Cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn tại nhà

Cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn tại nhà

Trong muôn vàn cách biến tấu của món lẩu thì lẩu vịt luôn mang đến sức quyến rũ khó cưỡng đối với thực khách. Lẩu vịt là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Thịt vịt giàu đạm và cực kỳ thơm ngon trụng mình trong nước lẩu đang sôi sùng sục, chan ăn với bún, cảm giác mới thật tuyệt làm sao. 

Bí quyết chỉ cách nấu lẩu vịt thơm ngon sẽ được bật mí ngay sau đây. Mời bạn cùng theo chân chúng tôi vào bếp và học cách nấu lẩu vịt nhé.

Cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn tại nhà

Cách nấu lẩu vịt hấp dẫn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu vịt

  • Vịt: 1 con khoảng 2kg. Mua thịt nhờ làm sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại vịt ta cho thịt dai ngon.
  • Khoai môn hoặc khoai sọ: 0,6kg
  • Dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước
  • Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm
  • Các loại rau củ : muống, cà rốt, hành tây, hành khô, hành tím
  • Dừa xiêm: 2 quả
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng
  • Mì tôm, váng đậu

Cách nấu lẩu vịt ngon

Bước 1:

  • Vịt mua về rửa sạch, sau đó tiến hành khử mùi hôi của vịt bằng cách xát muối lên khắp thân vịt, đập dập gừng thoa lên vịt để đánh bay mùi vịt. Sau đó rửa lại với nước.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, để ra dĩa.

Bước 2:

  • Cho thịt xịt đã chặt vào một cái nồi, bỏ gia vị tiêu, mắm, muối, đường, bột ngọt, dấm. Trộn đều thịt trong nồi cho ngấm gia vị, để đó khoảng 20 phút.
  • Cà rốt, khoau môn gọt vỏ rửa sạch rồi xắt thành miếng nhỏ.
  • Nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm ngâm nước cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi xắp ra dĩa.

Bước 3:

  • Bắc nồi ăn lẩu lên bếp, cho dầu vào nóng chảo phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ươp ở trên vào, đảo đều. Cho tiếp cà rốt, khoai môn vào, xào khoảng 3 phút
  • Tiếp đến cho chặt dừa cho nước vào ngập thịt vịt, nếu không đủ thì cho thêm nước lạnh vào. Để lửa vừa vừa cho thịt vịt chín mềm.

Bước 4:

  • Hầm cỡ 15 phút thì cho tiếp hành tây, mùi tàu, hành lá, hành tím phi vào, rồi tắt bếp.
  • Khi chuẩn bị ăn thì bắc bếp lên đun sôi, cho thêm ít sa tế. Chan ăn với bún. Trụng thêm rau ăn lẩu.

Vậy là món lẩu vịt của chúng ta đã hoàn tất. Hương thơm của thịt vịt chín mềm lan tỏa, thịt mềm ngọt ăn cực ngon. Cách làm món lẩu vịt cực đơn giản với thời gian chuẩn bị chỉ mất khoảng 30 phút. Món lẩu vịt đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng cung cấp tràn đầy năng lượng cho những hoạt động hằng ngày thêm hứng khởi. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *