Cách nấu dầu gấc bằng rượu nhanh nhất

Cách nấu dầu gấc bằng rượu nhanh nhất

Cách nấu dầu gấc bằng rượu ở nhà vừa nhanh và vô cùng đảm bảo. Hãy tham khảo cách nấu dầu gấc bằng rượu dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn biết đấy, dù dầu gấc là một sản phẩm thiên nhiên có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp, tăng cường vitamin A cho cơ thể để mắt luôn sáng. Nhưng thực sự để làm dầu gấc “homemade” thực sự rất mất thời gian và tốn công sức nên hầu hết các bà nội trợ hay chị em phụ nữ đều mua sẵn những viên nang dầu gấc. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng các loại viên nang này thường có những tác dụng phụ nhất định. Và trước khi tìm hiểu cách nấu dầu gấc bằng rượu, chúng ta hãy thử nghiên cứu xem dầu gấc là gì nhé

Dầu gấc là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi nghe tới dầu gấc. Dầu gấc thực chất là một loại thực phẩm được chế biến từ trái gấc tươi hoặc gấc khô ở dạng dung dịch, loại dầu gấc này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Dầu gấc không chỉ có công dụng làm đẹp đối với các chị em phụ nữ mà còn có cả công dụng cực tốt cho mắt trẻ, bởi chúng cung cấp rất nhiều vitamin A bổ sung để mắt bé luôn sáng, tránh cận thị

Nguyên liệu làm dầu gấc:

Cách nấu dầu gấc bằng rượu nhanh nhất

Dầu gấc rất tốt cho sức khỏe và việc làm đẹp.

– Gấc chín: 1 quả  ( đây chỉ là số lượng tương đối, nếu bạn muốn làm nhiều có thể sử dụng 2 -3 quả tùy thuộc vào nhu cầu). Đối với việc chọn gấc, bạn nên chọn những quả gấc chín đều, mọng vỏ

– Rượu trắng

– Màng lọc hoặc rây lọc

Cách nấu dầu gấc bằng rượu :

Cách nấu dầu gấc bằng rượu nhanh nhất

Nạo lấy phần thịt gấc

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tách lấy phần thịt gấc ra bát, sau đó trộn đều cùng với rượu theo tỷ lệ gấc – rượu là 1:1,5

Bước 2: Cho hỗn hợp dầu gấc đã trộn và máy xay để xay nhuyễn thành 1 hỗn hợp. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp này vào màng lọc hoặc rây lọc để lọc lấy phần thịt mịn và loại bỏ hoàn toàn phần cặn, bã.

Cách nấu dầu gấc bằng rượu nhanh nhất

Lọc hỗn hợp để tách dầu gấc khỏi bã.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa lọc được vào chảo, tiếp đến cần đun sôi hỗn hợp sau đó vặn nhỏ lửa (ở mức khoảng 100 độ) để cô động toàn bộ phần dầu gấc. Sau đó tiếp tục khấy đều hỗn hợp để rượu và nước bay hơi hết, phần còn lại chúng ta thu được sẽ là dầu gấc nguyên chất.

Lưu ý: Mỗi mẻ dầu gấc sẽ mất khoảng 2-2,5 tiếng để sản xuất. Sau khi hỗn hợp nguội nên cho vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo.

Ngoài cách nấu dầu gấc bằng rượu, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách nữa để nấu dầu gấc vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, hãy xem tại ngon.online nhé. Chúc các bạn thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *