Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chân

0
39

check Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chânKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chânXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chân

Có rất nhiều người khi mùa đông đến, ngón tay, ngón chân bị những vết nẻ da ngứa không chịu nổi. Để khắc phục tình trạng này theo quan niệm của y học cổ truyền tay chân nứt nẻ là biểu hiện của sự khô héo, khi khí huyết không thể nuôi dưỡng da thịt. Mùa đông, tính ấm của da thịt bị tính hàn của thời tiết xâm nhập, khiến vận mạch dưới da ngưng trệ, dẫn đến khô nẻ, đau nhói.

Bài 1: Xuyên tiêu 10-15g sắc nấu lấy nước để dùng ngâm chân tay ngày 2 lần. Chờ ráo nước nơi đau, lấy tủy não lợn hoặc não dê bôi lên vết nứt nẻ một lớp mỏng (có thể thay thế bằng mỡ lợn).

Bài 2: Đương quy, thược dược, quế chi, tế tận, ngô thù du, táo đỏ mỗi vị 9g; gừng tươi 250g; cam thảo, thông thảo mỗi vị 6g. Cho tất cả vào ấm sắc chung, lấy nước thuốc, bỏ bã thuốc, uống trước bữa cơm 3 lần một ngày. Bài thuốc này dùng chữa chứng huyết hư bị hàn có nứt da, thích hợp cho những người tay chân hay bị lạnh, sinh chứng nẻ da, đôi khi nửa người dưới có cảm giác lạnh, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng.

1173 Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chân

Bài 3: Dùng giấm rửa chân, sau đó lấy củ sen nghiền thành bột mịn đắp lên chỗ bị đau để chữa chứng nẻ chân, dùng bã rượu thêm nước rửa ngoài da, dùng giấm đun nóng ngâm, rửa ngoài da. Hoặc dùng nước sắc hoa tiêu ngâm chỗ bị đau để chữa chứng nứt nẻ da. Hiệu quả tốt khi mới mắc chứng nẻ da, chỉ mới có hiện tượng đỏ sưng ngứa.

Bài 4: Cam thảo, hoàng liên, hoàng bá, hoàng cầm lượng bằng nhau, một ít dầu ăn, trước tiên dùng nước sắc cam thảo, bỏ bã thuốc, chỉ lấy nước sắc cam thảo để riêng. Đem hoàng liên, hoàng bá, hoàng cầm tán thành bột mịn hỗn hợp, sau đó thêm vào một ít bột nghệ, trộn đều, rồi cho dầu ăn vào bột quấy đều. Dùng nước sắc cam thảo rửa chỗ bị đau, sau đó bôi thuốc lên. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt giảm sưng, giải độc giảm đau. Đối với chứng nẻ da máu ứ cục bộ và uất trệ quá lâu, hóa nhiệt lở loét và đau thì hiệu quả chữa trị rõ rệt.

Bài 5: Hoàng cầm 6g, khổ sâm 12g, can đại hoàng 24g, sắc 3 vị trên, bỏ bã lấy nước dùng uống trước bữa ăn, ngày 3 lần. Bài thuốc này dùng cho người, tay chân đau nhói, nóng bỏng do nứt nẻ, đau nhất là ban đêm đến nỗi không ngủ được, miệng khô, lưỡi ráo, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dày.

Bài 6: Hoàng cầm 6g, khổ sâm 12g, can đại hoàng 24g. Cách bào chế và sử dụng: Sắc kỹ lấy nước uống trước bữa ăn, chia 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này thích hợp với những người có thể chất hơi khát, tay chân nứt nẻ đau nhói, nóng bỏng nhất là về đêm nên có khi không ngủ được, miệng khô, lưỡi ráo, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dày.

Theo Suckhoedoisongthegioicaythuoc Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chân

300x250 holy Y học cổ truyền chữa nứt nẻ tay chân

Liên Quan Khác

 • Những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp
 • Bài thuốc trị đau nhức khớp
 • Bí kíp giảm viêm họng không cần kháng sinh
 • Các bài thuốc chữa loãng xương theo Đông Y
 • Những bài thuốc điều trị suy sinh dục nam
 • Lá xương sông chữa viêm họng
 • Hoa lan tiêu chữa kinh nguyệt không đều
 • Đơn thuốc và thực đơn chữa bệnh từ dưa chuột
 • Các bài thuốc Nam điều trị bí tiểu
 • Cây gai kim vàng giảm đau
 • Chữa loãng xương theo Đông y
 • Món ăn, bài thuốc trị bệnh loãng xương
 • Bài thuốc trắng da, mờ tàn nhang từ ké đầu ngựa
 • Hoa bách hợp chữa khó ngủ tuổi mãn kinh
 • Mía có công dụng chữa bệnh như thế nào?

Cùng Chuyên Mục

Các loại thực phẩm giúp sinh tinh
Các bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả
Bài thuốc trị ho đơn giản cho trẻ
Hoa ngũ sắc điều trị viêm xoang
Hoa ngâu hỗ trợ điều trị hen suyễn
Thầu dầu – “thuốc quý” dân gian khắp 5 châu lục

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY