Cách làm bánh cupcake kem sữa tươi

Cách làm bánh cupcake kem sữa tươi

Sinh nhật mẹ sắp đến nhưng bạn vẫn chưa biết tặng mẹ món quà gì? Vậy tại sao các bạn không nghĩ ngay đến học cách làm bánh cupcake để tặng mẹ nhân ngày sinh nhật? Một món quà vừa ý nghĩa và vừa đáng yêu. 

  • Cách làm bánh crepe chuẩn phong cách Pháp
  • Cách làm bánh tiramisu truyền thống vô cùng hấp dẫn
  • Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

 

Có thể nói cupcake là một món bánh ngon, dễ thương và là món quà ý nghĩa nhất cho người thân hoặc bạn bè nhân ngày sinh nhật hoặc ngày kỉ niệm. Nào, chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

Cách làm bánh cupcake kem sữa tươi

Bánh cupcake chính là món quà sinh nhật dễ thương và ý nghĩa nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake

Nguyên liệu để làm bánh cupcake rất dễ tìm thấy ở những cửa hàng chuyên bán những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh hoặc bạn có thể mua ở siêu thị đều có. Nguyên liệu bao gồm những thứ đơn giản sau đây:

Trứng gà: 2 quả. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra.

Bột mì: 30 gam

Bột ngô: 10 gam

Bột nở: 1/2 muỗng cà phê

Bơ tan chảy hoặc dầu ăn: 15 gam

Bột vanila: 1/2 muỗng cà phê

Muối ăn

Đường cát: 40-50 gam

Sữa tươi không đường: 15 gam

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh cupcake thì chúng ta cùng nhau thực hành nhé!

Các bước làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake kem sữa tươi

Khi đổ bột vào khuôn các bạn lưu ý chỉ nên đổ 2/3 hoặc nửa khuôn thôi nhé, vì khi bỏ trong lò nướng bánh sẽ bị tràn ra ngoài

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng gà vào âu hoặc tô, đánh cho bông bọt lên. Tiếp theo đó cho bột mì, bột nở, một tí xíu muối và 30 gam đường (tùy theo khẩu vị của từng người), 15 gam sữa tươi và bơ vào đánh nhuyễn với nhau, khi nào thấy tất cả đều hòa quyện với nhau là được.

Bước 2

Đánh tan lòng trắng trứng với số lượng đường còn lại. Khi nào thấy lòng trắng trứng bông bọt lên là được. Tiếp theo cho lòng trắng trứng đã đánh tan hào chung với hỗn hợp lòng đỏ đã có ở bước 1.

Bước 3

Miếng giấy lót có thấm một ít dầu để không bị dính rồi cho vào khuôn bánh bỏ vào lò nướng. Múc hỗn hợp lòng đỏ cho vào khuôn bánh, múc đến khi nào hết bột thì thôi.

Lưu ý, các bạn chỉ nên đổ vào khoảng 2/3 hoặc nửa khuôn thôi nhé, bởi vì khi bánh nở ra sẽ bị tràn ra ngoài đấy.

Bật lò nướng ở 120 độ và bắt đầu nướng trong khoảng 15 phút và được. Muốn kiểm tra bánh chín hay không chúng ta chỉ cần cắm một cây tăm vào bánh, nếu như khi rút cây tăm ra thấy cây tăm sạch là bánh đã chín, còn nếu như cây tăm rút ra còn thấy dính trứng thì bánh chưa chín. Hoặc chỉ đơn giản các bạn chỉ cần nhấn tay vào bánh, nếu như thấy bánh không bị lún xuống thì bánh đã chín rồi đấy.

Bước 4

Khi bánh đã được nướng xong thì các bạn cho sữa tươi và bơ vào một tô riêng, đánh bông lên để tạo thành hỗn hợp kem tươi sau đó có cho vào túi nilong thắt chặt lại, cắt một lỗ nhỏ xíu để cho kem tươi chảy ra và tha hồ tạo hình trên mặt bánh cupcake.

Nếu như bạn nào sáng tạo hơn thì có thể trộn lẫn một ít bột trà xanh trong hỗn hợp kem tươi rồi rắc lên trên để tạo màu sắc thêm đẹp và mùi vị độc đáo hơn. Ngoài ra thì các bạn còn thỏa thích trang trí của những chiếc bánh xinh xắn của mình bằng một số loại hoa quả như dâu tây hoặc chery,..

Cách làm bánh cupcake kem sữa tươi

Các bạn có thể tha hồ sáng tạo thành những màu sắc và hình thù đáng yêu khác nhau

Nếu như bạn muốn thay đổi màu sắc cho đẹp mắt thì trong bột bạn có thể pha thêm một chút bột đậu đỏ, ca cao hoặc cà phê,… để tạo ra những màu bánh vô cùng hấp dẫn, kích thích rất nhiều người.

Như vậy chúng ta chỉ cần những thao tác đơn giản như vậy thôi nhưng có thể sở hữu ngay những chiếc bánh cupcake vô cùng ngon và đáng yêu dành tặng cho người thân và bạn bè.

Cách làm bánh cupcake trên đây vô cùng đơn giản trên đây có thể giúp cho bạn có được những món quà ý nghĩa, xinh xắn, đáng yêu. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Ngon.online tổng hợp

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *