Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chua cay tại nhà

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chua cay tại nhà

Kim chi là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của đất nước Hàn Quốc và cũng được người Việt cực kỳ yêu thích. Cách nấu lẩu kim chi được chế biến theo phong cách rất Việt Nam sẽ mang đến một sự pha trộn hương vị cực độc đáo. Hương vị cay nồng của kim chi cùng nước lẩu nóng sốt sẽ xua tan không khí se lạnh đầu đông để mọi người sít lại gần nhau cho câu chuyện thêm rôm rả. Cùng học cách nấu lẩu kim chi chua chua, cay cay thay đổi khẩu vị cuối tuần này nhé.

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chua cay tại nhà

Cách nấu lẩu kim chi ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi

  • Kim chi cải thảo (nguyên cây): 500-700 gr
  • Nước kim chi: 500-700 ml
  • Nước dùng gà hoặc heo: 2-4 lít
  • Tôm lột:  200-300 gr
  • Thịt gà phi lê: 300 gr
  • Thịt heo nạc: 500 gr
  • Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng: 4-5 miếng
  • Cải thảo: 2-3 cây
  • Nghêu: 500 gr
  • Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư hoặc nấm hải sản: 100 gr/loại
  • Thịt bò: 200-300 gr
  • Ớt sừng trâu (cay) hoặc ớt sừng Hàn quốc (ít cay) 5 – 7 quả
  • Nước mắm, đường, bột ngọt
  • Các loại rau, mì ăn kèm lẩu

Cách nấu lẩu kim chi

Bước 1:

  • Để làm ngọt nước dùng. Xương heo, xương gà mua về rửa sạch trần qua nước sôi có pha chút muối để làm sạch rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm lấy nước khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2:

  • Kim chi cải thảo cắt lấy ¼ từ gốc trở lên. Cho cải thảo vào nấu chung nồi nước dùng. Phần kim chi cải thảo còn lại xắt khúc vừa ăn, xếp riêng ra dĩa.
  • Nêm mắm, đường, hạt nêm vào nấu nước dùng cho vừa ăn. Bạn nên nêm nước dùng nhạt để cho nước kim chi vào là vừa, vì nước kim chi cũng mặn.
  • Canh cho nước kim chi vào cho vừa ăn.

Bước 3:

  • Rau ăn lẩu, rửa sạch, để ráo.
  • Các loại nấm rửa sạch, cắt gốc, xắt miếng, trình bày ra dĩa.
  • Thịt gà phi lê, thịt heo nạc, thịt bò rửa sạch, xắt lát vừa ăn cho ra dĩa.
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, cho ra dĩa.
  • Nghêu ngâm nước chà sạch vỏ, bày ra dĩa để ăn lẩu.
  • Đậu hũ non xắt miếng vừa ăn, xắp ra dĩa để trụng với lẩu.

Bước 4:

  • Múc nước dùng ra nồi ăn lẩu, bắc bếp cho sôi.
  • Nước sôi trụng rau, đậu hủ, thịt gà, thịt heo, thịt bò. Bỏ vào chung tôm, nghêu, các loại nấm. Chờ một lúc cho chín và thưởng thức

Vậy là tất cả đã hoàn tất cho món lẩu kim chi ngon lành. Cách nấu lẩu kim chi tương đối đơn giản chủ yếu là khâu chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cùng kim chi mua sẵn. Nổi lẩu nóng hổi chua cay đậm vị xứ Hàn ăn cùng thịt, nấm, tôm, nghêu tươi ngọt thật hấp dẫn vô cùng. Ghi chú lại ngay cách nấu lẩu kim chi để thực hiện ngay bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *