Mách mẹ cách làm bánh táo siêu dễ

Mách mẹ cách làm bánh táo siêu dễ

Bánh táo là món ăn tráng miệng truyền thống của Pháp, với lớp ngoài mỏng, giòn, ngậy của bơ sữa pha thêm chút chua nhẹ, dịu ngọt của táo. Bánh táo không chỉ là món ăn nhẹ thơm ngon mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp dạ dày tiêu hóa thưc ăn sau bữa chính đấy. Các bạn có đang tìm cho mình một cách làm bánh táo siêu dễ?  Có rất nhiều cách làm bánh táo khác nhau, nhưng chúng ta hãy thử làm theo cách làm bánh táo siêu dễ dưới đây cùng với nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhé.

Mách mẹ cách làm bánh táo siêu dễ

Bánh táo thơm ngon chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Nguyên liệu :

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 500g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bơ: 10g
  • Táo: 5 quả
  • 1/3 thìa đường trắng
  • 1/3 thìa đường đỏ
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê bột quế.
  • Dầu ăn
  • Khuôn bánh

Cách làm bánh táo siêu dễ:

Bước 1: Nhào bột

  • Đổ hỗn hợp: bột mì, bơ cắt nhỏ, muối, sữa tươi vào 1 tô lớn và nhào thật đều bằng tay.
  • Đập trứng và đổ ít nước lọc vào tô, nhào tiếp hòa quyện cho đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay..
  • Dùng bọc nilong bọc khối bột lại để trong ngăn mát tủ lạnh 45-60 phút.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Mách mẹ cách làm bánh táo siêu dễ

Cán bột.
  • Lấy khoảng 2/3 khối bột, cán mỏng thành hình tròn dẹt trên mặt thớt có phủ ít bột.
  • Đặt miếng bột vào trong khuôn.
  • Cán nốt phần bột còn lại thành những hình tròn có kích thước bằng miệng. khuôn bánh để làm phần mặt. Sau đó đem bọc kín để tủ lạnh thêm 30 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh

  • Táo ngâm cùng nước muối loảng khoảng 15 phút, sau đó đem gọt vỏ thái thành miếng vuông nhỏ .
  • Trộn đều táo g đã cắt miếng cùng với đường trắng, đường đỏ, nước cốt chanh, bột quế và một ít muối .

Bước 4: Nướng bánh

Mách mẹ cách làm bánh táo siêu dễ

Nướng bánh táo ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút.
  • Lấy khuôn bánh ra, đem cho hỗn hợp nhân bánh táo vào trong khuôn.
  • Cắt các miếng bột mỏng thành hình chữ nhật dài, rồi xếp theo kiểu đan rổ trên mặt khuôn.
  • Nướng bánh trong lòvới nhiệt độ 200C trong khoảng 30 phút.
  • Lấy bánh ra và thưởng thức ngay thôi.

Làm bánh táo không hề khó đúng không nào. Tuy có nhiều công đoạn nhưng chỉ cần tỉ mỉ, khéo léo một chút là có thể hoàn thành chiếc bánh táo kiểu Pháp cực chuẩn và thơm ngon rồi. Với vỏ bánh giòn xốp, đế bánh ẩm, mịn, nhân chín đều, bánh táo sẽ giúp cho bạn và gia đình có bữa ăn sáng hay bữa tráng miệng cực kì ngon và bổ dưỡng.Vậy là bạn đã thêm được một công thức hay vào sổ tay nấu ăn rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh táo siêu dễ này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *