Cách làm bánh xèo

Cách làm bánh xèo

Bánh xèo là món bánh nổi tiếng của Việt Nam mà ngay cả du khách nước ngoài cũng rất yêu thích. Tuy nhiên cách làm bánh xèo và nguyên liệu lại rất đơn giản dễ làm. Cùng học cách làm bánh xèo ngon giòn vàng rụm nhé.

Cách làm bánh xèo

Bánh xèo giòn rụm ăn, thanh mát vị của các loại rau lại đậm đà vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu:

  • Nước chấm:
  • Nước mắm: 3 thìa
  • Nước sôi
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Ớt tươi băm nhuyễn
  • Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn
  • Dấm
  • Bột gạo: 200g
  • Nước
  • Bia: 100ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Muối
  • Bột nghệ
  • Hành lá, dầu ăn
  • Nhân bánh xèo:
  • Thịt bò: 200g
  • Tôm: 200g
  • 1 củ hành tây
  • Giá đỗ: 100g
  • Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
  • Rau sống, xà lách,…

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Làm nước chấm

  • Cho 3 thìa mắm, một ít nước sôi, 3 thìa đường, một ít bột ngọt, ớt băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết đường, sau đó cho thêm chút dấm sao cho vừa miệng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh xèo

Pha bột và chuẩn bị phần nhân cho bánh.
  • Bạn đem trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với một chút bia rồi từ từ đổ lên hỗn hợp trên, sau đó cho thêm vào một ít nước cốt dừa rồi trộn thật đều tay cho bột quyện vào nhau, đến khi bột mịn, lỏng, nhưng không bị vón cục là được.
  • Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ cho vào hỗn hợp, quấy đều tay, thêm 1 ít dầu ăn rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm nhân

  • Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, đem ướp cùng tỏi, hành khô cùng một ít muối
  • Thịt bò đem rửa sạch thái lát mỏng, ướp cùng dầu ăn, gừng,muối, hạt tiêu
  • Rau thơm nhặt bỏ lá úa, héo, rễ đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Làm bánh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi, cho hành tây vào đảo đều tay, phi thơm với gia vị. Sau đó nhanh tay cho tôm và thịt bò vào đảo đều, khi hỗn hợp chín lấy ra để riêng.
  • Rửa qua chảo với nước sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi già, đổ bột bao quanh chảo, tráng thật mỏng, đậy vùng khoảng 30 giây.
  • Cho giá đỗ đã ráo nước vào phân bột trên, rồi đổ tiếp nhân đã chín vào, đậy vung khoảng 2 phút.
  • Gấp đôi bánh lại và chiên cho đến khi vàng rụm 2 mặt, vỏ bánh giòn.

Cách làm bánh xèo

Bánh xèo ăn cùng rau sống và nước chấm.

Vậy là cách làm bánh xèo đã hoàn thành rồi. Bánh xèo đạt chuẩn là bánh với vỏ vàng giòn, mỏng, nhân đầy đặn. Khi ăn cuốn bánh trong lớp bánh đa cùng với các loại rau thơm, chấm vào nước chấm đã pha sẵn. Thật tuyệt phải không ạ, nhanh tay thực hiện mời cả nhà cùng thưởng thức nha.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *