Mách chị em cách nấu bánh đa cua chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Mách chị em cách nấu bánh đa cua chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Cách nấu bánh đa cua thật ra không hề khó một chút nào, chỉ cần các mẹ chịu khó dành 1 chút thời gian là đã có ngay món ngon được cả nhà yêu thích rồi. Cùng tìm hiểu ngay cách nấu bánh đa cua sau đây nhé.

Nguyên liệu nấu bánh đa cua:

Mách chị em cách nấu bánh đa cua chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Chuấn bị các nguyên liệu.

– Cua đồng: 500gram

– Sườn: 200 gram

– Thịt nạc: 200 gram

– Giò sống: 100 gram
– Bánh đa đỏ

– Đậu phụ

– Cà chua: 3 quả

– Các loại rau thơm: lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, rau ngò…

– Rau sống ăn kèm


Cách nấu bánh đa cua

Bước 1:

– Sườn mua về đem sơ chế, rửa sạch hầm trong khoảng 2 tiếng để làm nước dùng cho bánh đa cua.

Bước 2:

Mách chị em cách nấu bánh đa cua chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Cua mua về sơ chế, lọc và gạn lấy nước.

– Làm thịt cua.

– Cua đồng khi mua về đem rửa sạch, bóc mai, bỏ phần yếm.

– Dùng tăm hoặc đũa đề khều cho hết gạch cua ra và để ra một bát nhỏ riêng.

– Giã cua và đem lọc lấy nước, gạn bỏ phần bã.

Bước 3:

– Đun phần nước cua đã lọc bỏ bã.
Chú ý: khi bạn đun nhớ để nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay để cho thịt cua nổi lên trên và không bị vỡ nát ra. Nấu xong bạn đem đổ phần nước cua với phần nước xương đã hầm.

– Cà chua thái nhỏ đem phi lên cùng với một chút dầu ăn rồi cho toàn bộ số cà chua này vào trong nối nước dùng. Cà chua sẽ đem lại hương vị chua nhẹ cho nước dùng cùng mầu sắc bắt bắt mắt hơn cho món ăn bánh đa cua của bạn.

– Với giò sống, bạnviên nhỏ bỏ rồi thả vào nồi nước dùng.

– Hành tím bạn đem xắt nhỏ hạt lựu phi thơm rồi thêm phần gạch cua vào. Công đoạn này sẽ giúp tạo hương vị cua đậm nét hơn, tạo độ ngậy, béo cho món ăn. Đổ phần gạch cua đã phi cùng hành vào nồi nước dùng.

Bước 4:

– Ta tiến hành làm chả lá lốt.

– Các bạn hãy cần ngâm mộc nhĩ với nước ẩm cho cho nở ra, rửa sạch rồi cắt bỏ phần chân bẩn.

– Băm nhỏ phần mộc nhĩ đã làm sạch với thị xay, hành tím nêm một ít gia vị trộn đều.

– Rửa sạch lá lốt, để ráo nước. Sau đó bạn gói chả với lá lốt sao cho vừa ăn rồi đem rán chả.

Bước 5:

– Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ đem chiên cho vàng đều.

Bước 6:

– Bánh đa đỏ bạn rửa sạch với nước, để ráo. Khi ăn thì bạn nhúng qua nước nóng để bánh đa được mềm.

– Rau sống ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối, tráng bằng nước lọc rồi để cho ráo nước.

Bước 7:

– Khi ăn, các bạn trụng bánh đa qua nước sôi rồi sắp vào bát, thêm chả là lốt, rắc them hành ngò thái nhỏ, đậu rán vàng giòn, giò viên, múc nước cua vào bát và … thưởng thức cùng các loại rau sống đã chuẩn bị nhé.

Mách chị em cách nấu bánh đa cua chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Bánh đa cua thơm ngon đã sẵn sàng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bánh đa cua !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *