Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

“Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Không phải tự nhiên mà món canh rau muống lại có thể đi vào thơ ca một cách trân trọng và đầy sâu sắc như vậy. Bởi món ăn này xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình người Việt. Trong số các loại canh rau muống, hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua rau muống thanh mát khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa mà chắc chắn bạn sẽ ăn rất “bắt” cơm cho mà xem.

  • Danh sách cách nấu canh gà ngon tuyệt hảo
  • Bí quyết nấu canh cua đồng đậm đà thanh mát

Cách nấu canh chua rau muống cà chua

Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

Nguyên liệu

  • 1 bó rau muống. Lưu ý nên chọn rau muống có thân nhỏ mướt, lá nhỏ.
  • 3 quả cà chua
  • Me chua
  • Một chút rau giá, rau ngổ, hành tươi
  • Gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, nước mắm…

Thực hiện 

Bước 1:

– Nhặt lá rau muống, bỏ phần gốc và những lá sâu. Ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rỗ để ráo nước.

– Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ.

– Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4.

– Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường,1 thìa nước nắm. Lưu ý, nếu sử dụng bột ngọt thì bạn đợi tắt bếp mới cho vào kẻo bột ngọt biến chất. Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào.

Bước 3: Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Trong cách nấu canh chua rau muống, bạn nên thực hiện thao tác thật nhanh để rau muống không quá nát hoặc quá chín. Canh vẫn giữ được màu xanh tươi đặc trưng cũng như vị giòn ngon của rau muống.

Trên đây là cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhất giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn có một món ăn ngon miệng và đậm đà.

Cách nấu canh chua rau muống tôm tươi

Nguyên liệu

  • Rau muống: 1 bó
  • Tôm tươi: 100g
  • Tỏi: 1 – 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Me chua khô: 1 vắt
  • Gia vị đầy đủ: nước mắm, hạt nêm, bột tiêu, muối…

Thực hiện

Bước 1:  Rửa sạch rau muống, lặt ngắn, để ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên sóng lưng. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Ướp tôm với các gia vị: muối, nước mắm, bột tiêu, hạt nêm.

Bước 3: Cho me chua vào bát, chế nước sôi và ngâm khoảng 10 phút, vớt hột và chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Tiếp tục cho tôm vào cho đến khi săn lại thì thêm nước cốt me và thêm một lượng nước vừa phải làm nước canh.

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tất cả số rau đã lặc vào. Khi nồi canh sôi lại cho gia vị và nêm nếm cho mùi vị phù hợp. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra tô thưởng thức ngay thôi!

Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

 

Cách nấu canh chua rau muống tôm khô

Nguyên liệu

  • 1 bó rau muống tươi
  • 50g tôm khô
  • Me chua khô
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm hoặc bột ngọt, đường, tiêu, nước nắm…

Thực hiện

Bước 1: Lặt rau muống, lấy phần ngọn non và bỏ đi phần gốc già cứng. Bạn có thể lặt thành từng khúc khoảng 2cm là vừa ăn. Rửa sạch và ngâm rau trong nước muối 15 phút. Cách này giúp chúng ta phần nào khử được độc tố có trong rau.

Bước 2: Ngâm tôm khô với nước ấm để tách bụi bặm dính trên tôm. Đồng thời nước ấm giúp tôm nở mềm. Thời gian ngâm khoảng 15 phút là phù hợp. Sau đó vớt tôm ra rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để riêng cho ráo.

Bước 3: Cho me khô ra một cái bát nhỏ, chế nước sôi vào ngâm trong 15 phút. Dùng thìa dầm me ra và lọc qua một cái rây để tách bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi cho tất cả phần tôm khô vào. Sau 2 phút đổ tiếp nước cốt me vào nấu cùng. Thời gian này bạn nên vừa khuấy, vừa nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Bước 5: Khi nồi nước đã sôi lại, cho hết rau muống vào và vặn lửa to. Đến khi canh sôi lại cho thêm một ít bột tiêu vào và tắt bếp ngay.

Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

Việc cần làm bây giờ là múc ra tô và bày biện trên bàn cơm. Mùi vị của món canh này vừa chua chua ngọt ngọt vừa mang sắc xanh đặc trưng của rau muống, sắc đỏ của tôm thật hấp dẫn và bắt mắt.

Trên đây là 2 cách nấu canh chua rau muống thật đơn giản, bạn có thể áp dụng và vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngon.online tổng hợp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *