Hướng dẫn cách làm caramen

Hướng dẫn cách làm caramen

Cách làm caramen thực chất không hề khó, sẽ chỉ hơi tốn thời gian một chút.Cuối tuần này nếu rảnh rỗi mẹ hãy vào bếp và trổ tài làm món ngon này cho bé yêu của mình nhé. Cùng tham khảo ngay cách làm caramen sau đây.

Hướng dẫn cách làm caramen

Nguyên liệu chuẩn bị cho 12 cốc caramen:

Trứng gà: 6 quả

Sữa tươi: 500 gr

Chanh tươi 1/2 quả

Đường: 500 gr

Cách làm caramen:

Bạn cho 300gr đường vào trong một cái bát to hoặc nồi sạch rồi cho một chút nước cho xấp xỉ mặt đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh, gạn hạt. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy cho hỗn hợp đường và chanh đều, hòa tan vào nhau Việc cho nước cốt chanh vào nước đường sẽ giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt hơn, bạn cũng lưu ý không nên cho quá nhiều chanh vào vì nó sẽ làm mất đi hương vị của đường thắng, ảnh hưởng đến chất lượng của món caramen.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp đường vừa trộn vào xoong đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nhớ vừa đun vừa dùng đũa khuấy cho đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián là được. Không nên đun lâu quá sẽ làm đường cháy, có mùi khét.

Tắt bếp , bạn đổ vào những hộp kem, lọ hoặc cốc đựng caramen bạn chuẩn bị. Lưu ý khi bạn đổ caramen vào chỉ nên đổ láng đều phần dưới đáy cốc. Không nên đổ nhiều quá vì chúng rất ngọt.

Hướng dẫn cách làm caramen

Đập lòng đỏ trứng  vào bát lớn sau đó đánh cho bông đều, rồi cho thêm một chút đường vào đánh tiếp cho tới khi đường tan trong trứng thì thôi.

Sữa tươi bạn đem đun nóng nhưng không được để sôi sau đó bạn đổ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ tay cho chúng hòa quyện lại với nhau. Không nên khuấy mạnh để tránh hiện tượng khuấy mạnh tạo bọt trên mặt kem, làm cho món ăn sẽ không ngon và nhìn không hấp dẫn.

Dùng màn lọc rồi đổ đổ hỗn hợp trứng sữa vào để lọc các các tạp chất và lọc bớt phần lòng trắng trứng còn sót lại. Sau đó rót phần hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramen dưới đáy.

Hướng dẫn cách làm caramen

Đổ hỗn hợp vào từng cốc.

Tiếp đó bạn chuẩn bị một xoong to cho một chút nước vào xoong rồi đặt các cốc caramen vào, tiến hành hấp cách thủy. Bạn đun khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Tắt bếp đi và lưu ý không được mở vung ra khi đun xong, ủ chúng ở đấy trong khoảng 2 tiếng thì mới bỏ ra. Tiếp đó bạn bỏ caramen ra và để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể dùng được.

Caramen khi bỏ ra thưởng thức phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không có mùi cháy, khét. Có mùi thơm của trứng, béo ngậy của sữa. Bề mặt mịn và đặc, không được loãng.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *