Cách nấu gà kho đúng vị kiểu Bắc

Cách nấu gà kho đúng vị kiểu Bắc

Gà là một nguyên liệu thường được sử dụng trong các bữa ăn nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của cách nấu gà kho gừng theo kiểu Bắc chưa? Hấp dẫn lắm nhé, hãy cùng ngon.online tìm hiểu cụ thể về cách nấu gà kho gừng ngon cực chuẩn dưới đây nhé.

Cách nấu gà kho đúng vị kiểu Bắc

Gà kho rất hợp ăn trong những ngày sẽ lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà:  khoảng 600gram

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Hạt tiêu sọ: 2 nhánh nhỏ

– Hành khô và tỏi: 50gram

– Rau mùi: 50gram

– Ớt sừng: 3 quả

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột.

Cách nấu gà kho đúng vị kiểu Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu.

Các bước sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng

– Hành khô: Bóc vỏ, làm sạch và băm nhuyễn;

– Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ rồi ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa;

– Ớt sừng: Cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

– Hạt tiêu sọ: có thể mua sẵn hoặc nếu mua hạt tiêu sọ nguyên cần tách hạt rồi xay nhỏ

– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để tẩy mùi hôi và làm  thịt gà trắng, thơm ngon hơn. Sau đó, chặt gà thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ lượng hành khô, gừng băm nhuyễn, hạt tiêu sọ giã nhỏ cùng với ½ phần ớt thái lát, 1 thìa rưỡi thìa nước mắm, 1thìa rưỡi hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột và 1 thìa dầu ăn trong  khoảng1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị để lúc kho gà đậm vị và thơm ngon hơn

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước

Cách nấu gà kho:

Bước 1:  Phi thơm hành với 2 thìa dầu ăn cùng với ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào chảo rồi xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều.

Cách nấu gà kho đúng vị kiểu Bắc

Khi gà săn lại cho gừng vào đảo đều.

Bước 2: Cho phần gừng thái đã chỉ vào bên trên rồi rưới thêm 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà sau đó tiếp tục đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu cho đến khi thấy nước kho vừa và không quá cạn, món thịt gà kho bắt đầu dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp nhé và bỏ ra đĩa

Cách trình bày món ăn

– Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho, bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho thịt lên toàn bộ đĩa thịt rồi rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với cách nấu gà kho !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *