Mách mẹ cách làm bánh giò ngon như ngoài hàng

Mách mẹ cách làm bánh giò ngon như ngoài hàng

 

Cách làm bánh giò sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng cho cả nhà ngon như ngoài hàng. Bánh giò nóng đã trở thành một  món ăn quen thuộc, truyền thống của Việt Nam mà ngay cả du khách nước ngoài khi đến cũng không thể không thưởng thức món bánh này. Bánh giò có thể dùng để ăn sáng hay ăn bữa xế chiều.  Để làm bánh giò không quá khó và mất nhiều thời gian, chỉ cần khéo léo là có thể thành công ngay lần đầu tiên rồi. Nguyên liệu để làm bánh giò thì cực kì đơn giản và dễ tìm. Cùng nhau thử cách làm bánh giò nhân thịt tại nhà nào.

Nguyên liệu:

  • Lá chuối rửa sạch đem phơi héo, dùng khăn sạch ẩm, lau lại lần nữa.

Nhân bánh:

  • Thịt lợn băm nhỏ: 500g
  • Mộc nhĩ ngâm nước sôi, rửa sạch, cắt nhỏ: 50g
  • Hành tây: thái hạt lựu
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành khô bóc vỏ : 200g

Phần bột bánh:

  • Bột bắp: 100g
  • Bột gạo: 20g
  • Nước hầm xương
  • Bột nêm, đường

Cách làm bánh giò:

Bước 1: Làm nhân bánh

Mách mẹ cách làm bánh giò ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị nhân bánh.
  • Ướp thịt với 3 thìa café bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa đường
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừa đủ, đợi dầu nóng cho hành vào đảo, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều.
  • Thịt chín, cho hành khô vào đảo đều, tắt bếp.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Mách mẹ cách làm bánh giò ngon như ngoài hàng

Khuấy đều bột bánh.
  • Nước hầm xương để nguôi, cho bột bắp và bột gạo vào khuấy đều
  • Đặt nồi lên bếp khuấy đều, lửa nhỏ không để bột thành cục cho đến khi bột sánh đặc màu trắng đục.

Bước 3: Gói bánh giò

Mách mẹ cách làm bánh giò ngon như ngoài hàng

Gói bánh vào lá sao cho chặt tay để bánh được đẹp mắt, hấp dẫn.
  • Gấp chéo lá thành hình tam giác, cầm tay vào phần chóp mở lá như cái phễu
  • Xúc một thìa bột vào phễu, tiếp theo cho nhân vừa đủ vào, rồi lại đổ một thìa bột nữa lên trên, dàn bột che kín nhân ( bột phải còn nóng)
  • Gập lá từ 4 phía sao cho kín bánh.
  • Dùng lạt hay dây để giữ cho lá không bị bung.

Bước 4: Hấp bánh

  • Cho bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút, lửa nhỏ.
  • Lấy bánh ra ăn ngay hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.
  •  Khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng 5 phút là được

Vậy là bánh giò truyền thống đã hoàn thành rồi. Có thể ăn bánh ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn thì hấp lại bằng nồi hoặc cho vào lò vi sóng 2 phút. Bánh giò nóng hổi ăn cùng giò, chả quế, với tương ớt và chút dưa chuột muối cực ngon và hấp dẫn, càng ăn càng nghiện đó. Cách làm bánh giò đơn giản, không mất nhiều thời gian, khi đói là có sẵn ngay, còn chần chừ gì mà không thử nhỉ!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *