Cách nấu cà ri gà chuẩn Ấn Độ

Cách nấu cà ri gà chuẩn Ấn Độ

Món cà ri gà không chỉ đẹp mắt lại còn rất đưa cơm. Tối nay mẹ hãy cùng vào bếp trổ tài với cách nấu cà ri gà chia sẻ sau đây để đổi bữa cho cả nhà nhé. Cùng tham khảo và ghi chép ngay lại công thức cách nấu cà ri gà dưới dây nhé.

Nguyên liệu:

Cách nấu cà ri gà chuẩn Ấn Độ

– 1 con gà ta
– 2 củ khoai tây tươi
– 1 củ khoai lang
– 1 củ cà rốt
– ½ củ hành tây
– 2 củ sả
– 1 tô nước dùng gà

– 1 gói cà ri

– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.
– 300 ml cốt dừa
– 150 ml sữa tươi không đường
– 2 thìa nhỏ bột ngô:
– 1 – 2 quả ớt hiểm (nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn nên bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt vào sau).

Cách nấu cà ri gà:

Cách nấu cà ri gà chuẩn Ấn Độ

Sơ chế gà, chặt miếng vừa ăn.

– Gà mua về đem sơ chế xát muối rửa sạch lọc lấy xương sống, đầu cánh, cổ để ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại bạn đem chặt thành các miếng vừa ăn ướp cùng với 1 thìa bột canh, hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt bạn đem gọt vỏ thái miếng vuông hình quân cờ. Bạn đem rán sơ qua khoai tây, khoai lang rồi vớt ra riêng để cho ráo dầu.

– Hành tím, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ.

– Hành tây bạn cũng tước vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.

– Sả đem rửa sạch rồi đem đập dập, cắt khúc cỡ khoảng 5 cm rồi buộc lại (bạn nhớ dùng loại dây vải có thể đun được trong nước và nhiệt độ cao).

– Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào chờ đun cho sôi nóng già dầu, cho gà vào rán sơ qua các mặt có da. Sau đó bạn phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm rồi nhanh tay đổ thịt gà vào đảo nhẹ tay, nêm thêm gia vị cùng bột cà ri cho vừa ăn. Xào cho đến khi cánh gà được ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm bát nước dùng gà vào hầm cùng, thả bó sả vào chung. Hầm cho đến khi cảm thấy gà đã mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào tiếp tục hầm cùng.

– Khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị và hơi mềm thì bạn cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt đều chín bở. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm ớt. Hoà một chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh cho cà ri là được.

Cách nấu cà ri gà chuẩn Ấn Độ

Múc cari gà ra bát, trang trí cho bắt mắt, hấp dẫn.

Múc cà ri gà ra bát hoặc rưới lên trên đĩa cơm. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều rất hợp. Thịt gà, khoai, cà rốt đòi hỏi phải chín mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm đậm mùi của cà ri và cốt dừa.

Chúc các bạn thành công với cách làm cà ri gà!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *