5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

Gia sư là một công việc mang tính trách nhiệm và đòi hỏi sự tận tâm và kiên nhẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc gia sư, việc có một bản CV gia sư đầy ấn tượng để thu hút phụ huynh và học sinh. Những mục như kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp giảng dạy nên khéo léo đưa vào để thể hiện khả năng của mình trong việc đồng hành cùng học sinh. Hãy cùng tìm hiểu một số mẫu và cách viết sau để viết một bản CV xin việc gia sư tốt nhất có thể.

>>> Xem thêm: Tạo CV Xin Việc Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Vì sao gia sư cũng cần CV?

Gia sư là công việc được các bạn trẻ quan tâm nhất khi tìm việc sinh viên làm thêm. Công việc này mang lại nguồn thu nhập tốt, lại đảm bảo thời gian học tập trên trường. Vậy sao gia sư cần làm CV trong khi đây mình là người mà học sinh cần?

Đảm bảo lớp học

Trung bình ở trên có những hội nhóm Gia sư tìm lớp – Lớp tìm Gia sư hay ở những bài đăng ở trên các trung tâm giới thiệu gia sư, ở mỗi khung giờ có khoảng hơn 50 – 100 lớp học cần tìm được người dạy và hằng ngày có hơn 10 khung giờ như vậy. Điều đó có nghĩa là, trung bình gần 1000 lớp học có nhu cầu tìm gia sư hằng ngày – nhu cầu thực sự rất lớn.

Tuy nhiên, nhìn vào số lượng gần 1 triệu sinh viên ở các thành phố lớn (như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh), tương quan giữa lớp tìm thầy và thầy tìm lớp có sự chênh lệch rất rõ ràng. Nhiều sinh viên cũng phải chấp nhận tình cảnh “mình cần người ta hơn người ta cần mình”, mà trong khi đó nhu cầu cần bổ trợ thêm về mặt kiến thức của mỗi người học thực sự cấp thiết hơn. Vì vậy, hoàn thiện CV gia sư một cách nhanh nhất có thể chính là cách để đảm bảo được lớp của mình.

Phụ huynh tin tưởng

Dù đảm bảo được yếu tố chủ quan, những tác nhân như người học, và đặc biệt là phụ huynh là yếu tố cần chú ý tới. Nên nhớ đối tượng mục tiêu của các gia sư không dừng lại ở các trung tâm, mà chính ở các phụ huynh. Nhìn chung, phụ huynh Việt Nam có sự tin tưởng nhất định khi giao phó con cái của mình cho những người dạy có kinh nghiệm, có bằng cấp, đặc biệt là có chuyên môn về sư phạm hoặc về môn học đó.

Mẫu CV đẹp chính là nơi để các gia sư nhấn mạnh vào kỹ năng của mình. Những giải thưởng, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội… là điểm sáng trong mắt phụ huynh, giúp phụ huynh có thêm phần tin tưởng và có sự kết nối để có thể dễ dàng giao tiếp với người dạy hơn. Xây dựng và củng cố mối quan hệ với phụ huynh cực kỳ quan trọng, giúp các bạn gia sư có tiếng nói hơn trong việc dạy con cái họ, và có thêm cơ hội gắn bó với lớp học một cách lâu dài.

5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

CV gia sư giúp người dạy ở thế chủ động hơn (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Hồ sơ xin việc giáo viên: Mẫu, giấy tờ cần có, cách viết

2. Mẫu CV xin việc gia sư ấn tượng

​Theo dõi những mẫu CV gia sư dưới đây, ta có thể thấy rằng người viết trình bày rõ ràng, mạch lạc như sau: Cột thông tin liên lạc, trình độ học vấn sắp xếp ngay ngắn ở một cột, nhấn mạnh hoàn toàn vào kỹ năng, mục tiêu, phương pháp giáo dục và chuyên môn của bản thân. Chú ý sắp xếp nội dung CV linh hoạt theo yêu cầu mang tính đặc thù của phụ huynh hoặc trung tâm gia sư.

5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

Mẫu CV xin việc gia sư phổ biến (Nguồn: Internet)
5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất
Mẫu CV gia sư/ tiếng Anh (Nguồn: Internet)
5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất
Mẫu CV xin việc gia sư Toán (Nguồn: Internet)

3. Cách viết CV gia sư thu hút

Cách viết chi tiết từng mục cho CV xin việc gia sư thế nào? Mời bạn tham khảo chi tiết nội dung bên dưới!

3.1. Thông tin cá nhân

Bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại và địa chỉ.

Ví dụ thông tin cá nhân trong CV gia sư:

Mai Hồng Ánh

 • 25/08/1980(+886) 956-389-145
 • anh_hongmai@gmail.com
 • Đinh Tiên Hoàng, Quận 3, TP.HCM

3.2. Giới thiệu bản thân

Viết khoảng 3-4 câu giới thiệu bản thân về mục tiêu, kinh nghiệm, tính cách,… để người xem hiểu tổng quan về con người bạn trong CV xin việc gia sư.

Ví dụ giới thiệu bản thân ​CV gia sư:

“Bản thân tôi là một người yêu trẻ con, hoạt bát, kiên trì và nhẫn nại. Là một gia sư có hơn 2 năm kinh nghiệm môn Toán và Tiếng Việt, tôi luôn mong muốn được đồng hành, khám phá và giúp các bé phát huy năng lực tối đa ngay từ lứa tuổi đầu đời.”

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Phần này cho người xem biết bạn là người làm việc có phương hướng, kế hoạch, nhiệt huyết, tận tâm và cầu tiến. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của gia sư nên chia thành 2 phần mục tiêu là ngắn hạn và dài hạn:

 • Mục tiêu ngắn hạn: tương tác gần gũi với học sinh, chia sẻ sự hiểu biết với học sinh, tìm ra phương pháp dạy học phù hợp và hiệu quả với mọi học sinh,…
 • Mục tiêu dài hạn: ngày càng có thêm nhiều học viên, giúp thêm nhiều học sinh gặt hái được nhiều thành tích,…

>>> Xem thêm: Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch sáng tạo và chất lượng

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê thứ tự các kinh nghiệm giảng dạy mà bạn tích luỹ được trước đó, có thể là gia sư, trợ giảng, v.v. Ghi rõ trong CV giáo viên: tên vị trí công việc, tên trường/trung tâm dạy học, thời gian và nêu 2-3 nhiệm vụ của công việc đó.

Mẫu kinh nghiệm làm việc CV gia sư

Gia sư Toán | Trung tâm gia sư E-teacher (2015-2016)

 • Dạy kèm môn Toán cho học sinh cấp 3.
 • Luyên thi Đại học môn Toán cho học sinh lớp 12.
 • 90% học sinh đỗ vào đại học Bách Khoa với môn Toán đạt 10 điểm tuyệt đối.

3.5. Học vấn

Gia sư phải nắm chắc kiến thức thì làm sao có thể truyền đạt lại cho học sinh. Do đó, nên viết đầy đủ: tên trường, chuyên ngành, niên học, điểm trung bình và bạn cũng có thể điểm số môn học có tương quan đến vị trí ứng tuyển để giúp CV thêm nổi bật hơn.

Mẫu trình độ học vấn cho CV gia sư:

Đại học Sư Phạm TPHCM (2015 – 2018)

 • Khoa Sư phạm Lịch sử
 • Điểm trung bình: 8.5/10
 • Tốt nghiệp loại Giỏi

3.6. Kỹ năng

Có nhiều kỹ năng nên viết trong CV xin việc gia sư:

 • Kỹ năng cứng – Là những kiến thức chuyên sâu về một bộ môn mà bạn đã được đào tạo, ví dụ: kỹ năng giảng dạy, kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh, v.v
 • Kỹ năng mềm – Là những gì thuộc về khả năng và thế mạnh của bạn, ví dụ: kỹ năng đứng lớp, khả năng nắm bắt tâm lý học viên, kỹ năng tạo động lực, v.v
 • Kỹ năng cần có trong CV xin việc cho giáo viên tiểu học:
 • Kỹ năng chuyên môn: vẽ, múa, hát, viết chữ, toán và ngữ văn tiểu học
 • Kỹ năng mềm: tâm lý học, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp

3.7. Chứng chỉ

Bạn hãy liệt kê chứng chỉ hay bằng cấp hoặc giấy chứng nhận chứng minh rằng bạn đã có chuyên môn giảng dạy.

Ví dụ:

 • Giải 3 toán thành phố lớp 12.
 • Học sinh giỏi toàn diện liên tiếp 12 năm.
 • Á khoa đầu vào ngành sư phạm Toán.

3.8. Mục khác

Những yếu tố bổ sung trong CV gia sư thêm phần nổi bật:

 • Dự án cá nhân – Liệt kê những ấn phẩm, sách, báo, bài viết, sự kiện, v.v mà bạn đã, đang hoặc sẽ thực hiện.
 • Ngoại ngữ – Liệt kê những chứng chỉ về ngoại ngữ như: IELTS, TOEIC, JLPT, TOCFL, v.v
 • Thành tích – Liệt kê những bằng khen, giải thường có liên quan mà bạn đã đạt được.

5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

CV xin việc gia sư đầy đủ các phần (Nguồn: Internet)

4. Những điều cần biết khi viết CV gia sư

Một số điều bạn nên lưu ý khi viết CV:

4.1. Tìm hiểu yêu cầu của phụ huynh hoặc trung tâm gia sư

Trước hết, gia sư cần phải có những tìm hiểu, nghiên cứu về những yêu cầu của phụ huynh hoặc trung tâm gia sư. Có rất nhiều những yêu cầu mang tính rất đặc thù như “học chuyên ngành sư phạm”, “học chuyên Toán, chuyên Anh…”, “có khả năng giao tiếp với học sinh tốt”… là ví dụ cho những yêu cầu mà gia sư có thể gặp phải. Ngoài ra, tìm hiểu về môn học mà mình muốn tham gia dạy học hiện nay đang phổ biến với nhóm luyện thi khối nào?

Những nhóm đó hiện đang sinh sống ở địa điểm nào?… cũng là những tips cho gia sư có thể dễ dàng gửi CV vào những trung tâm, hội nhóm phù hợp. Từ những tìm hiểu trên, gia sư có thể hoàn thiện CV theo cách mà đối tượng mục tiêu của mình hướng tới. Bên cạnh đó, lựa chọn những thông tin hữu ích cho môn học của mình thay vì viết cho dài, dày CV cũng là một điều cần lưu ý.

4.2. Trình bày rõ ràng

Luôn ghi nhớ trong đầu rằng, CV gia sư của bản thân phải thật rõ ràng, mạch lạc, dễ nhìn, giúp người tuyển dụng có thể lướt qua nhanh CV của bạn mà vẫn có thể nắm được những kỹ năng, thành tích nổi bật của gia sư là gì, và khi họ nghiên cứu kỹ lại. Như vậy họ sẽ tạo nên ấn tượng rõ nét về hồ sơ xin việc của bạn nói chung và con người của chính gia sư đó nói riêng.

4.3. Không phô trương chuyên môn

Dù là gia sư của môn học nào đi chăng nữa, thì “khuếch đại” khả năng học thuật của mình một cách quá mức cũng là điều không nên. Trình bày thông tin đơn giản, dễ hiểu, khoa học luôn là điều đáng hoan nghênh hơn. Tuy nhiên, nội dung của CV cũng cần được trình bày một cách rõ nghĩa, không mắc các lỗi chính tả, nếu không sẽ mất đi tính nghiêm túc, chuyên nghiệp của hồ sơ.

4.4. In CV bản cứng đẹp mắt

Trước khi tìm hiểu CV của các gia sư thì hình thức là yếu tố lọt vào mắt người tuyển dụng đầu tiên. Điều này quyết định ít nhiều vào sự lựa chọn cuối cùng của trung tâm hay chính phụ huynh. Về CV bản cứng, trình bày nên in màu toàn bộ, lựa chọn giấy dày hơn bình thường một chút. Lưu ý bảo quản không bị nhăn, dính bẩn, quăn góc gây mất thẩm mỹ. Bảo quản cẩn thận trong kẹp file trong cùng với những tài liệu khác liên quan như những chứng nhận tham gia hoạt động xã hội hoặc các chứng chỉ liên quan.

5+ Mẫu CV gia sư đẹp, chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

CV xin việc gia sư cần được chỉnh sửa tỉ mỉ (Nguồn: Internet)

Những bài viết liên quan:

Hé lộ cách viết CV kế toán tổng hợp đỉnh cao dành cho ứng viên

– Cách viết CV kế toán trưởng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu sơ yếu lí lịch

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin nghỉ việc

Trên đây là những điều bạn cần chú ý để có thể chăm chút CV gia sư của mình để có thể tìm việc làm, tìm được lớp nhanh chóng, hiệu quả nhất. Job3s chúc các bạn thành công khi apply vào vị trí gia sư nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *