Hướng dẫn cách làm bánh bèo không hề khó

Hướng dẫn cách làm bánh bèo không hề khó

Bánh bèo là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm bánh bèo. Nếu ai đã từng thử món bánh đặc biệt này thì sẽ cảm nhận hết được vị thơm ngon của món ăn dân dã nhưng tinh túy. Để có thêm món ăn mới vào danh mục món ăn yêu thích của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh bèo dưới đây nhé.

  1. Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi ngon
  2. Cách làm bánh bèo nhân ướt

Hướng dẫn cách làm bánh bèo không hề khó

Bánh bèo mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung.

Nguyên liệu:

  • Bột gạo 200g ;
  • Bột năng 20g ;
  • Thịt heo 200g ;
  • Tôm đất 150g ;
  • Hành khô, tỏi, ớt, 1 quả chanh, hành lá;
  • Đường, muối, dầu ăn, nước mắm;
  • Nước dùng .

Cách làm bánh bèo:

Hướng dẫn cách làm bánh bèo không hề khó

  • Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn trộn 2 loại bột lại với nhau với tỉ lệ 4:1 (4 chén bột gạo – 1 chén bột năng ). Sau đó các bạn cho 7 chén nước, 1 muỗng cafe muối và 1,5 muỗng cafe dầu ăn vào bột rồi khuấy đều lên, để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng các bạn nhé.

  • Bước 2: Làm nhân

Hướng dẫn cách làm bánh bèo không hề khó

Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn.

Trong khi chờ bột nghỉ các bạn  lấy thịt đem đi rửa sạch và thái thật nhỏ hoặc có thể bằm nhuyễn.Tương tự như vậy, tôm đất các bạn bóc vỏ bỏ đầu, rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra.

Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp và đổ thêm ít dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho phần thịt bằm vào xào đều lên. Khi thịt đã săn lại các bạn cho tiếp phần tôm vào xào chung. Khi cả hai săn đều lại thì cho ít hột điều vào để làm màu.

Cuối cùng bạn lấy một ít nước bột bánh bèo pha sẵn lúc đầu cho từ từ vào trong thịt xào, khuấy đều cho nhân bánh bèo sánh lại. Nếu muốn thơm hơn bạn cho thêm ít tiêu vào nhé.

  • Bước 3: Hấp bánh

Bạn cho nồi hấp lên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho chén vào hấp khoảng 2 phút. Khi chén đã nóng bạn từ từ cho bột vào trong chén. Hấp bột trong vòng 5-7 phút, đợi bánh chín thì lấy ra nhé.

  • Bước 4: Pha nước chấm

Bánh bèo muốn ngon thì nước chấm phải đậm đà. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:5 nhé, tức là 1 muỗng nước mắm thì 1 muỗng đường và 5 muỗng nước dùng, sau đó bạn cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào. Bạn có thể vắt một it chanh để nước chấm có vị chua.

  • Bước 5: Làm dầu hành

Hành cắt nhỏ và cho vào ít dầu, tiếp đó bạn cho vào lò làm nóng lên khoảng 1 phút.

Vậy là món bánh bèo ngon ngọt đã được các bạn hoàn thành rồi. Muốn làm bánh bèo ngon thì bẹn nên chú ý bước tẩm ướp gia vị và pha nước chấm sao cho đậm đà. Tùy theo mỗi vùng miền mà cách làm bánh bèo là khác nhau. Tuy nhiên, dù là bất cứ nơi đầu, bánh bèo vẫn là món ăn mộc mạc, hấp dẫn với mùi vị không thể nhầm lẫn. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *