Whipping Cream hay Whipped Cream (là Whipping Cream đã đánh bông) là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng để làm nên rất nhiều chiếc bánh ngon. Whipping Cream thường được bán sẵn ở các cửa hàng dụng cụ làm bánh hay trong các siêu thị đều có. Chắc chắn, những bạn yêu thích học làm bánh và thích làm những chiếc bánh ngon tại nhà đã không còn xa lạ gì với kem tươi Whipping Cream này.
Tuy nhiên, Whipping Cream được làm như thế nào và làm cách nào để tự làm Whipping Cream tại nhà thì không phải ai cũng biết. Các bạn hãy cùng Ngon.online khám phá cách làm kem tươi Whipping Cream này từ sữa tươi tại nhà để chữa cháy trong những trường hợp cấp bách nhé.
Nguyên liệu dùng để làm Whipping Cream
- Sữa tươi nguyên kem không đường, không tách béo – 180ml
- Bơ nhạt (loại bơ không chứa muối) – 110g
Cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà
Cách làm kem tươi Whipping Cream khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây là được.
Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa tươi nguyên kem vào nồi. Rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho hỗn hợp nóng lên từ từ đến khi bơ tan chảy và hòa sữa thành một hỗn hợp mịn thì có thể tắt bếp.
Ở bước này, bạn nhớ lưu ý canh lửa đun hỗn hợp sao cho đừng để hỗn hợp sôi lên nhé.
Tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ cao nhất trong khoảng 3 phút (không dùng máy xay sinh tố để thay thế máy đánh trứng nhé). Rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 24 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn. Sau khi hỗn hợp được để lạnh, kem tươi whipping cream của chúng ta đã có thể sử dụng được như kem tươi whipping cream đóng hộp bình thường.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà rồi đó. Công thức thật đơn giản, dễ nhớ và dễ làm phải không nào.
Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một cách làm kem tươi Whipping Cream nữa như sau.
Với cách làm kem tươi Whipping Cream công thức thứ 2 này, bạn không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi như công thức cách làm đầu tiên. Mà có thể sử dụng liền ngay sau khi làm xong theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin
Nguyên liệu
- Nước lạnh – 59ml
- Gelatin dạng bột – 10g
- Sữa béo, nguyên kem – 500ml
- Đường dạng bột – 31g
Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin
Bước 1: Hòa tan gelatin
Bạn cho nước lạnh vào nồi. Rồi cho 10g gelatin vào để nguyên cho bột thấm nước khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn bật bếp và khuấy đều cho bột gelatin tan hết vào trong nước. Khi gelatin đã tan hoàn toàn trong nước thì tắt bếp. Bạn nhớ lưu ý là đừng đun quá nóng làm hỗn hợp sôi lên nhé.
Bước 2: Trộn đều nguyên liệu lại với nhau tạo hỗn hợp kem tươi
Bạn cho sữa béo, nguyên kem vào trong một cái tô. Rồi cho phần gelatin đã hòa tan lúc nãy vào khuấy đều trong khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, bạn cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani và 31g đường vào nữa. Rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn toàn tan mịn vào nhau.
Bước 3: Làm đông hỗn hợp
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 20 phút rồi lấy ra khuấy đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp trở nên đặc hơn. Sau khi khuấy xong, bạn lại cho hỗn hợp vào lại tủ lạnh. Đợi tầm khoảng 15 phút sau bạn lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều thêm lần nữa. Bạn lặp lại công đoạn này liên tục khoảng 5 lần là có thể dùng để đánh bông kem được rồi.
Lúc này, bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Kem vẫn sẽ đạt được độ bông đẹp như bình thường.
Vậy là bạn đã biết 2 cách làm kem tươi Whipping cream đơn giản tại nhà từ sữa tươi rồi nhé. Các bạn hãy bỏ túi ngay công thức cách làm này để chữa cháy những lúc không mua được whipping cream đóng gói sẵn nhé.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cách làm kem tươi này với những người thân của mình nhé.
Theo Ngon.online tổng hợp.