Cách làm kem chanh bạc hà ngon mát lạnh tại nhà, bạn đã biết cách làm chưa nào. Chắc hẳn, rất ít số trong các bạn đã thưởng thức qua món kem chanh bạc hà mới lạ này. Kem chanh bạc hà có vị chua chua từ chanh và mùi thơm của vỏ chanh. Một chút the the của bạc hà thông lên não cực sảng khoải. Thoang thoảng đâu đó bạn sẽ cảm nhân thêm được một chút vị ngọt ngọt, béo béo từ sữa tươi. Ngoài ra, khi cắn vào, bạn sẽ thấy kem sủi bọt trong miệng rất kích thích. Đó là nhờ vào một thành phần mới lạ có trong công thức cách làm kem chanh bạc hà độc đáo này. Để biết thành phần này là gì, bạn hãy đọc ngay công thức cách làm kem chanh bạc hà ngon mát lạnh này ở bên dưới nhé.
Nguyên liệu dùng để làm kem chanh bạc hà
- Chanh tươi – 4 quả
- Lòng đỏ trứng gà – 3 quả
- Kem sữa tươi (whipping cream) – 300g
- Đường – 100g
- Sữa tươi – 100g
- Lá bạc hà (50g) hoặc tinh dầu bạc hà (1 thìa)
- Nước ngọt có gas vị chanh (Sprite, 7up) – 100ml
- Khuôn kem (bạn cho vào tủ lạnh làm mát trước khi bắt đầu làm kem)
Cách làm kem chanh bạc hà ngon mát lạnh
Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường
Tiếp đến, bạn cho thêm đường vào. Rồi máy đánh bông hỗn hợp trứng và đường. Đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, không thấy xuất hiện các bong bóng xuất hiện trên bề mặt, hỗn hợp trứng cũng có màu nhạt hơn thì có thể dừng máy nhé.
Bước 2: Chanh vắt lấy nước và vỏ
Chanh bạn vắt lấy nước cốt, lọc qua rây bỏ hạt. Phần vỏ chanh bạn rửa sạch rồi dùng dao bào thành từng sợi ngắn ngắn, nhỏ nhỏ và cho ra chén riêng.
Bước 3: Làm nóng sữa tươi trên bếp
Tiếp đến, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi vào và làm nóng sữa ở nhiệt độ 40 độ C. Bạn đừng làm sữa nóng quá và sôi lên nhé. Như vậy sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong sữa và sữa rất dễ biến chất. Khi thấy có hơi nước bóc lên, rờ vào nồi thấy hơi ấm ấm là có thể tắt bếp được rồi nhé.
Bước 4: Tạo hương vị cho món kem chanh bạc hà
Sau khi làm nóng sữa, bạn cho sữa vào trộn đều với hỗn hợp trứng. Rồi cho toàn bộ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ những phần trứng không tan.
Đợi hỗn hợp trứng, sữa nguội, bạn cho tiếp tinh dầu bạc hà, nước cốt chanh, nước ngọt vị chanh có gas cùng với vỏ chanh đã bào lúc nãy vào trộn đều. Sau đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp lọc qua rây để lọc bỏ phần vỏ chanh đi. Như vậy, kem khi ăn vào sẽ có mùi thơm của vỏ chanh mà không bị đắng.
Bước 5: Đánh bông kem tươi (whipping cream)
Tiếp đến, bạn cho kem sữa tươi (whipping cream) vào âu và bắt đầu đánh bông kem ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Đến khi thấy kem bắt đầu bông đặc, có vân xuất hiện rõ rệt thì bạn hạ tốc độ xuống dần rồi tắt hẳn. Nếu nhấc que kem lên thấy chóp kem bị chảy thì bạn tiếp tục cho máy vào đánh thêm chút nữa đến khi chóp kem đứng là dừng lại. Khi đánh kem bạn lưu ý đừng đánh lâu quá để tránh kem bị già và tách nước nhé.
Ngoài ra, để kem tươi (whipping cream) dễ bông và bông tốt hơn, ít bị hiện tượng tách nước, bạn nên cho toàn bộ que đánh kem, âu đánh kem và kem tươi (whipping cream) vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản tầm 30 phút. Hoặc với 10 – 15 phút trong ngăn đá nhé. Vì kem tươi (whipping cream) sẽ bông tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp.
Bước 6: Trộn tất cả các hỗn hợp và làm kem chanh bạc hà
Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong cả hỗn hợp trứng, sữa, bạc hà và hỗn hợp kem tươi (whipping cream) đánh bông. Bây giờ, chúng ta sẽ dùng kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên trên) để trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Khi trộn, bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh làm vỡ các kết cấu bong bóng li ti có trong hỗn hợp trứng và kem tươi (whipping cream) đánh bông. Bạn trộn đến khi thấy hỗn hợp đã bắt đầu mịn và quyện vào nhau thì dừng lại.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào ngăn đông bảo quản khoảng 2 tiếng đồng hồ sau là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem chanh bạc hà cực đơn giản và dễ làm tại nhà. Chỉ với 6 bước cơ bản là bạn đã có ngay món kem ngon để thưởng thức rồi. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chút đậu phộng hay các loại hát yêu thích vào để làm tăng thêm độ hấp dẫn của món kem.
Ngoài ra, để kem chanh bạc hà ngon hơn nữa. Sau khi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút thì bạn lấy ra dùng nỉa hoặc muỗng xới kem một lần. Bạn lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần nhé. Như vậy, kem sẽ dẻo, ngon và không bị dăm đá.
Chúc các bạn thành công với công thức cách làm kem chanh bạc hà ngon ngon này nhé.