Giòn giòn bên ngoài, mát lạnh bên trong là những đặc trưng khó cưỡng lại của món kem chiên ngon nhất hệ hành tinh. Kem chiên là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Cách làm kem chiên tại nhà hoàn toàn không khó, bạn có thể tự tay thực hiện món kem chiên này chỉ với vài bước đơn giản. Cùng tham khảo công thức cách làm kem chiên sẽ được bật mí dưới đây để làm ngay món kem chiên cho các bé nhé.
Cách làm kem chiên xù
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chiên
- Kem dâu, kem vanilla hay bất kỳ loại kem nào mà bé nhà bạn yêu thích
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 20 ml sữa tươi không đường
Chuẩn bị xong nguyên liệu rồi bắt tay vào làm thôi
Cách làm kem chiên ngon nhất
Bước 1: Múc kem ra một cái màng bọc thực phẩm với kích thước tùy ý. Nặn viên kem trong màng bọc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để kem định hình. Chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Trong thời gian chờ kem đông. Đập trứng gà và sữa tươi khuấy đều lên.
Bước 3: Sau 1 tiếng đồng hồ, lúc này viên kem đã đông lại. Lăn viên kem qua bột chiên xù.
Sau đó tiếp tục nhúng viên kem vào hỗn hợp trứng sữa. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù rồi lại nhúng vào chén trứng sữa. Cứ lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần.
Sau đó cho viên kem vào màng bọc thực phẩm, tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh để đó khoảng 3-4 tiếng.
Bước 4: Bắt dầu sôi, cần canh lượng dầu sao cho ngập viên kem. Khi dầu sôi, cho viên kem đông lạnh vào chiên lên. Để lửa lớn, đến khi viên kem giòn vàng thì vớt ra
Để ra dĩa cho thấm dầu bớt rồi trang trí thêm cho hấp dẫn.
Xong rồi thưởng thức thôi. Hãy tận hưởng lớp vỏ giòn tan nóng hổi bên ngoài, lớp kem lành lạnh ngon ngất ngây bên trong, đúng là một cảm giác thật khó tả. Đảm bảo bạn sẽ bị hớp hồn ngay bởi món kem chiên ngon nhất hệ mặt trời này. Cùng chia sẻ công thức cách làm kem chiên này với bạn bè và gia đình nhé.
Ngoài ra, bạn còn có thể làm món kem chiên theo cách dưới đây cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé.
Cách làm kem chiên sandwich
Nguyên liệu làm kem chiên
- Loại kem yêu thích của bé
- Bánh mì sandwich
- Dầu ăn
Cách làm kem chiên sandwich
Cách làm kem chiên sandwich cũng rất đơn giản, không quá phức tạp như cách làm ở trên và đặc biệt hơn nữa là rất tiết kiệm thời gian.
Đầu tiên, bạn cho kem vào giữa miếng bánh mì sandwich. Sau đó gấp đôi miếng bánh mì sandwich lại theo hình tam giác rồi dùng lớp màng bọc thực phẩm bao lại bên ngoài để định hình cho miếng bánh mì sandwich kẹp kem.
Bạn làm lần lượt như vậy đến khi đầy đủ số lượng kem chiên mình cần rồi cho toàn bộ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì bắt đầu lấy ra đem chiên và thưởng thức.
Khi chiên, bạn cần lưu ý cho dầu vừa phải. Tuyệt đối không cho quá nhiều dầu vào chiên. Như vậy khi chiên, dầu sẽ ngập và thấm vào kem, ăn sẽ rất ngấy và kem rất dễ chảy.
Tiếp đến, bạn đợi cho dầu thật sôi thì tháo màng bọc ra và cho kem chiên vào chảo chiên ở lửa lớn và chiên nhanh. Khi thấy mặt tiếp xúc với dầu của miếng sandwich đã vàng ươm thì bạn trở mặt còn lại rồi vớt ra đĩa đã đặt sẵn dấy thấm dầu và thưởng thức liền tay.
Kem chiên sandwich sẽ rất hấp dẫn đấy nhé. Bên ngoài nóng, giòn, bên trong lạnh lạnh, ngọt ngọt ăn rất thích. Có người bảo rằng ăn nóng, lạnh vậy hư răng mất và đồ mặn, đồ ngọt ăn chung vậy lại còn chiên nữa nghe thôi là thấy không ngon rồi. Nhưng nếu bạn ăn thử một lần bạn sẽ ghiền ngay món này cho xem.
Chúc các bạn thành công!