Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Bánh bột lọc là một đặc sản của xứ Huế. Bánh có vị rất đặc biệt, bánh dai, ngọt, đậm đà. Tuy vậy, cách làm bánh bột lọc rất đơn giản. Các bạn có thể làm món bánh tinh túy này ngay tại nhà với hướng dẫn cách làm bánh bột lọc sau đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc:

Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu.

– 400g bột năng ( bột lọc);

– 50 g bột sắn dây;

– Muối, nước mắm, ớt, tiêu;

– Nước sôi (>100 độ);

– Tôm tươi, thịt ba chỉ, mộc nhĩ;

– Hành hoa, hành khô, mùi hoa.

Cách làm bánh bột lọc:

Bước 1: Làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn lột vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi cùng chỉ lưng. Tiếp đó, bạn băm nhuyễn thịt ba chỉ cùng với mọc nhĩ, ướp hỗn hợp trên với muối, hành, tiêu, nước mắm.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, một nửa thái mỏng rang vàng, một nửa bạn băm nhuyễn để xào nhân. Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa trung bình cho sôi dầu rồi cho hành băm nhuyễn vào xào thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt băm vào xào đến khi gần chín. Cuối cùng. bạn cho tôm vào đảo đến khi tôm ngả sang màu đỏ là được.

Bước 2: Nhào bột

Bạn trộn khoảng 200g bột năng với 50g bột sắn dây vào một tô sạch, tiếp đó cho thêm 1 thìa muối và 250 ml nước sôi vào đảo dều.

Bạn chờ đến khi bột nguội dần thì dùng tay nhào bột thật kỹ.

Bước 3: Nặn bánh

Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Đặt nhân bánh vào giữa miếng bột, từ từ gấp chặt mép bột lại.

Đầu tiên, bạn lấy một cục bột nhỏ và cán thật mỏng trên lòng bàn tay. Sau đó bạn cho nhân vào trong rồi dính các mép bánh lại với nhau, bạn có thể dùng ngón tay nặn mép bánh sao cho giống hình vân của miệng sò.

Bước 4: Luộc bánh

Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối vào nồi nước luộc bánh, để lửa vừa. Khi nước sôi, bạn thả bánh vào. Đến khi thấy bánh nổi lên, bạn vớt bánh ra cho vào bát nước lạnh.

Tiếp đến, bạn đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn vớt bánh đã để nguội trong nước lạnh ra và cho vào chảo mỡ vừa làm xong là được.

Bước 5: Pha nước chấm

Nước chấm quyết định rất lớn đến vị ngon của bánh. Bạn nên pha nước chấm theo tỉ lệ 8 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm. Bạn đun hỗn hợp này lên cho tan đường rồi cho nước chanh, ớt, tiêu vào là xong.

Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Làm bánh bột lọc không hề khó.

Như vậy là món bánh bột lọc dai ngon, béo ngậy đã hoàn thành. Với cách làm bánh bột lọc như trên, bạn có thể tự làm nó giống như món quà đặc biệt từ xứ Huế dành tặng cả gia đình rồi.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *