Sorbet là món kem rất đơn giản và dễ làm, không cầu kì và phức tạp như các cách làm kem trước đây mà Ngon.online đã giới thiệu đến các bạn. Sorbet là tên gọi đặc biệt chỉ riêng những loại kem được làm chủ yếu từ nước hoa quả, trái cây tươi, không có chứa các chất béo từ trứng, sữa và kem tươi,… Bạn có thể tưởng tượng món kem này như món sinh tố đông lạnh của Việt Nam mình vậy. Sorbet được làm từ trái cây trộn chung với một chút đường và nước. Sau đó, đem đi xay nhuyễn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông lại thành kem. Đây là món kem rất ngon và đặc biệt tốt nếu bạn đang muốn giảm cân và tập giảm dần thói quen ăn vặt của mình.
- Cách làm kem chuối sữa dừa ngon cực đỉnh cho mùa hè bừng sức sống
- Cách làm kem tươi vị bạc hà socola hạnh nhân ngon tuyệt cú mèo
- Cách làm kem sầu riêng thơm ngon béo ngậy tại nhà
Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet vừa đơn giản vừa ngon mà cực kì dễ làm tại nhà. Công thức cách làm kem lại còn rất dễ nhớ nữa chứ. Các bạn hãy đọc ngay công thức cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet dưới đây để có thể tự tay làm ngay món kem ngon này tại nhà nhé.
Nguyên liệu dùng để làm kem sữa chua dâu tây sorbet
Trước tiên, chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu làm kem gồm các nguyên liệu như sau:
- Dâu tây tươi – 200g
- Sữa chua nguyên chất không đường – 100ml
- Đường – 1 thìa canh đầy
- Nước cốt chanh – 1 thìa cà phê
Tiếp đến, bạn chuẩn bị thêm một chiếc hộp có nắp đậy thật sạch để đựng kem nhé. Chiếc hộp này, sau khi đã rửa sạch, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh làm mát từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Như vậy, sau khi làm xong hỗn hợp kem và cho vào hộp, kem sẽ mau lạnh hơn.
Cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet cực ngon
Bước 1: Cách làm dâu tây tươi cho món kem sữa chua dâu tây sorbet
Dâu tây sau khi mua về, bạn đem đi rửa sơ với nước rồi cho dâu ngâm vào nước lạnh trong vòng 3 – 5 phút cho ra bớt chất dơ bám trên dâu tây. Sau đó, bạn vớt dâu ra xả lại với nước sạch thêm lần nữa. Rồi dùng dao cắt bỏ cuống dâu và xắt dâu ra thành từng miếng càng nhỏ càng tốt.
Sau khi đã chuẩn bị xong toàn dâu tây tươi, bạn tiếp tục cho đường và 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào trộn đều. Rồi cho hỗn hợp dâu tây đã trộn với đường và nước cốt chanh vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản tầm 30 phút. Đợi cho dâu tây đông lại thì chúng ta sẽ lấy ra làm tiếp các bước tiếp theo. Như vậy, khi gia giảm vị ngọt của kem sẽ dễ cho đúng hương vị mong muốn hơn và kem cũng sẽ mau đông hơn.
Bước 2: Cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet
Dâu tây sau khi để đông, bạn lấy dâu ra và cho vào máy xay sinh tố. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt chanh và sữa chua không đường vào. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong để tăng thêm độ ngọt thanh cho kem nếu có nhé. Bạn cho hỗn hợp xay lâu một chút cho hỗn hợp thật nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn dùng muỗng múc thử một miếng dâu tây lên nếm thử xem đã vừa ăn chưa.
*** Lưu ý: Kem khi lạnh thường sẽ nhạt hơn so với bình thường. Do đó, bạn nên nêm hỗn hợp dâu hơi ngọt một chút. Để kem sau khi đông lại sẽ có vị ngon như ý nhé.
Bước 3: Làm đông hỗn hợp kem sữa chua dâu tây sorbet
Tiếp đến, bạn lấy hộp kem đã làm lạnh lúc đầu ở trong tủ lạnh ra. Cho hỗn hợp kem sữa chua dâu tây sorbet vào hộp rồi đậy nắp lại. Sau đó, bạn cho hộp kem vào lại tủ lạnh bảo quản tầm 60 – 90 phút sau là có thể lấy ra thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet rồi đấy. Cực đơn giản và dễ làm phải không nào. Ngoài ra, để kem được mịn và ngon hơn nữa, sau khi cho kem vào tủ lạnh được 30 phút, bạn hãy lấy kem ra dầm vài lần cho kem tơi, mịn rồi cho vào lại tủ lạnh làm đông. Bạn thực hiện như vậy khoảng 3 – 4 lần, kem sẽ hoàn hảo mà không bị đá. Khi ăn bạn hãy rắc thêm một chút dừa khô hay các loại trái cây khô bất kì để món kem thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Nếu nhà bạn có máy làm kem, thì chỉ cần cho hỗn hợp kem sữa chua dâu tây tươi vào máy quay tầm 30 – 45 phút thì có thể tắt máy, cho kem vào tủ lạnh bảo quản và có thể thưởng thức mà không cần phải lấy kem ra dầm như trên nhé. Khi sử dụng máy làm kem, bạn đừng quên cho âu làm lạnh của máy vào tủ lạnh bảo quản trước khi làm 8 tiếng đồng hồ để làm đông dung dịch làm lạnh nhé.
Chúc bạn thành công với công thức cách làm kem sữa chua dâu tây tươi sorbet này nhé. Và đừng quên chia sẻ công thức làm kem này với người thân của bạn nhan.