Những ai đã từng đến Đà Nẵng thì không thể quên thưởng thức món bầu um trứng vịt lộn được. Bầu um trứng vịt lộn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là bổ máu, thanh nhiệt cơ thể mà còn giúp tăng cân cho người gầy nữa đó. Cách nấu bầu um trứng vịt lộn với sự thanh mát của bầu và bổ dưỡng của trứng tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn. Hãy cùng thử cách nấu bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng ngay nhé.
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: 4 quả
- Bầu non: 1 trái
- Hành khô
- Muối, hạt tiêu,bột ngọt, hạt nêm
- Hành lá, rau răm
Cách nấu bầu um trứng vịt lộn:
- Chọn trái bầu non, tươi xanh để món canh được thanh mát, ngọt dịu, bầu rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng dài khoảng 1 ngón tay trỏ và dày 1cm
- Trứng vịt lộn đập ra bát riêng như khi làm trứng lộn xào me
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Bắc bếp lên nồi, làm nóng nồi cùng 1 chút dầu ăn, khi dầu sôi cho hành khô bóc vỏ băm nhỏ vào đảo đều, phi thơm. Sau đó cho tiếp phần bầu đã cắt vào nồi. tiếp tục đảo đều tay. Xào cho đến khi bầu vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.
- Bước tiếp theo trong cách nấu bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng là cho trứng vịt lộn vào nồi có nước sao cho đủ khẩu phần ăn của gia đình, đun sôi nồi nước lên với lửa vừa phải để trứng chín đều mà không bị nát và không giảm đi phần dinh dưỡng trong trứng.
- Khi nước sôi cho gia vị vào nêm vừa đủ.
- Khi trứng chín, ta cho bầu đã xào vào đun cho đến khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp
- Cuối cùng cho rau răm đã thái nhỏ vào quấy đều lên. Đổ canh ra bát lớn mời cả nhà cùng thưởng thức.
Vậy là cách nấu bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng đã hoàn thành rồi. Nếu có người nhà vừa ốm dậy, nên nấu món ăn này để bồi bổ sức khỏe và mau lấy lại sức vì trong canh có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tái tạo và phục hồi cơ thể đấy. Lưu ý nhỏ là khi canh nấu xong, chúng ta có thể vắt một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến bát canh không nặng mùi mà còn tạo độ trong cho nước canh nữa. Chúc các bạn thành công với công thức nấu bầu um trứng vịt lộn chuẩn vị Đà Nẵng này nhé.