Cách làm ô mai sấu ngon độc nhất vô nhị

Cách làm ô mai sấu ngon độc nhất vô nhị

Ô mai sấu nhâm nhi cùng tách trà ngày Tết là món nhà nào cũng phải có. Thông thường, chúng ta thường hay mua ô mai làm sẵn ngoài chợ về ăn. Tuy nhiên các món ô mai sấu bán sẵn thường không hợp khẩu vị. Có thể là chua quá hay ngọt quá khiến món ăn vặt ngon lành trở nên kém hấp dẫn hơn. Và đặc biệt hơn nữa, dạo gần đây vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang báo động nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo gây nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế cách tốt nhất là học cách làm ô mai sấu tại nhà để dùng cho đảm bảo.

Nghĩ tới đây chắc bạn sẽ cảm thấy vừa khó vừa mất thời gian. Nhưng không phải vậy đâu nhé. Cách làm ô mai sấu tại nhà rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Với công thức cực kỳ đơn sản sau, cách làm ô mai sấu ngon thật quá dễ dàng. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm ô mai sấu ngon độc nhất vô nhị

Cách làm ô mai sấu chua cay ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm ô mai sấu

  • 1kg sấu.
  • 900gr đường.
  • 2 lít nước vôi trong.
  • 200gr gừng.
  • 3 thìa cà phê muối.

Cách làm ô mai sấu ngon

Bước 1:

  • Sấu mua về rửa sạch, dùng dao nhọn khía xung quanh quả sấu thành múi, khía sao cho không đứt rời. Dùng lưỡi dao đè dập dập quả sấu.
  • Nước vôi nhớ gạn lấy nước, lọc bỏ phần cặn lắng phía dưới. Sau đó bỏ sấu vào ngâm trong nước vôi khoảng 30 phút. Tiếp theo vớt sấu ra rửa sạch nhiều lần với nước cho hết mùi vôi, để ráo. Ngâm sấu với vôi là mẹo để sấu được giòn ngon hơn.

Bước 2:

  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Cho sấu đã ngâm vào một cái âu. Trải lớp đường, lớp sấu cùng với gừng băm. Cứ thế cho đến hết, trên cùng phủ thêm một lớp đường nữa. Ướp sấu với đường cho đến khi đường tan ra hết.

Bước 3:

  • Bắt một cái nồi lớn, cho sấu đã ngâm đường vào, cho thêm một muỗng cà phê muối, đun nhỏ lửa. Đun tới khi đường trong nồi keo sệt lại, sấu ngâm trong nồi chuyển sang màu nâu hổ phách. Tắt bếp để nguội.

Vậy là món ô mai sấu đã hoàn tất. Cách làm ô mai sấu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Giờ đây bạn đã có món ô mai chất lượng do chính tay mình làm. Ô mai sấu thơm thơm, dẻo ngon thoang thoãng vị cay nồng của ngừng. Ô mai sấu chua chua, ngọt ngọt ăn giòn sần sật vui miệng chỉ muốn ăn mãi không thôi. Ngồi nhâm nhi vị ô mai hàn thuyên với bạn bè, gia đình về những chuyện vui cuộc sống trong những ngày đông cảm giác mới tuyệt vời làm sao. Tự làm một mẻ ô mai sấu để trữ bỏ tủ lạnh ăn dần thì còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm ô mai sấu nhé.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *