Cách nấu atiso hầm xương tuyệt ngon

Cách nấu atiso hầm xương tuyệt ngon

Các món ăn làm từ hoa atiso rất thơm ngon, bổ dưỡng bởi những chất dinh dưỡng mà atiso mang lại. Vị ngọt của nước hầm xương, vị thơm mát của atiso sẽ khiến bạn kkhoong thể cưỡng lại cảm giác muốn ăn thật nhiều. Hãy cũng tìm hiểu cách nấu atiso hầm xương dưới đây và bạn sẽ thấy cách nấu atiso hầm xương không khó như bạn tưởng.

Nguyên liệu – cho 3 phần ăn:

Cách nấu atiso hầm xương tuyệt ngon

  • 1 bông atisô cỡ vừa;
  • 500gr xương sườn;
  • Muối, hạt nêm, nước mắm;
  • Hành lá, rau ngò (rau mùi).

Cách nấu atiso hầm xương:

Bước 1:

Hành lá, rau ngò bạn nhặt và mang rửa sạch, thái nhỏ. Với bông atisô, bạn rửa sạch, bổ làm tư. Bạn lưu ý làm sạch những sợi lông tơ ở giữa nhụy bông nhé, nếu không canh sẽ mất vị ngon, sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch.

Bước 2: 

Cách nấu atiso hầm xương tuyệt ngon

Sườn sơ chế, chặt khúc vừa ăn.

Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ nước đi. Cách này sẽ giúp xương không bị hôi.

Rửa lại lần nữa cho sạch rồi tiếp tục đổ nước ngập mặt xương, đun sôi.

Bước 3:

Khi nước đã sôi, bạn thêm bông atisô vào, đun với lửa nhỏ, khi đun bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong hơn. Nêm muối, nước mắm, hạt nên cho vừa ăn nhé bạn. Lưu ý, bạn phải ninh đến khi xương bò và bông atiso mềm, khi đó món ăn mới đạt tiêu chuẩn.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, khi thịt và bông atiso đã mềm, bạn  nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Nếu đun bằng nồi thường nên đun lửa nhỏ khoảng 1-2 tiếng.

Trình bày:

Bạn múc canh ra bát sạch, rắc hành ngò lên trên. Như vậy là món canh atiso hầm xương đã hoàn thành.

Cách nấu atiso hầm xương tuyệt ngon

Atiso hầm xương thanh mát thích hợp cho ngày hè nóng nực.

Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, vị ngọt tự nhiên của xương bò hòa quyện với vị thơm mát của hoa atiso sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn. Mặc dù công đoạn hầm xương chiếm thời gian khá lâu nhưng có như vậy, nước xương mới đậm đà, thịt mới mềm và dễ ăn. Hoa atiso kết hợp với mùi vị của thịt bò sẽ tạo nên mùi vị rất hấp dẫn. Đặc biệt hoa atiso còn rất tốt cho cơ thể. Nhất là vào những ngày nóng nực, oi ả món canh này không chỉ thơm  ngon mà còn giúp giải nhiệt, bài trừ độc tố cho cơ thể. 

Với cách nấu atiso hầm xương bò như trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Với tác dụng giải nhiệt của nó, món ăn này rất thích hợp vào mùa hè đấy các bạn ạ. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *