Món nộm gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ vào những ngày Tết mà còn là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Hãy học cách làm nộm gà ngay và trổ tài khéo léo thiết đãi mọi người nhé!
- Cách làm chả cá dai ngon không hàng the
- Cách làm giò gà tại nhà cực ngon mà đơn giản
Hướng dẫn cách làm nộm gà thập cẩm
Nguyên liệu
- 300g thịt luộc
- 1 củ hành tây.
- 1 củ cà rốt.
- 3 quả dưa chuột.
- 1 – 2 quả chanh
- Một ít rau răm, rau mùi
- Gia vị đầy đủ: đường, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu.
Cách làm nộm gà
Bước 1: Thái hành tây theo chiều ngang. Ngâm hành trong nước lạnh có vài viên đá cho bớt mùi hăng. Vớt hành tây đến khi ráo nước cho vào 1 cái tô trộn cùng 5 thìa đường. Sau đó tiếp tục vắt ½ quả chanh vào tô hành tây. Ngâm trong 20 phút rồi chắt ráo nước để yên.
Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ, bỏ ruột và thái thành từng khúc 3cm. Cà rốt gọt vỏ và bào sợi.
Bước 3: Xé nhỏ thịt gà luộc và cho vào 1 cái tô. Ướp thịt gà với bột ngọt, đường, bột canh, nước cốt chanh. Dùng tay bóp đều thịt gà với các gia vị.
Bước 4: Cho dưa chuột, cà rốt, hành tây và vắt 1.5 quả chanh, trộn 3 thìa đường vào thịt gà. Trộn tất cả cho thấm đều gia vị.
Bước 5: Thái nhỏ rau răm, rau mùi và rắc đều vào tô thịt gà. Cho thêm chút lạc rang tăng mùi thơm. Bày thịt ra đĩa và thưởng thức ngay!
Hướng dẫn cách làm nộm gà ngó sen
Món nộm gà không nhất thiết phải dùng thịt gà mà chúng ta có thể chế biến cùng chân gà trộn với ngó sen. Chân gà trước đây tưởng chừng như là món ăn ưa thích của cánh mày râu nhưng ngày nay món ăn này thực sự hấp dẫn được nhiều chị em phụ nữ.
Nguyên liệu
- 4 cái chân gà
- 1 củ cà rốt
- 150g ngó sen
- Gừng băm nhuyễn
- Một chút rau răm, rau thơm
- Gia vị: Muối tinh, đường, chanh, ớt, tỏi, nước mắm.
Cách thực hiện
– Rửa chân gà nhiều lần để khử mùi hôi. Sau đó bóp thịt gà với muối và gừng.
– Mang chân gà đi luộc trong nước sôi khoảng 10 phút. Lưu ý, bạn không nên luộc quá lâu và khi luộc nên mở nắp nồi.
– Đến khi chân gà chín, vớt ra và ngâm vào trong nước lạnh. Cho thêm chút giấm vào nước để chân gà giòn và trắng hơn.
– Dùng dao nhọn lách riêng phần da và gân, bỏ xương.
– Xé sợi ngó sen. Ngâm ngó sen vào tô và cho vào một ít giấm, muối và đường để ướp.
– Bào sợi cà rốt và cho vào ướp cùng ngó sen.
– Thái nhỏ rau răm và rau thơm.
– Pha nước mắm: Giã nhuyễn tỏi, ớt. Cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường và khuấy đều.
– Trộn tất cả nguyên liệu bằng cách đeo bao tay: ngó sen, cà rốt, chân gà đã rút xương, cho vào ít nước chanh và nêm nếm theo khẩu vị phù hợp.
Với những hướng dẫn cách làm nộm gà như trên, bất kỳ ai cũng có thể làm rất nhanh để chiêu đãi gia đình. Các món nộm gà bao giờ cũng có mùi vị dễ ăn cùng vị chua chua ngọt ngọt thanh mát. Cùng trở thành người nội trợ đảm đang bạn nhé!
Theo Ngon.online tổng hợp