Có rất nhiều cách làm sữa chua dâu tươi mát nhằm giúp bạn giải nhiệt khi tiết trời oi bức. Sữa chua dâu từ lâu được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn phụ nhằm giúp mang đến nguồn năng lượng tràn đầy cho mỗi ngày làm việc và học tập. Cùng Ngon.online vào bếp ngay để thực hiện món sữa chua dâu này nhé!
- Cách làm sữa chua xoài
- Cách làm kem vani
Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với cách làm sữa chua dâu, chúng ta sẽ cần các loại nguyên liệu sau đây:
– 1 lon sữa đặc.
– Nước đun sôi.
– Sữa tươi vị dâu (được báy bán rộng rãi trong siêu thị và các chợ).
– Sữa chua không đường (sữa chua cái – dùng làm men).
– Hương liệu dâu.
Hướng dẫn thực hiện
– Trút toàn bộ hộp sữa đặc ra ngoài tô lớn (hoặc hộp nhựa), giữ lại lon sữa để đong nước nóng rồi đổ vào tô sữa đặc. Dùng thìa khuấy nhẹ cho sữa tan đều vào nước nóng.
– Dùng hộp sữa tươi vị dâu rót đầy vào lon sữa đặc và chế vào chung với bát sữa đặc. Các bạn sẽ đong khoảng 2 lon sữa rồi dùng thìa khuấy thật đều.
– Khui hộp sữa chua cái dùng để làm men (dùng 1 hoặc 2 hộp đều được tùy theo vị chua bạn muốn dùng là chua nhiều hoặc chua ít). Khi khui xong, ta sẽ trút vào chung với bát sữa đặc rồi dùng thìa hòa tan.
Mách nhỏ cho bạn: Chúng ta nên rót sữa chua từ rây lọc xuống tô sữa đặc nhằm giúp sữa chua cái dễ dàng hòa tan đều vào hỗn hợp sữa đặc. Nếu bạn kỹ hơn, chúng ta có thể trút hết sữa chua ra tô riêng, cho ít sữa tươi vào và dùng thìa đánh tan chúng rồi mới cho lại vào bát sữa đặc lớn lúc đầu.
– Trong cách làm sữa chua dâu, bạn có thể cho thêm ít hương liệu dâu vào nhằm làm tăng thêm hương vị dâu đặc trưng cho loại sữa chua này.
– Bắt nồi to lên bếp, cho nước lọc vào rồi tiến hành đun cho đến khi dưới đáy nồi có các bọt khí nổi lên (khoảng 80 độ C) rồi tắt bếp.
– Rót toàn bộ sữa chua vào từng hủ nhỏ (nên chọn hũ thủy tinh cho đẹp mắt và hợp vệ sinh hơn các loại hủ nhựa).
– Xếp tất cả các hủ sữa chua này vào nồi nước ấm. Lưu ý: Nên đậy nắp các hủ thủy tinh này trước khi đặt chúng xuống nồi nước. Nước chứa trong nồi sẽ chiếm khoảng 2/3 độ cao của hủ sữa chua, tránh cao hơn sẽ dễ làm nước thâm nhập từ bên ngoài vào sữa chua, gây ảnh hưởng đến chất lượng.
– Dùng khăn sạch nhúng vào nước ấm, vắt thật khô rồi phủ lên trên nồi nhằm tăng hiệu quả giữ nhiệt cho nồi. Chúng ta sẽ bảo quản sữa chua trong nồi nước từ 8 đến 10 tiếng, sau đó lấy ra bên ngoài và cho ngay vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.
Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn bỏ túi cho mình nhiều kinh nghiệm trong cách làm sữa chua dâu.
Chúc các bạn thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp