Bánh cuốn là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Bánh cuốn được tráng từ bột làm thành một lớp bánh mỏng, mềm mại. Tiếp đến người ta trộn vào đó một chút nhân thịt rồi cuộn lại thành bánh cuốn. Bánh cuốn là một trong những món ăn rất hấp dẫn vào mỗi khởi đầu ngày mới của người dân Sài Thành. Bánh cuốn nóng hổi thơm phức ăn kèm với chả, nem và nước mắm cực ngon. Đặc biệt là nước mắm dùng để ăn kèm với bánh cuốn. Bánh cuốn ngon là phải có nước mắm ngon mới dậy lên được vị ngon đậm đà và quyến rũ của món ăn dân dã Việt Nam này.
- Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi ngon
- Cách làm bánh ướt thịt nướng
Để có một chén nước mắm ngon ăn với bánh cuốn ngon, không phải hàng nào cũng có thể làm được. Một số chỗ thì quá mặn, một số chỗ thì quá ngọt. Tùy vào khẩu vị riêng của mỗi người mà chúng ta sẽ có những nhận định và đánh giá khác nhau. Nhưng nếu chị em nào muốn tráng bánh cuốn vào dịp cuối tuần gia đình sum vầy thì bạn hãy cùng Ngon.online học ngay cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn này nhé. Cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn đậm đà hương vị cũng không khó lắm. Nhưng chắc chắn ông xả nhà bạn phải phục tài nghệ nấu nướng của bạn sát đất cho mà xem. Và công thức cách làm nước mắm của chúng ta sẽ được trình bày đơn giản và ngắn gọn như sau.
Nguyên liệu dùng để làm nước mắm chấm bánh cuốn
- Nước sôi để nguội 300ml
- Đường
- Nước mắm ngon 2 muỗng canh
- Giấm gạo
- Tỏi, ớt tươi
- Chanh
Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, ớt tươi bạn dùng lưỡi dao đập dập rồi khưi bỏ hạt. Sau đó, bạn băm ớt thật nhuyễn rồi cho ra chén.
Tỏi bạn đem đi boc vỏ, cắt bỏ phần cuống. Rồi cũng dùng lưỡi dao đập dập và băm nhuyễn.
Chanh tươi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Bước 2: Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước chấm với tỷ lệ như sau: 30g đường : 30g gấm gạo : 30g nước mắm : 100g nước sôi để nguội. Tiếp đến, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó, bạn cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều. Nêm nếm lại và điều chỉnh tỉ lệ gia vị cho phù hợp, nêm thêm ít nước cốt chanh để tạo vị chua tự nhiên nữa để cân bằng vị. Khi ăn vào, nước mắm sẽ có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hài hòa.
Vậy là bạn đã biết cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn rồi nhé. Nước mắm sau khi làm xong, bạn cho vào một chiếc lọ thủy tinh sạch để bảo quản rồi lấy ra dùng từ từ. Cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn cũng không quá khó phải không nào. Bạn hãy thử làm ngay để có món nước mắm ngon này thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công với công thức cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà này.