Đông dược chữa huyết áp thấp

0
35

check Đông dược chữa huyết áp thấpKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Đông dược chữa huyết áp thấpXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đông dược chữa huyết áp thấp

Đông y gọi huyết áp thấp là chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Và cho rằng chứng huyễn vựng sảy ra là do khí huyết hư chiếm đa phần nguyên nhân bệnh sinh.

Do huyết hư khiến sự nuôi dưỡng tại não bị thiếu hụt mà sinh ra hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn hay váng đầu làm cho sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu, run, mạch vô lực…

Còn quan niệm của Tây y: theo Tổ chức Y tế Thế giới, huyết áp thấp là biểu hiện sự rối loạn chức năng của vỏ não và trung khu thần kinh vận mạch. Vì vậy khi tình trạng huyết áp thấp xảy ra là lúc chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) dưới 90mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) dưới 60mmHg.

Trong chứng huyết áp thấp cũng chia ra hai loại đó là huyết áp thấp tiên phát (xảy ra do thể trạng) và chứng huyết áp thấp thứ phát (do bệnh lý gây ra). Những người huyết áp thấp thường có các biểu hiện như hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, giảm tập trung trí lực, khi thay đổi tư thế có thể sảy ra choáng váng nặng hơn là thoáng ngất hoặc ngất…

1228 Đông dược chữa huyết áp thấp

Để cùng tham khảo và có thể áp dụng, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những phương thuốc trị chứng huyết áp thấp từ đông dược.

Bài1: Hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát. Ngày sắc 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày. Cần uống liền 5 – 7 thang.

Bài 2: Ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo 15g. Tất cả sắc lấy nước uống chia làm 2 – 3 lần trong ngày. Cần sử dụng liền 3 – 7 ngày là một liệu trình. Khi theo dõi thấy huyết áp đã trở lại các chỉ số bình thường thì sử dụng tiếp một đợt từ 3 – 6 ngày nữa và ngừng uống.

Bài 3: Thục địa 12g, chích cam thảo 6g, bạch truật 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày. Cần uống 5 – 7 ngày liền.

Bài 4: Nhân sâm tán bột 25g, tử hà sa tán bột 50g. Cả hai thứ trộn đều với mật ong, ngày uống mỗi lần từ 3 – 5g, uống ngày 2 lần vào các buổi sáng và trưa.

Bài 5: Đảng sâm 15g, mạch môn 9g, ngũ vị tử 5g, hoàng kỳ 15g, nhục quế từ 2 – 4g, chích cam thảo 9g, phù tiểu mạch 30g, táo tàu 5 quả. Tất cả sắc uống ngày 1 thang, chia ra 2 lần trong ngày. Cần uống từ 3 – 5 thang liền.

Bài 6: Trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh, rửa sạch gừng thái lát, cho vào nồi, thêm một cốc nước lã và đun nhỏ lửa (lửa cháy riu riu) đến khi cạn nước sắc còn lại 1/3 cốc thì đập trứng gà vào và khuấy đều, đun tiếp trong 2 phút nữa là được, bắc ra ăn nóng. Mỗi ngày cần ăn 1 lần và ăn liền trong 5 ngày, nếu theo dõi huyết áp thấy chưa trở lại chỉ số bình thường thì có thể ăn thêm vài ngày.

Theo Phunutodaythegioicaythuoc Đông dược chữa huyết áp thấp

300x250 holy Đông dược chữa huyết áp thấp

Liên Quan Khác

 • Bài thuốc điều trị huyết áp thấp
 • Các thuốc thường dùng trị huyết áp thấp
 • Triệu chứng bệnh huyết áp thấp
 • Bài thuốc điều trị huyết áp thấp
 • Thực phẩm người huyết áp thấp nên tránh xa
 • Không nên bỏ qua triệu chứng bệnh huyết áp thấp
 • Huyết áp thấp – Một trong những nguyên nhân gây tai biến mạch máu não
 • Những lưu ý cho người bị huyết áp thấp
 • Nguyên nhân khiến rối loạn tiền đình hay bị tái phát
 • Người huyết áp thấp ăn uống, tập luyện thế nào?
 • Đứng dậy bị tối sầm mặt đột ngột là dấu hiệu của bệnh gì ?
 • Tự biết “dính bầu” không cần que thử
 • Những dấu hiệu nguy hiểm trong 3 tháng đầu mang thai
 • NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA HUYẾT ÁP THẤP
 • Hoa tam thất dùng thanh nhiệt, hạ huyết áp

Cùng Chuyên Mục

Bài thuốc chữa điếc tai
Bài thuốc hay từ hoa hồng
Những bệnh chỉ cần dùng bí đao chữa khỏi
Lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe
Dị ứng thuốc và những điều cần lưu ý
Nghệ có tác dụng phòng chữa bệnh gì?

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY