Những cô nàng chân dài ếch luôn là tâm điểm của mọi chú ý khi được chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Và món lẩu ếch luôn chứng tỏ sức quyến rũ của nó đối với mọi thực khách bởi hương vị ếch tươi ngọt cùng nước lẩu đậm đà quá xá ngon. Cách nấu món lẩu ếch không kém phần cầu kỳ cùng những bất ngờ với những bí kiếp chưa từng được bật mí. Cùng theo chân chúng tôi vào bếp để học cách nấu lẩu ếch ngon quyến rũ này nhé.
Nguyên liệu nấu lẩu ếch
- Thịt ếch 1,5 kg
- Xương ống 0,5 kg
- Giò sống 50g
- Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g
- Măng củ 500g
- Đậu phụ, váng đậu
- Rau muống
- Lá lốt
- Mùi tàu, lá chanh
- Nấm hương
- Củ sả, tỏi, hành khô,
- Các gia vị gồm có: hạt tiêu, sa tế,ớt bôt, me chua
Cách nấu lẩu ếch ngon
Bước 1:
- Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi 1 lần rồi cho vào hồi hầm lấy nước dùng.
- Cho sả đập dập vào nồi hầm xương
- Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
- Nêm nếm gia vị cho nước dùng. Me vắt dầm lấy nước cốt rồi cho vào nước dùng tạo vị chua.
Bước 2:
- Ếch mua về lột da, bỏ đầu (bạn có thể nhờ người bán làm sẵn). Xát muối để làm sạch thịt ếch rồi rửa lại bằng nước. Chặt đùi, chặt mình làm đôi.
- Lấy một nửa số thịt ếch đem băm nhỏ, một nửa còn lại để nguyên.
Bước 3:
- Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo
- Lá lốt rửa sạch, 1 nửa thái nhuyễn, 1 nửa để riêng ra. Mùi tàu cũng rửa sạch rồi xắt khúc.
- Măng củ rửa sạch để ráo rồi xắt nhỏ. Sau đó đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 4:
- Sả băm nhuyễn rồi ướp cùng với số thịt ếch còn nguyên miếng, thêm ít hạt nêm cho thấm vị.
- Lấy một cái tô lớn, cho phần mình ếch băm cùng 100 gr thịt heo xay, giò sống, cho thêm lá chanh xắt nhỏ, hành khô. Trộn đều cùng với tiêu, ớt bột hạt nêm cho thấm gia vị.
- Sau đó nắn hỗn hợp đã trộn thành viên. Bắc chảo dầu chiên vàng các viên thịt này.
Bước 5:
- Tiếp theo là phần đùi ếch băm trộn với lá lốt băm nhuyễn ở trên cùng 150gr thịt heo xay còn lại nêm nếm tiêu, hạt nêm cho vừa ăn.
- Cuộn phần thịt này với lá lốt rồi chiên vàng.
- Phần đùi với mình ếch nguyên miếng đã ướp đem chiên cho vàng giòn rồi vớt ra dĩa.
Bước 6:
- Váng đậu xắt miếng rồi cũng đem chiên phồng, gắp ra dĩa
- Phi thơm một ít tỏi băm để riêng ra chén
- Bắc chảo xào măng, để lửa vừa vừa. Cho hạt nêm, sa tế vào xào đều.
- Tiếp theo cho phần ếch nguyên miếng đã chiên vàng vào xào chung với măng. Bỏ tỏi phi vào xào chung. Cho thêm ít lá lốt, mùi tàu rồi tắt bếp.
Bước 7:
– Nước dùng múc ra nồi lẩu. Cho thêm nấm hương sau khi ngâm nước cho nở.
– Các thứ đã hoàn tất. Đun sôi nồi nước dùng. Thả phần ếch xào măng vào. Khi ăn cho thêm 2 loại chả ếch băm chiên vào ăn cùng.
– Lẩu ếch ăn kèm với váng đậu phụ chiên phồng, rau muống, đậu phụ và bánh đa.
Cách nấu lẩu ếch quả thật rất cầu kỳ đúng với sự quyến rũ của nó. Hương vị thật khó quên với phần thịt ếch xào măng ngọt thơm cùng với chả ếch băm siêu độc đáo. Có quá nhiều điều thú vị và bất ngờ trong một món ăn, tha hồ gắp và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với siêu công thức cách nấu lẩu ếch này để nhanh chóng trổ tài với bạn bè nhé.