Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấc

0
42

check Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấcKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấcXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấc

Người ta ví quả gấc như cái túi chứa đầy carotene (tiền vitamin A) mà không một loại rau, củ, quả nào có thể so sánh được. Đặc biệt, hạt gấc ngâm rượu thực sự có tác dụng chữa vô số bệnh, nhất là các bệnh về viêm sưng xương khớp.

Tác dụng vượt trội hạt gấc

Đông y gọi hạt gấc là mộc miết tử (ba ba gỗ) vì nó dẹt, hình gần như tròn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng.

Hạt gấc có thể dùng uống (ngày 1 nhân nướng chín), nhưng chủ yếu là dùng ngâm với rượu bôi ngoài không kể liều lượng. Nó được dùng trong những trường hợp té ngã, bị thương, sang độc, sưng vú, sưng thũng hậu môn…

Nghiên cứu hiện đại cho biết trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Để chế thuốc, cần sấy hay phơi khô cả hạt và màng gấc bao quanh hạt cho đến khi cầm hạt không thấy dính tay nữa, tức đã se màng, thì lấy dao nhọn bóc lấy màng đỏ. Với màng này người ta dùng chế ra dầu gấc, mà thành phần chủ yếu là beta-caroten, lycopen, alphatocopherol… Beta-caroten khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A. Lượng beta-caroten của gấc cao gấp đôi cà rốt.

123 Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấc

Một số cách chữa bệnh bằng hạt gấc

1. Chữa sang chấn: Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn có tác dụng tốt gần như mật gấu và đã mệnh danh cây gấc là “cây mật gấu”. Bôi đi bôi lại nhiều lần cho đến khi khỏi, cứ rượu khô là lại bôi. 2. Trị đau răng, họng, chảy máu răng, miệng, lưỡi: Hớp 1 ngụm rượu vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều. Không được nuốt vì hạt gấc có độc.

3. Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã: Dùng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

4. Chữa trĩ: Có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

5. Chữa sưng vú: Hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa thìa cà phê sau bữa ăn, ngày uống 2 lần, cần uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3-4 lần.

6. Chữa bướu hạch: Hạt gấc bỏ vỏ cứng rang khô, tán thành bột, mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 3 lần sau bữa ăn, uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhựa cây đại bôi vào chỗ đau, hạt gấc ngâm rượu làm cồn thoa bóp.

Theo Suckhoegiadinhthegioicaythuoc Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấc

300x250 holy Tác dụng chữa bệnh vượt trội của hạt gấc

Liên Quan Khác

 • Thuốc quý từ hạt gấc
 • Hạt gấc chữa trĩ, chai chân
 • Hạt gấc có những lợi ích gì?
 • Hạt gấc – vị thuốc quý trong Đông Y
 • Những sai lầm khi ăn quả gấc có thể gây độc
 • Trị dứt điểm viêm xoang với bài thuốc từ hạt gấc
 • Hạt gấc cũng là một phương thuốc quý
 • Chữa bệnh viêm xoang từ hạt gấc
 • Gấc – “trái cây từ thiên đường”
 • Chữa bệnh và làm đẹp với gấc
 • Hiệu quả đẹp da và chữa bệnh từ quả gấc
 • Kiểu ăn gấc gây hại cho sức khỏe
 • 3 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả
 • Công hiệu chữa bệnh từ cây tầm gửi
 • Tầm gửi chữa bệnh gì?

Cùng Chuyên Mục

Cây sa kê chữa tiểu đường, gout
Gừng giúp “hâm nóng” cho các vợ chồng lớn tuổi
Món ăn, bài thuốc từ củ cải trắng
Cây é chữa viêm lợi, chảy máu chân răng
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan từ dược thảo
Thực hư bài thuốc trị ung thư từ lá đu đủ

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY