Bạn đã bao giờ nghe qua bánh macaron chưa, đây là một loại bánh có xuất sứ từ ẩm thực Pháp. Những chiếc bánh xinh xắn với cách làm bánh macaron đơn giản sẽ làm xiêu lòng mọi tín đồ ẩm thực. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm bánh macaron vị trà xanh vừa đẹp mắt ăn lại ngon, cực thanh mát, đảm bảo sẽ là món khoái khẩu của bạn cho mà xem. Nào chúng ta cùng khám phá công thức làm nên những chiếc bánh thú vị này nhé.
Nguyên liệu
Phần bánh:
- 4 lũng trắng trứng lớn
- 1 cup bột hạnh nhân
- 2 tbsp bột trà xanh matcha
- 1/3 cup đường kính
- ½ cup đường bột (icing sugar)
- 2g muối
- Màu thực phẩm xanh lá cây (nếu có)
Nguyên liệu làm phần nhân
- 100g socola đen
- 30ml kem tươi
Cách dụng cụ cần thiết
- Lò nướng bánh
- Máy đánh trứng
- Túi bắt kem đầu tròn
- Khay nướng, giấy nến
Cách làm bánh macaron trà xanh
Bước 1:
- Trước tiên, bạn hãy bật làm nóng lò nướng ở 150 độ C.
- Sau đó, bạn đập trứng ra tô, dùng máy đánh trứng đánh tan với đường và trứng cho hỗn hợp mịn, thật sệt hết mức.
Bước 2:
- Bột trà xanh matcha, bột hạnh nhân, đường bột (icing sugar), muối đem rây 2 lần cho thật mịn rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng vừa đánh. Trộn, khuấy đều lên khoảng 40-50 lần cho hỗn hợp thật mịn và không bị nhão, như thế bánh mới ngon.
- Tiếp theo bạn cho vài giọt màu thực phẩm xanh lá (nếu có) vào hỗn hợp, một lần nữa trộn cho đều lên. Thường thì mình dùng bột trà xanh là đã thấy bánh lên màu đẹp rồi nên mình không hay dùng thêm màu thực phẩm xanh lá này. Nếu bạn thích bánh có màu xanh đẹp ưng ý thì bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm này vào để bánh có màu đẹp hơn nữa nhé.
Bước 3:
- Chuẩn bị khay nướng rồi lót giấy nến sẵn sàng.
- Cho tất cả vào túi nặn kem rồi bắt bột thành các hình tròn đường kính khoảng 2-3cm lên khay nướng.
- Sau đó thì cho khay nướng vào lò nướng khoảng 20 phút cho bánh chín rồi lấy ra, để nguội.
Bước 4:
- Phần nhân bánh ta thực hiện như sau: bạn đun sôi kem sau đó đổ vào tô sô cô la, để khoảng 1 phút cho sô cô la tan ra rồi khuấy đều. Nếu không đủ độ nóng để làm tan sô cô la thì bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây là được, sau đó trộn đều hỗn hợp lên cho mịn. Sau đó để hỗn hợp nguội.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sô cô la vào túi bắt kem sạch rồi nặn lên 1 mặt bánh macaron đã nướng ở trên. Sau đó , ghép 1 miếng bánh khác lên, ép chặt cho 2 miếng bánh dính lại với nhau.
Như vậy là món bánh macaron trà xanh matcha nhân sô cô la của chúng ta đã hoàn thành, trông thật là hấp dẫn và ngon lành. Bạn cũng có thể thay nhân sô cô la với các hương vị khác như kem tươi, mứt dâu…sẽ cho ra những hương vị cũng rất ngon tuyệt vời. Nhìn trông khó vậy thôi chứ cách làm bánh macaron rất đơn giản. Chỉ cần các bạn thực hiện khoảng 1, 2 lần là có thể làm được những chiếc bánh ngon mà không cần nhìn công thức. Các bạn hãy tập làm ngay những chiếc bánh ngon này đem tặng cho người thân của mình nhé.
Chúc bạn thành công với công thức cách làm bánh macaron trà xanh ngon ngon này nha.