Cách làm bánh tiêu mê hoặc mọi cái bụng đói

Cách làm bánh tiêu mê hoặc mọi cái bụng đói

Bánh tiêu là món ăn vặt được các chị em cực kỳ ưu ái ăn một lần 2-3 cái vì nó thực sự quá ngon. Thời buổi an toàn vệ sinh thực phẩm ăn hàng quán ngoài đường đôi khi cũng khiến chúng ta chột bụng. Tìm đâu ra cách làm bánh tiêu ngon sạch để chị em xả ga ăn bánh tiêu trừ cơm. Chỉ với một xíu hướng dẫn cách làm bánh tiêu siêu đơn giản dưới đây, chúng ta sẽ có ngay một rổ bánh tiêu nóng hỏi, cùng tham khảo nhé!

Cách làm bánh tiêu mê hoặc mọi cái bụng đói

Cách làm bánh tiêu giòn ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tiêu

  • 160 ml nước âm ấm.
  • 70gr đường
  • 7gr men làm bánh mỳ
  • 5gr muối
  • 7gr bột nổi
  • 20gr vừng rang
  • 250gr bột mỳ
  • Dầu ăn

Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu mê hoặc mọi cái bụng đói

Cách làm bột bánh tiêu

Bước 1:

  • Trộn bột mỳ với đường, muối, bột nổi.
  • Tiếp đến dùng nước ấm đã chuẩn bị hòa tan với 1 muỗng đường, bỏ tiếp men làm bánh lên bề mặt, chờ khoảng 10 phút cho me tan.

Bước 2:

  • Sau khi men tan, cho tô bột mỳ đã trộn ở trên vào chung, trộn đều hai hỗn hợp này lại với nhau.

Bước 3:

  • Cho bột ra một mặt phẳng, rắc thêm bột áo rồi bắt đầu nhào bột. Nếu thấy bột hơi nhão thì có thể thêm bột mỳ, nhào bột đều tay sao cho hỗn hợp dẻo mịn. Bạn chịu khó nhào bột thật kỹ khoảng 15-20 phút để bánh dai ngon và cũng để giảm mỡ bắp tay, một công đôi chuyện mà.
  • Tiếp theo lấy một ít dầu ăn thoa vào thố. Khối bột vừa nặn cho vào màng bọc thực phẩm đem ủ nơi kín gió khoảng 1-2 tiếng để bột nở ra.

Bước 4:

Cách làm bánh tiêu mê hoặc mọi cái bụng đói

Sau khi làm xong cho bánh tiêu vào chiên
  • Sau khi ủ để bột nở ra, dùng tay nhào cho ra hết các bọt khí trong bột, nhào thành sợi thon dài.
  • Sau đó xắt bột thánh từng phần nhỏ đều nhau
  • Dùng chày cán bột dẹp thành hình tròn
  • Sau khi cán bột, rắc vừng lên rồi cán cho dính lên mặt bánh.
  • Xếp bánh ra mâm, nhớ rắc thêm bột áo để bột khỏi dính.

Bước 5:

  • Bắt chảo dầu sao cho dầu có thể ngập mặt bánh. Dầu sôi thả bánh vào chiên.
  • Để lửa vừa vừa và không nên chiên một lần quá nhiều bánh .
  • Chiên rồi trở bánh đến khi nở vàng đều 2 mặt. Bánh vàng vớt ra dĩa thấm bớt dầu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh tiêu cực hấp dẫn. Hít một hơi thật sâu, ngắm nhìn tác phẩm của mình rồi cho nhanh vào miệng ngấu nghiến cho bánh còn nóng hổi. Cách làm bánh tiêu xem ra đơn giản chỉ hơi cực khâu nhào làm bột, nhưng mọi cố gắn luôn mang về quả ngọt và đây sẽ là những chiếc bánh tiêu ngon nhất bạn từng được ăn. Hãy chia sẻ công thức cách làm bánh tiêu này đến anh, chị, em bạn bè, hàng xóm, bên nội, bên ngoại để cả làng được ăn bánh tiêu ngon siêu cấp bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *