Cùng với các loại xôi hay quà ăn sáng khác thì xôi đậu phộng xuất hiện khá nhiều ở các cổng trường học hay trước công ty và được rất nhiều yêu thích vì dễ ăn. Sở dĩ, xôi đậu phộng được ưa chuộng hơn các loại xôi khác bởi sự bùi, ngậy, béo, nếu thêm chút dừa nạo thì thật là hoàn hảo. Để giúp bạn không phải mất nhiều tiền và thời gian để mua những gói xôi ở quán mà không đảm bảo được an toàn thực phẩm thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đậu phộng thành xôi vô cùng đơn giản để bạn “đánh chén” thoải mái với món xôi ưa thích này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu đậu phộng thành xôi đậu phộng cực ngon mà đơn giản với nồi cơm điện ngay tại nhà.
Một đặc điểm nữa mà xôi đậu phộng được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn đó chính là là dễ chế biến mà lại cực ngon và chắc bụng cho khẩu phần ăn sáng. Một chút xôi đậu phộng, thêm chút muối vừng, ruốc hoặc thịt kho cùng trứng rán là đã trở thành món ăn hơn đứt mấy quán ngoài hàng.
Nguyên liệu món xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện:
– Gạo nếp: 500 gram
– Đậu phộng : 200 gram
– Dừa nạo
– Nước dừa tươi.
– Muối: 1/2 muỗng cafe
– Mỡ ăn: 1 muỗng (dùng mỡ gà là tốt nhất- vì nó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn).
– Gạo nếp
– Nồi cơm điện
Cách nấu đậu phộng.
-Bước 1 : Đối với gạo nếp bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng là tốt nhất. Sau đó, đem ngâm nước tầm khoảng 1-2 tiếng cho gạo ngậm đủ nước rồi đem đi vo nhẹ cho sạch với nước. Tiếp đó, để gạo ra rổ cho ráo rồi trộn đều gạo với nửa thìa muối ăn để món xôi có hương vị đậm đà hơn.
-Bước 2:Đối với phần đậu phộng, bạn rửa sạch và cho vào nồi cơm điện thêm một chút nước rồi luộc chín. Đun sôi khoảng tầm 10 phút là được. Sau đó, bạn vớt ra rồi rửa sạch, nếu thích thì có thể bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài.
Bước 3: Trong bước tiếp này, bạn cho gạo cùng lạc đã luộc vào nồi cơm điện, cho thêm nước dừa, dừa nạo và nước sôi sao cho săm sắp mặt gạo. Tuyệt đối không đươc cho nhiều nước vì như vậy sẽ làm xôi bị nát.
– Bước 4: Bạn nhấn nút cook trên nồi cơm điện để nồi cơm điện tự nấu chín xôi. Tuy nhiên chỉ sau 10 phút là nồi xôi chín và tự bật lên nút warm. Bạn chờ một lúc sau đó cho thêm mỡ gà và đảo đều xôi lên và bật nút cook nấu thêm một lần nữa. Khi nồi cơm bật nút lần tiếp theo là xôi đã chín hẳn.
Chúc các bạn thành công với cách nấu đậu phộng cho món xôi sáng !