc qua rây để có độ trong suốt đẹp nhé.
– Phần hỗn hợp dâu tây sau khi xay xong, bạn bắc lên bếp làm nóng hỗn hợp (nhiệt độ 40 – 50 độ C) rồi tắt bếp.
– Tiếp đến, bạn vắt ráo các lá gelatin và thả vào nồi khuấy đều.
– Sau đó, bạn lần lượt đưa các khuôn Panna Cotta kem sữa trong tủ lạnh ra. Rồi nhẹ nhàng đổ hỗn hợp Panna Cotta dâu tây lên trên.
– Cuối cùng, bạn cho các khuôn Panna Cotta dâu tây vào lại ngăn mát tủ lạnh bảo quản thêm 1 – 2 tiếng đồng hồ nữa. Đợi các chiếc bánh Panna Cotta dâu tây của chúng ta đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh Panna Cotta dâu tây của chúng ta sẽ có lớp trên màu đỏ trong suốt và lớp dưới màu kem sữa rất đẹp. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm tan trong miệng của từng miếng bánh Panna Cotta dâu tây cực ngon. Vị béo của kem sữa hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây cực mê ly.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế lớp Panna Cotta dâu tây bằng sốt dâu tây hoặc mứt dâu tây cũng ngon không kém phần hấp dẫn đâu nhé. Chúc các bạn thành công với công thức cách làm Panna Cotta dâu tây này nhan.
Hạnh Lê