Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Sử dụng Font chữ cho CV rất quan trọng để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cỡ chữ trong CV quá nhỏ vừa khó đọc vừa rối mắt, còn cỡ chữ quá lớn sẽ làm cho CV trông lộng lẫy nhưng không chuyên nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn cỡ chữ phù hợp là một yếu tố cần được quan tâm đối với những người đang tìm kiếm việc làm.

1. Tác dụng của font chữ cho CV xin việc

Hầu hết các ứng viên khi tạo CV đều chú trọng vào phần nội dung mà quên đi phần hình thức, trong đó cỡ chữ trong CV hay font chữ cho CV là một yếu tố góp phần giúp bản CV của bạn đẹp lên hoặc là xấu đi:

– Bản thân trở nên chuyên nghiệp: Cỡ chữ trong CV phù hợp vừa mắt giúp bản CV của bạn trở nên chuyên nghiệp, thể hiện sự chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

– Cỡ chữ phù hợp làm nổi bật CV: Giữa hàng trăm nghìn bản CV khác nhau, cỡ chữ đẹp làm CV nổi bật. Ví nội dung là tâm hồn của một ai đó thì hình thức chính là vẻ bề ngoài của họ. Việc bạn sở hữu một vẻ bề ngoài ấn tượng và bắt mắt đương nhiên sẽ khiến nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn rồi.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Sử dụng 1 trong những cỡ chữ phổ biến để CV trở nên nổi bật

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm chuẩn nhất!

2. Chọn cỡ chữ trong CV chuẩn nhất dùng trong CV xin việc

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang sử dụng font chữ cho cv đẹp bằng cỡ chữ 14 với Font chữ Time New Roman, liệu rằng đây đã là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bản CV của bạn? Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng cách này nhưng đó không phải sự lựa chọn tối ưu nhất. Vậy thì đâu mới là cỡ chữ chuẩn cho một bản CV chuyên nghiệp?

2.1. Cỡ chữ trong CV ít thông tin

Khi nội dung bản CV của bản không chứa quá nhiều chữ, nghĩa là những thông tin mà bạn đưa ra không quá nhiều thì lựa chọn sáng suốt nhất chính là cỡ chữ 13 – 14. Với cỡ chữ này sẽ có tác dụng tạo độ dày cho văn bản giúp che đi khuyết điểm về nội dung mỏng trong bản CV.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Để cỡ chữ 13-14 cho phần nội dung trong CV ít thông tin

2.2. Cỡ chữ trong CV nhiều thông tin

Trường hợp thứ hai, sử dụng cỡ chữ 11 – 12 cho những bản CV chứa nhiều nội dung và thông tin. Với những bản CV như thế này thì cách tốt nhất bạn nên thu nhỏ cỡ chữ hơn để giảm thiểu bớt số trang và tạo cảm giác rằng bản CV không quá dài.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Để cỡ chữ 11 – 12 cho những bản CV có nhiều thông tin

Như vậy trong một bản CV xin việc, bạn có thể lựa chọn cỡ chữ sao cho phù hợp với độ dài của nội dung mình thể hiện nhé. Việc thể hiện cỡ chữ phù hợp chắc chắn sẽ khiến bản CV của bạn trở nên thu hút hơn nhiều đấy.

3. Lưu ý một số điều khi sử dụng cỡ chữ trong CV xin việc của ứng viên

Trong một bản CV xin việc, không chỉ có phần nội dung mà còn rất nhiều các phần khác nữa. Tất cả chúng đều phải được thể hiện cỡ chữ trong CV sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như là nội dung font chữ cho cv bạn thường để 13 – 14 nhưng phần tiêu đề thì không thể để cùng cỡ như vậy được, nó cần phải được nổi bật hơn với cỡ chữ to hơn để gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng.

