Cách nấu ăn dặm kiểu Nhật

Cách nấu ăn dặm kiểu Nhật

Hiện nay, các bà mẹ Việt Nam đang rất ưa chuộng cách nấu ăn dặm kiểu Nhật cho bé bởi công thức kiểu Nhật rất khoa học và lại rất dễ thực hiện. Các bà mẹ Nhật Bản thường tập trung chú trọng cung cấp đủ chất, giúp bé phát triển được hài hòa cả chiều cao và cân nặng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu ăn dặm kiểu Nhật dưới đây nhé.

Món 1: Cháo tỷ lệ 1:10

Cách nấu ăn dặm kiểu Nhật

Cháo theo tỷ lệ 1:10

Bước 1: Vo gạo thổi cơm cho cả gia đình như bình thường vẫn làm. 

Bước 2: Lấy một cái bát sứ nhỏ, múc 1 thìa gạo và 10 thìa nước vào bát.

Bước 3: Đặt bát sứ nhỏ ở giữa trung tâm nồi gạo nấu cho cả nhà. Sau đó cho vào nấu như bình thường. 

Bước 4: Khi gạo chín, mẹ lấy bát sứ ra khỏi nồi cơm của cả gia đình.

Bước 5: Nghiền thật nhuyễn cháo trong bát sứ nhỏ đã được rửa sạch. 

Như vậy là món cháo 1:10 đã được hoàn thành. Khi bé đã ăn quen, các bà mẹ có thể linh động chuyển sang chế độ ăn cao hơn như món cá tuyết đậu phụ là món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein mà các bà mẹ Nhật Bản thường chuẩn bị cho bé. Cùng xem hướng dẫn cách làm món cá tuyết đậu phụ dưới đây.

Món 2: Cá tuyết đậu phụ

Cách nấu ăn dặm kiểu Nhật

Đậu phụ rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Cá tuyết, lưu ý, cá phải là cá tươi, không ướp muối.

– Đậu phụ tươi. Ở Nhật có hai loại đậu phụ là Đậu phụ mềm (Soft – Tofu) và Đậu phụ cứng (Hard-Tofu). Khi nấu cháo cho bé, các bà mẹ Nhật thường chọn đậu phụ mềm cho bé.

– Rây, thìa, chày, bát sứ. 

Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp đun cho sôi, thả phần đậu phụ vào luộc trong 1-2 phút. Sau đó cho ra một cái bát sứ để riêng.

Bước 2: Làm sạch cá tuyết, nhặt bỏ thật kĩ xương và da, cho vào nồi nước luộc đậu, luộc trong khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Dùng rây và thìa để lọc cá, mẹ chú ý cá phải được nghiền nhỏ cho trẻ dễ ăn.

Bước 4: Nghiền nhuyễn đậu phụ và cá thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Cho thêm khoảng 1-2 thìa nước luộc cá và đậu để hỗn hợp có được độ loãng cần thiết cho trẻ.

Cách nấu ăn dặm kiểu Nhật cho bé rất dễ thực hiện nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn và khắt khe trong cách chọn thực phẩm. Khác với kiểu ăn dặm truyền thống ở Việt Nam, các bà mẹ Nhật thường cho con ăn riêng cháo và thức ăn để giúp bé cảm nhận được rõ ràng hơn mùi vị của từng món, đồng thời đây cũng là cách giúp tăng khả năng ăn thô và chống ngán cho bé

Hy vọng với hướng dẫn trên đây, các bà mẹ Việt Nam có thể áp dụng thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *