Cách làm nước ép cà rốt sao cho đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nước ép cà rốt là thức uống giải khát cực kỳ bổ dưỡng giúp duy trì cho bạn một sức khỏe tốt nhất, một làn da trẻ khỏe và tràn đầy sức sống. Hôm nay, Ngon.online sẽ cùng bạn bắt tay vào quá trình chế biến ngay thức uống này nhé!
- Cách làm thịt đông
- Cách làm kem cafe
Chuẩn bị nguyên liệu
– 2 củ cà rốt.
– Đường cát trắng.
– Sữa tươi.
– 500 ml nước lọc.
– Quả cam hoặc quả chanh.
– Đá viên.
– Máy xay sinh tố, lưới lọc.
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Cà rốt mua về rửa sạch sẽ, gọt vỏ, cắt nhỏ, để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho nước lọc, đường, sữa vào rồi tiến hành xay nhuyễn.
Bước 3: Khi xay xong, chúng ta sẽ dùng lưới lọc để chắt hết nước cốt cà rốt ra, bỏ phần bã.
Lưu ý: Phải lọc thật khéo tay, tránh để sót lại phần bã trong nước ép cà rốt vì sẽ dễ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi sử dụng.
Bước 4: Cắt đôi quả cam, loại bỏ phần hạt, vắt nước cam vào chung với nước ép cà rốt nhằm giúp tăng thêm hương vị cho thức uống này.
Bước 5: Cho thêm vài viên đá nhỏ vào cùng là chúng ta có thể dùng ngay.
Vì sao nên uống nhiều nước ép cà rốt?
Cà rốt là loại trái cây có khắp các thời điểm trong năm, được bày bán phổ biến ở các chợ với giá thành phải chăng. Do đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng thức uống này vào mọi lúc trong ngày. Thành phần dưỡng chất trong cà rốt chứa nhiều hàm lượng beta-carotene, đây chính là sắc tố quan trọng giúp hình thành vitamin A cho cơ thể con người. Chính vì thế, khi sử dụng nước ép cà rốt thường xuyên sẽ giúp bổ mắt, tăng khả năng nhận biết màu sắc, ánh sáng, ngừa chứng khô da, khô mắt, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngừa táo bón, lợi tiểu. Ngoài ra, trong nước ép cà rốt còn chứa nhiều vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, phốt pho, canxi, natri, kali, protein… Nước ép cà rốt sẽ duy trì làn da tươi trẻ, khoe mạnh, một bí quyết làm đẹp hữu hiệu đến từ thiên nhiên cực kỳ an toàn cho sức khỏe của bạn.
Các lưu ý trong cách làm nước ép cà rốt bạn nên biết
Cà rốt sau khi ép xong, chúng ta nên sử dụng hết một lần, hoặc bảo quản lạnh, đóng vào chai, tránh để môi trường ngoài vì sẽ làm xuất hiện quá trình oxi hóa các dưỡng chất gây hao hụt nguồn dinh dưỡng. Mặt khác, nếu để bên ngoài sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, côn trùng xâm nhập do vị ngọt của cà rốt rất thu hút chúng.
Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều bí quyết hay trong các cách làm nước ép cà rốt sao cho chiêu đãi cả gia đình thức uống giải khát thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Theo Ngon.online tổng hợp