3.1. Cỡ chữ phù hợp trong từng mục CV

Có thể lựa chọn các kích thước lớn hơn chẳng hạn từ 15 đến 16 để chúng khác biệt so với nội dung và tạo ra sự thẩm mỹ trong cách trình bày cho bản CV ấn tượng. Còn với phần nội dung thì có thể cỡ chữ 12 – 14 như đã nói ở trên.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Trong CV nên có từ 2-3 cỡ chữ cho các cấp độ thông tin trong CV

3.2. Cỡ chữ và nội dung cân đối nhau

Cỡ chữ và nội dung bản CV cần phải được cân đối một cách phù hợp nhất. Ví dụ bạn không nên để cỡ chữ quá lớn khi nội dung nhiều hoặc ngược lại như vậy sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp vốn có của bản CV ấy thậm chí còn bị đánh giá là bản CV có thẩm mỹ xấu vì để cỡ chữ không phù hợp.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Để cỡ chữ trong các mục lớn, bìa lớn hơn cỡ ở nội dung, nội dung và cỡ chữ cần cân đối (Nguồn: Inernet)

3.3. Khoảng cách giữa các dòng nội dung

Nên dãn dòng cho phù hợp để các thông tin không bị sắp đặt quá sát nhau gây cảm giác bí bách và khó đọc.

3.4. Sử dụng linh hoạt họ font

Font chữ hiện đại thường thiết kế rất nhiều font chữ có cấu tạo y hệt song độ đậm nhạt dày mỏng khác nhau, ghép lại thành một họ Font. Bạn có thể sử dụng một họ Font này để biến hoá linh hoạt trong mẫu CV của mình.

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ Anh Việt tạo cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

4. Một số Font chữ tạo điểm nhấn và dễ tùy chỉnh cỡ chữ trong CV

Việc để cỡ chữ nhiều khi cũng còn tùy thuộc vào cách lựa chọn Font chữ khác nhau, vậy bạn có tò mò xem Font chữ nào thích hợp với cỡ chữ nào khi sử dụng trong bản CV xin việc của mình hay không? Hãy theo dõi nội dung sau đây để làm rõ điều này nhé.

4.1. Font chữ Arial

Mỗi Font chữ lại đem lại cho người dùng cảm giác khác lạ, đây là một Font chữ thu hút được rất nhiều người sử dụng bởi nó đem đến cho bạn những đường nét khoẻ khoắn, mạnh mẽ hơn. Với ưu điểm vượt trội đó là dễ nhìn thì đây là Font chữ phù hợp với tất cả các loại CV xin việc cho các ngành nghề khác nhau.

Đặc điểm của Arial chính là Font chữ to vì vậy để phù hợp và vừa mắt nhìn nhất thì bạn nên để cỡ chữ 11 hoặc 12 thôi để tạo tính thẩm mỹ tối đa cho bản CV của mình

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Để cỡ chữ 11 hoặc 12 cho font chữ Arial thường dùng trong CV (Nguồn: Inernet)

4.2. Font chữ Time New Roman

Time New Roman là Font chữ với những đường nét uyển chuyển và mềm mại rất dễ thu hút được ánh nhìn của mọi người nhất là nhà tuyển dụng. Bởi vậy mà từ trước đến nay đây vẫn là Font chữ chiếm được tình cảm của các ứng viên lựa chọn để thiết kế CV bằng word và tạo cỡ chữ trong CV online của mình.

Bản chất của nó chính là những đường nét mỏng manh nên Font chữ này rất thích hợp với cỡ chữ lớn hơn Arial, nên lựa chọn cỡ chữ 13 hoặc 14 trong CV để hài hoà hơn về nội dung và cách trình bày.

4.3. Font chữ Helvetica

Nếu là một người sở hữu cá tính khác biệt so với mọi người, bạn không thích sử dụng những thứ được gọi là trào lưu hoặc không thích sử dụng những gì thuộc về cổ đại và nằm trong vòng an toàn, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình đó là sử dụng Font chữ Helvetica.

Font chữ được ít người sử dụng nhưng lại mang đầy vẻ cá tính và sự trưởng thành, nếu thấy phù hợp với bản thân thì việc sử dụng Font chữ này cho bản CV của mình cũng là cách thể hiện bản thân cho nhà tuyển dụng thấy đấy.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Font chữ Helvetica thể hiện cá tính khác biệt (Nguồn: Inernet)

Đừng quá lo lắng về điều này, nếu như bạn không thể tự tạo bản Cv trên bản Word với Font chữ đó thì có thể truy cập vào website Job3S để tiếp tục thực hiện thao tác của mình nhé, ở đây sẽ tích hợp nhiều Font chữ cho bạn thỏa sức lựa chọn theo cá tính của mình.

4.4. Font chữ Garamond

Garamond là một cái tên khá mới lạ đúng không? Nếu là người có dày dặn kinh nghiệm đối với vị trí ứng tuyển thì đây sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Sử dụng Garamond sẽ giúp bạn thể hiện được kinh nghiệm mà mình sở hữu để tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng mà chỉ cần lướt qua một cái họ đã gây được được sự chú ý rồi.

Đó là một số Font chữ thường được ứng viên sử dụng để tạo ra sự chuyên nghiệp cho bản CV xin việc của mình, nên nhớ cần phải kết hợp hài hòa nhất giữa cỡ chữ với từng Font chữ cụ thể để có bản CV hoàn hảo nhất.

5. Tìm mẫu CV có Font kết hợp với cỡ chữ đẹp ở đâu?

Ngày nay, việc tìm kiếm các mẫu CV trên mạng không phải là điều khó khăn, tuy nhiên làm sao để tìm được những bản CV độc đáo nhất để thu hút nhà tuyển dụng mới là điều đáng nói.

Có một trang web mang tên https://job3s.vn/ sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của các bạn ứng viên. Với sự phát triển của công nghệ thông tin đặc biệt là mạng internet, rất nhiều các website hình thành và phát triển với mong muốn hỗ trợ cho ứng viên tìm được việc làm nhanh nhất.

Bí Quyết Chọn Cỡ Chữ Trong CV Dễ Nhìn và Tạo Sức Hút

Rất nhiều mẫu CV có cỡ chữ tạo điểm nhấn tại đây

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những trang web ảo lừa gạt để lấy tiền của ứng viên truy cập. Để an toàn khi tìm việc làm ứng viên có thể truy cập vào Job3S với để làm CV online và sở hữu ngay cho mình một bản CV với mẫu thiết kế đẹp nhất được tạo ra bởi các chuyên gia hàng đầu trong mảng thiết kế.

Với đa dạng mẫu CV theo ngành nghề như CV hành chính nhân sự hay kinh doanh bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng,…. và 5 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Hàn, Nhật và CV tiếng Trung bạn có thể dễ dàng chọn được mẫu CV phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển.

Những bài viết liên quan:

Đốn tim nhà tuyển dụng với CV song ngữ Trung Việt độc đáo

– Mẫu và cách viết cover letter tiếng Anh ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Tham khảo ngay những thông tin liên quan trong thiết kế CV:

Ảnh cv

Thiết kế cv bằng photoshop

Làm cv bằng powerpoint

Kích thước CV chuẩn

In cv

Bìa cv

Tạo cv file pdf

Cỡ chữ trong CV

Tạo cv trên word

Bố cục cv

Background cv

Đặt tên file cv

Chèn ảnh vào cv

Sử dụng cỡ chữ trong CV hay font chữ cho CV khéo léo sẽ khiến CV ấn tượng và chuyên nghiệp. Để thành công trong việc tìm kiếm việc làm, không chỉ cần có kinh nghiệm và kỹ năng mà còn cần phải có một bản CV thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy luôn cập nhật những kiến thức mới và đồng hành cùng Job3s để hỗ trợ bạn tìm được công việc mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *