Chắc hẳn nhiều chị em sẽ nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream khi sử dụng trong các công thức làm bánh cũng như các công thức pha chế thức uống ngon như cà phê, cacao, trà sữa,…
Whipping Cream và Topping Cream nhìn chung thì khá là giống nhau, có thể thay thế lẫn nhau trong một số trường hợp. Do đó mà thường rất dễ gây nhầm lẫn. Nhưng về bản chất thì Whipping Cream và Topping Cream là 2 loại kem tươi hoàn toàn khác nhau. Các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Ngon.online để biết cách phân biệt 2 loại kem tươi này nhé.
Whipping Cream là gì?
Whipping Cream có nguồn gốc từ động vật, là loại kem tươi được làm từ sữa bò. Vì vậy mà Whipping Cream có vị khá béo ngậy và mùi kem sữa rất thơm. Khi ăn vào bạn sẽ thấy vị béo thơm đậm đà này tan trong miệng.
Whipping Cream được tách từ sữa bò tươi nguyên chất. Do đó, loại kem tươi này trong thành phần không có chứa đường. Do đó, khi sử dụng Whipping Cream, bạn nhớ cho đường vào nữa nhé. Tuy nhiên, đây cũng là một ưu điểm của Whipping Cream, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo ý thích để món ăn trở nên hoàn hảo.
*** Lưu ý: Whipping Cream và Whipped Cream là hoàn toàn khác nhau. Bạn đừng nhầm lẫn nhé. Whipping Cream là kem tươi chưa được đánh bông. Còn Whipped Cream là kem tươi đã được đánh bông đứng rồi.
Cách dùng
Whipping Cream thường được dùng để đánh bông lên là kem trang trí bánh. Hoặc được dùng để làm những món bánh ngon không dùng lò nướng như: bánh mousse, bánh pudding, bánh caramen,… Ngoài ra, Whipping Cream còn được ứng dụng rất nhiều trong các cách làm kem để tạo nên độ xốp, dẻo cho các món kem tươi.
Cách bảo quản
Nhược điểm của Whipping Cream là rất dễ tan chảy. Do đó, các món bánh ngon, kem tươi ngon sau khi làm xong từ whipping cream, bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ngay để tránh kem bị chảy ra nhé.
Các món bánh, món kem ngon được làm từ Whipping Cream khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì bạn hãy thưởng thức ngay. Nếu chưa dùng đến thì bạn nhớ cho vào lại tủ lạnh ngay nhé.
Ngoài ra, Whipping Cream nếu dùng không hết thì bạn hãy lau sạch miệng hộp rồi đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Whipping Cream sau khi đã mở nắp chỉ có thể dùng được trong khoảng 1 – 2 tuần. Do đó, bạn hãy tranh thủ dùng ngay nhé, kẻo em nó bị hư thì bỏ uổng lắm.
Topping Cream là gì?
Khác với Whipping Cream là chế phẩm từ động vật, Topping Cream là chế phẩm được thực vật. Đây là loại kem tươi thực vật ít béo, rất thích hợp cho người ăn kiêng. Vì là độ béo thấp nên so với Whipping Cream thì độ ngậy và độ thơm của Topping Cream là không bằng.
Nhưng về độ ngọt thì Topping Cream đã có vị ngọt sẵn. Do đó khi dùng Topping Cream, các bạn nhớ chú ý là không cần cho thêm đường vào như khi dùng Whipping Cream nhé.
Cách dùng
Cũng tương tự như Whipping Cream, Topping Cream cũng được dùng để trang trí bánh hay để chế biến các món bánh không dùng lò nướng, dùng gelatin để làm đông,… Topping Cream có thể dùng để thay thế cho Whipping Cream.
Tuy nhiên, về độ đứng kem thì Topping Cream có độ đứng tốt hơn, ít bị chảy hơn so với Whipping Cream. Vì vậy, Topping Cream thường được dùng để trang trí hay phủ bánh kem nhiều hơn Whipping Cream.
Cách bảo quản
Đối với Topping Cream, nếu sử dụng không hết, bạn chỉ cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cho vào ngăn đá bảo quản. Khi nào dùng thì chỉ việc cho vào ngăn mát tủ lạnh rã đông tự nhiên trong khoảng 8 – 12 tiếng là có thể dùng được.
Về thời hạn sử dụng thì Topping Cream sau khi đã mở nắp có thời hạn sử dụng lâu hơn của Whipping Cream. Bạn có thể bảo quản được trong vòng 3 tháng hoặc hơn tùy vào nhiệt độ bảo quản.
Vậy là bạn đã biết cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream rồi nhé.
Ngoài ra, về vấn đề giá cả thì Whipping Cream có giá thành cao hơn so với Topping Cream. Do đó, tùy vào công thức chế biến món ăn mà bạn có thể linh động sử dụng Whipping Cream hoặc Topping Cream sao cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công và ngày càng nâng cao tay nghề trong việc học làm bánh này nhé.
Theo Ngon.online tổng hợp.