Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Bánh khoai là món bánh quà ăn chiều cực nổi tiếng vào những ngày thu đông lạnh giá. Bánh khoai nóng hổi ngon giòn thơm nức mũi người đi đường. Cách làm bánh khoai thì cực kì dễ, không tốn thời gian, ăn mãi không chán. Khoai lang giàu chất bột và chất xơ được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, kích thích tiêu hóa. Với hương vị ngọt ngào thơm ngon không chỉ trẻ em mà người già, người lớn đều rất thích. Cách làm bánh khoai lang vàng rụm, giòn tan dưới đây sẽ giúp các bạn chiêu đãi cả nhà món ăn vặt ngon, bổ, rẻ Các chị em hãy bắt tay làm thử ngay món bánh dân giã để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

  1. Cách làm khoai lang lắc ăn ngon điên đảo
  2. Cách làm khoai lang kén giòn tan ăn hết sẩy

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Bánh khoai giòn rụm thơm ngậy vị khoai.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 1kg
  • Bột mì: 100g
  • Bột gạo: 100g
  • Đường: 50g
  • Dầu ăn

Cách làm bánh khoai:

Bước 1: Sơ chế khoai

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Khoai thái con chì.
  • Gọt vỏ khoai và đem ngâm luôn vào nước để khoai không bị thâm, khi rán sẽ được giòn
  • Thái khoai thành các sợi con chì mỏng tùy ý thích rồi đem ngâm vào nước muối cho hết nhựa khoai

Bước 2: Pha bột

  • Trồn đều bột gạo và bột mì trong 1 chiếc bát
  • Đổ nước từ từ vào hỗn hợp trên và khuấy thật đều tay sao cho bột không bị vón cục
  • Khi bột đã đều mịn, để bột nghỉ khoảng 30 phút
  • Sau đó bạn đem đổ khoai đã thái chỉ (nhớ để ráo nước) vào trộn đều cùng hỗn hợp bột

Bước 3: Rán bánh

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Rán vàng 2 mặt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, đợi cho dầu ăn sôi già
  • Khoai gộp vào nhau thành từng miếng thả vào chảo rán, dàn đều cho mỏng
  • Lấy vừa đủ bột để khoai bám dính vào nhau
  • Lật 2 mặt bánh thường xuyên cho chín đều cũng như vàng đều hấp dẫn
  • Bạn rán bánh cho đến khi bánh đã vàng đều cả 2 mặt, để lửa vừa để không bị cháy
  • Vớt bánh ra giá để ráo dầu hoặc cho vào rổ có giấy ăn thấm dầu để bánh không bị ngán và được giòn hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh khoai giòn vàng rụm rồi. Bánh khoai trông hấp dẫn, vàng đều các mặt, dậy mùi thơm là bạn đã thành công rồi đó. Nên ăn kèm tương ớt, vị ngọt ngọt của khoai hòa quyện với mùi thơm, dẻo của bột mì, chút cay cay của ớt góp phần làm nên hương vị khó quên của món bánh này. Tuy món ăn vặt này được bán rất nhiều ở các chợ, công viên, trường học với giá rất rẻ chỉ 5000 – 6000 VNĐ / chiếc nhưng tự làm bánh khoai ở nhà vừa rẻ hơn mà còn vui hơn nhiều đấy

Cách làm bánh khoai đã giúp bạn ghi thêm một món ăn vào sổ tay bếp núc rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *