Miến là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng, dù là trong các bữa ăn sáng hay ăn khuya thì miến vẫn luôn đem lại những hương vị ngon dộc đáo. Có nhiều loại miến hiện nay như miến lươn, miến gà… và không thể không nhắc tới món miến ngan. Nếu bạn đang ngán các món ăn sáng thông thường thì sao không thử tự mình trổ tái nấu nướng với cách nấu miến ngan đơn giản trong bài viết sau đây.
- Cách làm miến trộn thơm ngon hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả nhà
- Cách làm mắm chưng nổi tiếng của người miền Tây Nam Bộ
Cách nấu miến ngan
Nguyên liệu
- 1/4 con ngan
- 200 gam miến dai
- 200 gam măng
- Hành hoa, mùi tàu, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngan mua về, làm sạch rồi cho vào nước luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bớt phần xương rồi thái mỏng thịt cũng ngon không kém. Măng thái mỏng, rửa sạch rồi luộc sơ qua để bớt chất chua. Tiếp cho măng vào xào với hạt nêm, muối, đường rồi thả vào nồi nước luộc ngan ban nãy, hầm trong 20 phút cho mềm và chín hẳn. Hạnh hoa, mùi tàu nhặt sạch và rửa kỹ. Phần hành nhớ giữ nguyên phần cọng trắng, lá hành với mùi tàu thì thái nhỏ.
Bước 2: Nấu miến
Bạn nêm nếm lại nồi canh măng cho vừa ăn rồi cho miến vào trần chín. Cho miến ra tô, thêm thịt ngan, măng, hành lá, hành củ và mùi tàu thái nhỏ lên. Cuối cùng chan nước vào là hoàn thành. Miến ngan nóng hổi với phần nước ngọt thơm và măng giòn đảm bảo sẽ là món ăn sáng hoàn hảo để gia đình bắt đầu một ngày mới.
Cách nấu miến ngan chua ngọt
Nguyên liệu
- 2,5 kg ngan
- 0,5 kg măng củ
- Miến
- Hành khô, tỏi, chanh, ớt
- Hành lá, mùi tàu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng mua về bạn luộc từ 2-3 lần để loại bỏ hết các chất độc có trong măng, sau đó để ráo nước. Hành phi thơm với dầu ăn rồi cho măng vào xào chung. Hành, mùi tàu thái nhỏ, miến ngâm nở. Nước mắm, tỏi, chanh, ớt bạn dùng pha nước chấm cho món miến ngan.
Bước 2: Luộc ngan
Ngan bạn rửa sạch, trần qua một lần với nước sôi rồi vớt ra xả sạch cho bớt mùi hôi. Sau đó bạn cho ngan vào nồi luộc chín. Nướng hành khô, cạo vỏ, đập dập và thả vào nồi nước luộc ngan để tăng mùi thơm. Bạn có thể thả thêm tiết và lòng mề ngan vào khi ngan gần chín. Khi vớt ngan ra bạn ngâm ngay vào một tô nước đun sôi để nguội, cách này giúp da ngan được căng bóng, đẹp mắt và ngon hơn. Hoặc khi nấu gần chín thì bạn tắt bếp, để nắp đậy như cũ để ngan chín dần nhờ vào nhiệt nóng còn lại cảu nước. Tiếp, bạn lọc lấy phần thịt ở hai bên sườn, thái miếng mỏng.
Bước 3: Nấu miến
Cho phần măng xào trong bước 1 vào nồi nước dùng luộc ngan trong bước 2, đun sôi và nêm nếm lại cho cừa ăn. Trần miến vào nồi nước dùng rồi vớt ra, để vào chén, xếp thịt ngan, măng lên trên rồi chan nước dùng vào. rắc thêm chút hành và mùi tàu cho thơm. Vậy là hoàn thành xong món miến ngan chua ngọt, thơm lừng rồi.
Cách nấu miến ngan không khó và cầu kỳ, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian và công sức là sẽ có ngay một món ngon cho gia đình thường thức. Chúc bạn thực hiện thành công với hai công thức trong bài viết trên.
Theo Ngon.online tổng hợp