Sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi nếu bạn cảm thấy cơ thể đang mệt mỏivà muốn bồi bổ cho bản thân hoặc người thân trong gia đình thì hãy chọn món gà hầm . Với một số cách nấu gà hầm cùng thơm lừng để bồi bổ sức khỏe mà không bị ngán nhé. Hãy cùng ngon.online học cách nấu gà hầm cực kỳ bổ dưỡng nhé và có lợi cho sức khỏe. Đầu tiên, hãy học cách nấu gà hầm ngải cứu, một món ăn khá quen thuộc và dễ làm dành cho các bạn.
Gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu để học cách nấu gà hầm ngải cứu:
– Gà non 1 con khoảng 1kilogram
– Ngải cứu: 200 gram
– Gia vị: Mắm, muối.
– Thuốc bắc nhỏ: 1 túi nhỏ
Cách nấu gà hầm ngải cứu:
Bước 1: Bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc mua gà sống về tự làm sạch. Tuy nhiên cần lưu ý, gà mổ xong phải xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Sau đó, chặt gà thành từng miếng to
Bước 2: Nhặt và rửa sạch rau ngải cứu
Bước 3: Xếp ngài cứu cùng với gà và thuốc bắc vào nồi nêm thêm chút mắm. Tiếp theo, hầm cách thủy cho đến khi chín.
Bước 4: Múc gà ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý: Nên thưởng thức khi còn nóng sẽ giữ được mọi hương vị của món ăn này
Ngoài món gà hầm ngải cứu, ngon.online sẽ hướng dẫn bạn cách nấu gà hầm rút xương cũng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Gà hầm rút xương là một món ăn thơm ngon, độc đáo và rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Món ăn này cũng khá dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian.
Gà hầm rút xương
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Gà: 1kilogram (1 con nhỏ)
– Đùi gà lọc xương: khoảng 3 chiếc
– Giò gà: 200gram
– Trứng vịt muối: từ 2-3 quả
– Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả
– Lạp xưởng: 2 chiếc
-Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
– Dầu hào: 1 muỗng nhỏ
– Bột nêm: 1 muỗng nhỏ
– Đường: 1/2 muỗng nhỏ
– Bột hành: 1/2 muỗng nhỏ
– Bột tỏi: 1/2 muỗng nhỏ
Cách nấu gà hầm rút xương:
Bước 1: Thịt gà mua về phải rửa sạch, sau đó lấy một con dao nhỏ lọc hết phần xương gà. Khi lọc xương gà, bạn cần chú ý nhẹ nhàng để tránh làm rách phần da gà, cần giữ được hình dạng con gà.
Bước 2: Sau khi lọc hết xương gà, cho thịt gà vào một chiếc âu to rồi thêm muối, xì dầu và bột nghệ vào ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Tiếp theo, rửa sạch đùi gà rồi lau khô, thái thành từng miếng nhỏ rồi trộn chung với giò gà rồi ướp gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Bước tiếp theo cần làm là đặt gà lên đĩa, rồi dùng giấy thấm khô phần nước. Tiếp tục cho thêm trứng bắc thảo và trứng muối vào hai bên của con gà, rồi cho phần lạp xưởng nhét vào giữa. Khi đã nhồi hết phần thịt, trứng vào bụng gà, bạn lấy kim chỉ khâu kín lại toàn bộ phần đã rạch và đem để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ.
Bước 5: Đun nước sôi sau đó cho gà lên hấp cùng một chút hành lá, thực hiện bước này trong khoảng 30-45 phút.
Bước 6: Khi gà chín các bạn lấy ra để nguội, rồi bọc bằng màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ đồng hồ khi thịt đông cứng lại thì lấy ra thái miếng.